3 đặc trưng của những kiểu người dễ cô đơn đến già

17/03/2020 03:15 PM | Sống

Đừng quên rằng khi bạn làm một việc gì đó mà không làm bằng tất cả sự cố gắng thì những gì thu hoạch được chỉ là con số "0’", chỉ có cố gắng hết sức mình mới có thể thu hoạch được thành công cuối cùng.

3 đặc trưng của những kiểu người dễ cô đơn đến già

Trong cuộc sống của con người, sẽ luôn có những con dốc cần phải trèo lên, những dòng chảy siết mà phải nỗ lực để chèo qua. Cuộc sống không phải lúc nào cũng là hoàn hảo. Những thất bại mà bạn trải qua sẽ trở thành người cố vấn cho những thành công sau này. Nếu cuộc sống không khó khăn thì ở đó sẽ không có thành công. Giống như Helen Adams Keller (nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội, diễn giả người Mỹ), là người khiếm thị, khiếm thính đầu tiên giành học vị Cử nhân Nghệ thuật. Bà được tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật tiêu biểu của thế kỷ 20). Bà có hàng tá thất bại so với người bình thường, nhưng thay vì từ bỏ cuộc sống, bà chọn cách đối mặt với một cuộc sống. Sự thất bại đã khiến cho bà trân trọng cuộc sống hơn, bởi vì bà hiểu nếu chịu thua trước thất bại, nó sẽ luôn hành hạ bản thân.

Những gì mà cuộc sống mang đến cho chúng ta không phải là sự tuyệt vọng, mà là những bối cảnh sống khác nhau, nếu bạn nhìn lên bạn có thể thấy vẻ tươi đẹp của cuộc nó, chỉ có những người có 3 đặc trưng dưới đây dễ bị sống cô đơn đến già, hi vọng bạn không nằm trong số đó.

1. Không thích đi ra ngoài, ít mối quan hệ  

Có 1 anh chàng tên là Đức Hoa độc thân đã nhiều năm, là người không thích đi ra ngoài, không thích giao lưu với xã hội. Đối với những người không hẳn là quen biết anh ta sẽ không chủ động đáp lời họ, anh ta thích ở những nơi yên tĩnh.

Đức Hoa luôn cảm thấy rằng miễn là làm tốt công việc của mình là được, tại sao phải kết giao với một số người bạn mới? Cho đến khi anh ta bị ốm và phải nhập viện, ngoài những người thân trong gia đình thì chẳng có người bạn nào bên cạnh anh ta. Lúc ấy Đức Hoa nói thời gian ở bệnh viện là thời gian mà anh ấy cảm thấy cô đơn nhất.

Khi còn trẻ, bạn khao khát cuộc sống của người trưởng thành, nhưng sau khi lớn lên, bạn phát hiện ra rằng cuộc sống của người trưởng thành đầy áp lực. Nếu sau giờ làm việc bạn chỉ thích ở nhà và không cho mình cơ hội kết bạn, cuộc sống sẽ chẳng có gì thay đổi, rồi đến lúc bạn thấy rằng xung quanh bạn chẳng có ai, bạn thật sự cô đơn.

3 đặc trưng của những kiểu người dễ cô đơn đến già - Ảnh 1.

2. Tính cách tự ti, thiếu chủ động 

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy những người có lòng tự ti, họ không dám nói to trước công chúng. Họ luôn hành động thận trọng, đôi khi vì sự xuất hiện kỳ ​​lạ hoặc hành vi bất thường của người khác, sẽ làm họ mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ lại mình như: "tôi làm như vậy chưa đủ tốt hay sao?" hay "tôi đã nói sai điều gì?". Những người có tính cách tự ti này luôn cảm thấy tủi thân và sống thu mình vào 1 góc.

Một người tự ti không những không dám thể hiện trước công chúng, không dám kết giao bạn bè vì họ luôn thiếu tự tin, họ có quá nhiều suy nghĩ không bình thường về những người khác, và cuối cùng họ thành ra nghi ngờ chính mình. Những người như thế không chỉ bản thân mà còn khiến người khác cảm thấy mệt mỏi, thậm chí họ còn trở nên hoang tưởng vì mặc cảm.

Dù trong cuộc sống hay công việc, miễn là bạn sẵn sàng tiếp cận mọi phương diện một cách táo bạo, như vậy bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn. Sau tất cả, điều quan trọng nhất để mọi người hòa hợp là sự chủ động. Có thể trong tương lai, thay đổi tính cách tự ti sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống này hạnh phúc hơn.

3. Phủ nhận bản thân và có thói quen từ chối người khác

Một số người đối mặt với những người giỏi hơn mình, họ luôn có thói quen phủ nhận năng lực của bản thân. Họ cảm thấy rằng họ không thành công như đối thủ và họ tự cảm thấy thất vọng. Thực tế, mỗi người đều có ưu điểm và khuyết điểm, không có người hoàn hảo. Một số người giỏi hơn chúng ta về 1 mặt nào đó, nhưng những người này lại ngưỡng mộ chúng ta về một khía cạnh nào đó. Vì vậy, đừng phủ nhận về bản thân và hãy mạnh dạn khai thác điểm mạnh của mình để có thể nhận ra giá trị của chính mình.

Khi bạn tìm thấy giá trị bản thân, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn thực sự rất giỏi, điều đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác tự tin, nó có thể tạo ra nhiều mối quan hệ hơn, chỉ khi bạn chủ động, các mối quan hệ của bạn sẽ trở nên phong phú hơn.

Những người có ba đặc điểm trên dễ dàng sống cô đơn đến già. Trên thực tế, mỗi chúng ta khi đến thế giới này đều bắt đầu từ cá thể cô đơn. Nhưng có điều sự cô đơn có cả hai mặt tốt và xấu. Nó là mặt xấu bởi vì những người đó không muốn hòa nhập với xã hội, họ sẽ tự tạo cho mình gánh nặng về mặt tinh thần, từ đó sống một cuộc sống khép kín và tự làm cho mình cô đơn đến già.

Khi một người ở một giai đoạn nhất định, họ là một người cô đơn. Nếu bạn không muốn để mình cô đơn, hãy mạnh dạn đối diện với chính mình, mở lòng tìm kiếm những mối quan hệ, như thế bạn mới tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm