3 người cùng thôn ở Hưng Yên mắc COVID-19, từng đi đám cưới, đám 100 ngày

09/05/2021 07:33 PM | Thời sự

Theo thông tin của Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2.

3 người cùng thôn ở Hưng Yên mắc COVID-19, từng đi đám cưới, đám 100 ngày

Cụ thể: - Bệnh nhân P.M.Q, sinh năm 1954

- Bệnh nhân N.T.C, sinh năm 1953

- Bệnh nhân P.T.L, sinh năm 1950

Đều là người làm ruộng ở địa phương.

Trong đó đáng chú ý, bệnh nhân P.M.Q có lịch trình tiếp xúc từng đi ăn cỗ vào khoảng 9h30 ngày 1/5/2021 ở nhà BN3168, trong lúc ăn ông có ngồi cùng các ông Mừng (không nhớ họ) có địa chỉ ở thôn Hồng Châu, xã Tân Châu; ông Lâm (không nhớ họ) ở Nghệ An; ông Thân đội 5, thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu; ông Tố (không nhớ họ) ở Yên Bái; ông Đỗ Hữu Hưng ở thôn Duyên Linh, xã Đông Ninh.

Những ngày sau đó ông không đi đâu mà chỉ ở nhà trông cháu. Hàng ngày ông ăn uống ở cùng mẹ đẻ, cùng vợ, con, cháu.

Ngay lập tức TTYT huyện Khoái Châu đã đưa ông Q. lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và chỉ đạo trạm y tế báo cáo Ban Chỉ đạo xã phối hợp các ban ngành để điều tra giám sát, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc với ông Q.; báo cáo BCĐ huyện để đưa lên cách ly tập trung của huyện và áp dụng thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch.

Bước đầu rà soát, truy vết có 10 người tiếp xúc gần và liên quan đến ông P.M.Q.

 3 người cùng thôn ở Hưng Yên mắc COVID-19, từng đi đám cưới, đám 100 ngày  - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Trường hợp bệnh nhân N.T.C có dịch tễ như sau: Ngày 1/5/2021 bà C. đi ăn cỗ đám 100 ngày trong đám cỗ có BN L.T.T (F0 đã được công bố). Bà C. ngồi ăn cỗ với bà Phạm Thị Sứ, bà Nguyễn Thị Ngoan ở Tử Lý; bà Sy, bà Phạm Thị Ngùng ở Tân Châu; bà Mắn. Sau khi ăn cỗ xong bà về nhà chỉ tiếp xúc với con dâu và các cháu của bà.

Những ngày sau bà ở nhà và không đi đâu, ở nhà tiếp xúc với con, chồng và các cháu.

Bước đầu rà soát, truy vết có 7 người tiếp xúc gần và liên quan đến bà P.T.C.

Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân và những trường hợp F1 liên quan trên địa bàn huyện bình thường không ho, không sốt, không khó thở.

Cơ quan chức năng đã thực hiện điều tra giám sát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc trực tiếp 03 bệnh nhân trên và liên quan từ (F2 - F4) và thông báo với các địa phương khác nơi thường trú của các trường hợp F1.

Đồng thời thông báo trên loa những ai đã từng tiếp xúc với 03 bệnh nhân trên hoặc liên quan khẩn trương đến UBND, trạm y tế để khai báo y tế và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống COVID-19 (thông điệp 5K).

Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ nhà 03 gia đình và một số hộ gia đình xung quanh, trạm y tế. Chỉ đạo trạm y tế Tân Châu nơi có trường hợp F1 phun khử khuẩn nơi ở của trường hợp nay và hộ gia đình xung quanh, tổ chức đưa F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra lập danh sách các trường hợp F2 để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Chỉ đạo trạm y tế tiếp tục điều tra giám sát, theo dõi sức khỏe kiểm soát chặt chẽ việc đi lại trong khu vực phong tỏa, đảm bảo an toàn đúng quy định,báo cáo kịp thời về TTYT.

Như vậy đến thời điểm này tỉnh Hưng Yên có 16 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch này.

Dương Hải

Sức khỏe Đời sống

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Tất tần tật về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ngưỡng cửa lịch sử tuyển Việt Nam sắp chạm tới

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vụ lùm xùm với một Youtuber hồi đầu tháng 5 đã không trì hoãn được đà tăng của hãng xe Việt.

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Đọc thêm