3 kỹ năng giúp bạn xin việc đâu trúng đó năm 2022: Số 1 được Warren Buffett khẳng định giúp tăng 50% giá trị của bạn!

23/01/2022 03:06 PM | Kinh doanh

CV của bạn sẽ nổi bần bật giữa hàng trăm đối thủ khác nhờ 3 kỹ năng được mọi nhà tuyển dụng săn đón trong năm 2022.

3 kỹ năng giúp bạn xin việc đâu trúng đó năm 2022: Số 1 được Warren Buffett khẳng định giúp tăng 50% giá trị của bạn!

Một trong những thách thức lớn nhất khi tìm công việc mới là nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh: Trong hàng trăm, đôi khi hàng nghìn CV ứng tuyển, tại sao nhà tuyển dụng nên chọn CV của bạn? Sự khác biệt giữa việc được nhà tuyển dụng chọn hay không có liên quan nhiều đến các kỹ năng mà bạn sở hữu chứ không chỉ là bằng cấp mà bạn ghi trong CV.

Andrew McCaskill - chuyên gia nghề nghiệp của LinkedIn, nói với CNBC: "Các nhà tuyển dụng đang ưu tiên kỹ năng mềm nhiều chưa từng có. Họ nhận ra rằng mình cần những người có thể thích nghi và ham học hỏi trong bối cảnh nhiều công việc đã chuyển sang làm từ xa như hiện nay".

Theo báo cáo toàn cầu "Tương lai công việc" của Monster, bao gồm phản hồi từ 3.000 nhà lãnh đạo doanh nghiệp vào tháng 9/2021, 63% nhà tuyển dụng cho biết họ chấp nhận thuê một người có các kỹ năng như tư duy làm việc nhóm, quản lý thời gian hoặc lãnh đạo rồi sẽ đào tạo thêm về các khía cạnh kỹ thuật, chuyên môn công việc.

Theo McCaskill và chuyên gia nghề nghiệp Vicki Salemi của Monster, dưới đây là 3 kỹ năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong năm 2022:

Giao tiếp

[Bài lên luôn] 3 kỹ năng giúp bạn xin việc đâu trúng đó năm 2022: Số 1 được Warren Buffett khẳng định giúp tăng 50% giá trị của bạn! - Ảnh 1.

Giao tiếp thường xuyên, rõ ràng là một kỹ năng quan trọng mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên, đặc biệt là khi nhiều công ty áp dụng chế độ làm việc từ xa hoặc kết hợp.

Ngoài việc thêm kỹ năng này vào CV hay hồ sơ LinkedIn, bạn nên giải thích cụ thể một chút như bạn thường xuyên đặt câu hỏi chi tiết trong các cuộc họp, thuyết trình hiệu quả hay cung cấp phản hồi. Bên cạnh đó, nếu đi phỏng vấn, hãy thể hiện kỹ năng này bằng việc giao tiếp tự tin, không ngại đặt câu hỏi liên quan đến công việc và công ty mà bạn ứng tuyển. Điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được những gì bạn ghi trong CV không phải là bịa đặt.

Trong một video được LinkedIn đăng tải năm 2018, tỷ phú Warren Buffett chia sẻ: "Một cách dễ dàng giúp bạn nâng cao ít nhất 50% giá trị hiện tại của mình là trau dồi kỹ năng giao tiếp, cả bằng văn bản và lời nói. Nếu bạn giao tiếp kém, việc đó giống như 'liếc mắt đưa tình' với một cô gái trong bóng tối. Chẳng có gì xảy ra cả! Ngay cả khi là một người hiểu biết rộng, bạn vẫn cần có khả năng truyền đạt và thể hiện ra bên ngoài".

Giải quyết vấn đề

Đại dịch khiến tất cả chúng ta phải thích nghi trước sự thay đổi liên tục. Do đó, kỹ năng giải quyết vấn đề đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

McCaskill nói: "Các nhà tuyển dụng muốn những người nhanh nhẹn và có thể giải quyết xung đột bằng các giải pháp độc đáo, hiệu quả".

"Trước một buổi phỏng vấn, bạn nên nghĩ về ít nhất 1 tình huống mà mình phải giải quyết bằng cách sử dụng tư duy phản biện và óc sáng tạo của mình", Salemi đưa ra lời khuyên.

Đó có thể là làm việc với một khách hàng khó tính, giúp giải quyết khó khăn về thiếu hụt nhân sự hay xử lý vấn đề kỹ thuật. 3 câu hỏi mà bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời là: "Vấn đề đó là gì?", "Bạn giải quyết ra sao?", "Kết quả là gì?".

[Bài lên luôn] 3 kỹ năng giúp bạn xin việc đâu trúng đó năm 2022: Số 1 được Warren Buffett khẳng định giúp tăng 50% giá trị của bạn! - Ảnh 2.

Ảnh: Internet.

Đáng tin cậy

Trong bối cảnh tỷ lệ người nghỉ việc đang tăng cao chưa từng có như hiện nay, những nhân viên đáng tin cậy là tài sản to lớn đối với các công ty. Theo McCaskill, sự đáng tin cậy là "kỹ năng quan trọng" mà nhiều nhà tuyển dụng mong đợi từ các nhóm và là một đặc điểm quan trọng có thể giúp làm CV của bạn nổi bật hơn.

"Có rất nhiều cách để làm nổi bật sự đáng tin cậy trong CV của bạn, từ việc chứng minh rằng bạn có thể tự chủ và đạt được các mục tiêu cá nhân hay mục tiêu chung, đến việc nêu bật khả năng lãnh đạo trong một dự án quan trọng", McCaskill giải thích.

Nguồn: CNBC

https://cafebiz.vn/3-ky-nang-giup-ban-xin-viec-dau-trung-do-nam-2022-so-1-duoc-warren-buffett-khang-dinh-giup-tang-50-gia-tri-cua-ban-20220123150415217.chn

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm