3 dấu hiệu một cô gái không thích bạn: Đàn ông gặp những trường hợp này, hãy tự trọng rút lui!

15/06/2019 09:15 AM | Sống

Cách đây vài ngày có một người bạn đã kể cho tôi nghe một câu chuyện rằng có một chàng trai đem lòng yêu một cô gái. Nên anh ta cực kỳ quan tâm đến cô gái đó, anh ta đã lấy hết can đảm để bày tỏ tình cảm của mình với cô gái, nhưng không thành công.

3 dấu hiệu một cô gái không thích bạn: Đàn ông gặp những trường hợp này, hãy tự trọng rút lui!

Chàng trai không hề nản, anh ta nghĩ rằng chỉ cần mình kiên trì rồi một ngày sẽ có được tình cảm của cô ấy. Nhưng kết quả thật đáng buồn cô gái kia đã đi theo người khác.

Chỉ vì chàng trai đó không hiểu được ẩn ý từ những câu trả lời của cô gái nên cuối cùng đã tự chuốc lấy đau khổ. Chàng trai đó cho rằng chỉ cần kiên trì theo đuổi thì sớm muộn gì cô gái cũng cảm động trước sự chân thành của mình, không thể ngờ rằng nó chỉ là suy nghĩ của bản thân anh ta mà thôi.

Có rất nhiều người rơi vào trường hợp như chàng trai này, tự lấy những lời lẽ từ chối của cô gái để lừa dối bản thân mình, làm động lực phấn đấu cho bản thân tiếp tục theo đuổi cô gái đó, nhưng nếu cô ấy không yêu bạn thì tất cả sự cố gắng của bạn trở nên vô ích.

Các chàng trai cần ghi nhớ rằng khi bạn tỏ tình với một cô gái mà cô ấy thường nói những điều sau thì bạn không nên tiếp tục theo đuổi cô ấy nữa để tránh tình trạng tự chuốc lấy khổ đau:

"Anh nói lại đi, em không để ý"

Đôi khi bạn hiểu sai ý của cô ấy, khi bạn vẫn đang ngây thơ chờ đợi hồi âm từ cô ấy nhưng cô ấy lại không coi đó là nghiêm túc. Bạn đang cùng cô ấy nói chuyện, bạn muốn hỏi cô ấy là không biết lần sau còn có thể được nói chuyện với cô ấy nữa không thì cô ấy lạnh lùng nói một câu "Anh nói gì thế, anh nói lại đi em không để ý", nghe xong bạn lại nghĩ là cô gái vẫn muốn nghe bạn nói. Bạn cứ hi vọng còn có cơ hội tiếp tục được cùng cô ấy chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

Rồi bạn tự cảm thấy hạnh phúc bởi lẽ bạn tự ngộ rằng tình cảm của hai người đang tiến thêm một bước mới, nhưng khi bạn chủ động nhắn gửi những lời yêu thương cho cô ấy và cô ấy không một lời hồi âm tới bạn thì bạn cần phải hiểu rõ được ý tứ của cô ấy.

Các chàng trai thông minh cần tình tế một chút để tránh được sự đau khổ cho bản thân trong con đường chinh phục các bạn gái.

3 dấu hiệu một cô gái không thích bạn: Đàn ông gặp những trường hợp này, hãy tự trọng rút lui! - Ảnh 1.

"Tùy anh thôi"

Khi không có tình cảm, đối phương thường thể hiện thái độ thờ ơ lạnh nhạt, cho dù cô ấy đang nghe bạn nói nhưng thực tế không quan tâm đến nội dung bạn nói, có lẽ cô ấy không phải là người biết lắng nghe những lời bạn đã nói mà chỉ là ứng phó nghe cho xong chuyện. Vấn đề là cô ấy lịch sự không muốn nói ra là bản thân cô ấy không muốn nói chuyện với bạn, cho nên mới nghĩ ra cách để nhanh chóng kết thúc câu chuyện với bạn.

Đương nhiên là vì bạn yêu cô ấy cho nên mới thể hiện một cách tích cực. Bạn muốn cùng cô ấy chia sẻ những câu chuyện lớn nhỏ xung quanh của sống của bạn. Bạn muốn biết một vài ý kiến của cô ấy về những câu chuyện về cuộc sống của bạn. Nhưng khi cô ấy trả lời bạn rằng "Tùy anh thôi", bạn vẫn cứ cho rằng cô ấy đang đồng tình với bạn, nhưng thực tế là cô ấy đang từ chối không muốn nói chuyện với bạn, không muốn tiến xa hơn với bạn đó. 

Cô ấy không hề quan tâm đến những vấn đề mà ban đã nói, cũng chẳng để ý bạn thích cái gì, không quan tâm bạn đã từng yêu ai đó chưa và yêu bao nhiêu người. Khi nói chuyện với bạn, cô ấy cảm thấy nhàm chán và thực sự lãng phí thời gian. Bởi vì cô ấy không có tình cảm với bạn, không quan tâm đến những cảm xúc của bạn cho nên cô ấy mới nghĩ ra những câu để từ chối tình cảm của bạn.

3 dấu hiệu một cô gái không thích bạn: Đàn ông gặp những trường hợp này, hãy tự trọng rút lui! - Ảnh 2.

"Em không quan tâm lắm"

Phụ nữ dù ở bất kỳ độ tuổi nào vẫn sẽ có trái tim mềm yếu của một người phụ nữ, vẫn muốn nhận được món quà từ người mà cô ấy yêu thương, cho dù là bất kỳ món quà gì chúng cũng đều khiến cho cô ấy vui vẻ. Nhưng nếu cô ấy không thích bạn, cô ấy sẽ từ chối món quà của bạn.

Nhân một dịp lễ nào đó khi mà hai người đang nói chuyện, bạn hỏi cô ấy là thích món quà gì, cô ấy trả lời là "Em không quan tâm lắm", rồi cũng không liên lạc gì nữa. Bạn lại cho rằng cô ấy lịch sự nên mới từ chối quà của bạn, mà vẫn quyết tâm đi chọn quà và mang đến tặng cho cô ấy, sau đó nhận được câu trả lời là "Cũng được".

Về cơ bản là cô ấy không muốn nhận món quà của bạn, khi bạn hỏi cô ấy thái độ của cô ấy đã cho bạn thấy rõ rằng bạn không phải là người cô ấy thích, cho nên bạn cứ tự mình đi mua quà cho cô ấy là không cần thiết, bởi lẽ sẽ chẳng có ai hiểu được tấm lòng của bạn đâu.

3 dấu hiệu một cô gái không thích bạn: Đàn ông gặp những trường hợp này, hãy tự trọng rút lui! - Ảnh 3.

Đang trong thời gian tán tỉnh theo đuổi một người, điều đáng sợ nhất là nhận được 3 câu trả lời trên. Bản thân của bạn lại tự biến sự từ chối của cô ấy thành sự chấp nhận. Bạn cho rằng cô ấy có thiện cảm với bạn, cô ấy bằng lòng nghe những tâm sự của bạn, cho rằng món quà của bạn sẽ làm cô ấy vui vẻ, hạnh phúc... Tất cả đều là ảo giác của bạn chứ không phải là cô ấy đang dần có tình cảm với bạn. Hà cớ chi phải đi yêu người không yêu mình các bạn nhỉ? Các bạn trai khi yêu cần phải yêu cả bằng con tim và lí trí, chỉ có như vậy bạn mới có thể đem lại hạnh phúc cho chính mình cũng như đem lại hạnh phúc cho chính cô gái mà bạn yêu.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm