3 'cột trụ' vững chắc tạo nên một người đàn ông đích thực, 3 phẩm chất quyết định sự quyến rũ của một người đàn bà

22/05/2020 11:14 AM | Sống

Đàn ông đích thực luôn nuôi chí lớn, ôm mộng công danh. Phụ nữ tinh tế lại thích theo đuổi sự thanh lịch và tao nhã.3 cột trụ vững chắc tạo nên một người đàn ông đích thực

1. Chí khí

Chí là ý chí, khí là nghị lực. Đàn ông luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Khi lựa chọn người đồng hành, phụ nữ thường đánh giá cao chí tiến thủ của một người đàn ông, trong khi đàn ông lại muốn xem hai người liệu có cùng chung chí hướng hay không?

Chí khí của một người đàn ông sẽ quyết định xem anh ta liệu có làm nên được sự nghiệp gì hay không? Chí khí không có, vạn sự đều khó thành. Nếu một người quyết chí và không ngừng phấn đấu, mọi trở ngại và khó khăn sẽ không thể nào cản bước nổi họ. Người có chí khí, thành công sẽ chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

3 cột trụ vững chắc tạo nên một người đàn ông đích thực, 3 phẩm chất quyết định sự quyến rũ của một người đàn bà - Ảnh 1.

2. Hào khí

Người đời vẫn hay nghĩ hào khí là phải hống hách và ngang ngược. Thực ra, hào khí chỉ đơn giản là năng lực và khí phách của một con người. Vì thế mà bao lâu nay, hào khí của các bậc anh hùng vẫn luôn là thứ khiến người đời phải ngưỡng mộ.

Làm người quý ở hào khí. Hào khí của một người đàn ông chính là hiện thân của sự tự tin mà họ đang sở hữu. Bên cạnh đó, họ cũng phải tích lũy một vốn kiến thức uyên thâm cùng với tầm nhìn xa trông rộng. Họ là người ngay thẳng, làm việc gì cũng không thẹn với lòng. Họ có một trái tim nhiệt huyết, sẵn sàng hiến dâng cho đời, nhưng cũng luôn luôn nghiêm khắc và chịu khó tu dưỡng bản thân.

3. Sức mạnh

Sự tích lũy của cải làm nên sức mạnh của một người đàn ông. Tất cả những chi tiêu từ bé đến lớn trong gia đình đều cần đến tiền bạc. Vì vậy, sự nghiệp chính là thứ duy nhất có thể đảm bảo một cuộc sống không thiếu thốn cho một người đàn ông. Giống như câu tục ngữ "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền", phái mạnh phải cần đến sức mạnh từ vật chất của cải.

Nhưng nếu muốn là một người mạnh mẽ toàn diện, họ còn cần phải biết nuôi dưỡng thế giới nội tâm của mình. Một người đàn ông muốn thành công thì nhất quyết phải sở hữu một ý chí sắt đá, một trái tim kiên cường. Và chính những thứ ấy sẽ làm nên nét quyến rũ của phái mạnh. Cho dù là phong ba bão táp, họ cũng đều đem đến cảm giác an toàn cho người phụ nữ và tổ ấm của mình.

Do đó, bạn cần phải biết nhìn xa trông rộng, luôn giữ mình tỉnh táo trong cuộc sống này. Bạn đừng quá câu nệ chuyện vặt vãnh hay là bị cái vẻ ngoài hào nhoáng mê hoặc. Hãy học cách thiết lập ra những nguyên tắc giới hạn bất khả xâm phạm cho bản thân.

3 cột trụ vững chắc tạo nên một người đàn ông đích thực, 3 phẩm chất quyết định sự quyến rũ của một người đàn bà - Ảnh 2.

3 phẩm chất dung dưỡng sự quyến rũ của người đàn bà

1. Khí chất

Đàn ông quý ở hai chữ "khí khái", phụ nữ đẹp ở hai chữ "tao nhã". Đó là một loại khí chất mà quần áo hay son phấn đều không thể đem đến cho bạn.

Sự thanh tao nhã nhặn ấy vừa là tố chất bẩm sinh mà cũng đòi hỏi sự tu dưỡng của mỗi người. Một quý cô thanh lịch không chỉ có học thức mà còn rất có gu trong thưởng thức cuộc sống. Cô ấy đẹp một cách thuần khiết và thoát tục tựa như một nhành ngọc lan thơm ngát. Vẻ đẹp của cô ấy đến từ một phong thái độc lập nhưng không khoe mẽ. Một dáng vẻ yêu kiều đằm thắm và dung mạo xinh đẹp gây thương nhớ cho biết bao người.

2. Tác phong và cử chỉ

Muốn biết một người đàn ông có tao nhã hay không? Hãy tìm hiểu đời sống tinh thần của họ. Muốn biết một người phụ nữ có tao nhã hay không? Hãy nhìn vào tác phong và cử chỉ của họ.

Nhìn vào tác phong và cử chỉ của một cô gái, người ngoài sẽ đánh giá đây có phải là một người con gái ra giáo hay không? Sự tao nhã là hiện thân cho một tâm hồn biết đâu là đủ. Một tâm hồn đã tìm thấy bình yên sau khi trải qua muôn vàn thăm trầm của cuộc đời.

Họ đã không còn giữ trong mình những ham muốn dục vọng. Họ sống có chừng mực và hưởng thụ cuộc sống theo cách riêng của bản thân. Vẻ ngoài xinh đẹp rồi cũng sẽ héo hon theo thời gian. Chỉ có cốt cách thanh lịch là không bao giờ bị mai một theo năm tháng.

Phong cách thời trang nhã nhặn và sang trọng. Lối giao tiếp lịch sự và duyên dáng. Cử chỉ và tác phong đều toát lên vẻ thanh lịch. Người con gái tài đức vẹn toàn như vậy, ai ai cũng yêu mến.

3 cột trụ vững chắc tạo nên một người đàn ông đích thực, 3 phẩm chất quyết định sự quyến rũ của một người đàn bà - Ảnh 3.

3. Tâm hồn

Đời người càng hào nhoáng càng khó mà có được sự thanh thản trong tâm hồn. Trong thời đại mà con người bị mờ mắt vì lợi ích như hiện nay, những tâm hồn bình yên đang ngày càng ít đi.

Người biết tìm thấy niềm vui trong cuộc sống là người có được sự bình yên trong tâm hồn. Họ không thích sự gượng ép, càng không ham muốn hư vinh. Đời sống tinh thần của họ tao nhã mà phong phú.

Bạn coi nhẹ danh lợi, tâm tự khắc sẽ bình an. Bạn không còn tính toán thiệt hơn, hãy để cho mọi thứ tùy duyên. Bạn đem lòng chân thành của mình để đi vun đắp cho những tình bạn gắn bó keo sơn. Trên con đường mình đã chọn, bạn hãy cứ bước đi về phía trước, không tranh giành, không hấp tấp và không gian dối. Hãy giữ cho mình một trái tim thuần khiết và một phong thái thanh lịch. Mong rằng chúng ta có thể ung dung và thanh thản đi trên con đường của mỗi người.

Đình Trọng

Cùng chuyên mục
XEM