3 bạn trẻ xây app quản lý thu chi được Shark Tank giới thiệu từ Rikkeisoft, Chủ tịch từng được Forbes under 30 vinh danh phải lên tiếng: "Tôi không biết mấy bạn Cofounder này!"

09/08/2021 06:30 AM | Kinh doanh

"Rikkeisoft hoàn toàn không biết và không hiểu đâu ra mấy bạn Cofounder này", Tạ Sơn Tùng – Chủ tịch HĐQT Rikkeisoft, từng được vinh danh trên Forbes Under 30 Việt Nam mùa đầu tiên – vừa lên tiếng khi chương trình Shark Tank Việt Nam xuất hiện 3 bạn khá trẻ được giới thiệu là Cofounder của công ty TNHH Rikkeisoft.

Shark Tank Việt Nam mùa 4 tập 15 xuất hiện một số startup với mô hình không mới mà tên thương hiệu lại na ná các startup đã có trên thị trường.

Moneybot – app quản lý thu chi – có mô hình hoạt động na ná Money Lover của Ngô Xuân Huy. Money Lover được thành lập từ năm 2012, còn Moneybot mới thành lập pháp nhân hồi tháng 3/2021, với 7 Cofounder.

Trên sóng Shark Tank, 3 Cofounder đại diện cho Moneybot gồm Trần Thu Hằng, Nguyễn Đức Giang và Nguyễn Thị Tú Sương đều được giới thiệu ở phần subtitle là "Co-founder Công ty TNHH Rikkeisoft".

Các Cofounder của Moneybot đều được chạy sub giới thiệu là Cofounder của Rikkeisoft - một doanh nghiệp từng đặt kỳ vọng vượt FPT với 2 C-level được vinh danh Forbes Under 30.

Sau khi chương trình lên sóng, "chính chủ" của Rikkeisoft đã lên tiếng trên trang cá nhân.

Anh Tạ Sơn Tùng – Chủ tịch HĐQT Rikkeisoft, từng được vinh danh trên Forbes Under 30 Việt Nam mùa đầu tiên cho biết "hoàn toàn không biết và không hiểu đâu ra mấy bạn Cofounder này".

Theo giới thiệu trên App Store, ứng dụng Moneybot được phát triển bởi CTCP IAI, hoạt động trong lĩnh vực xuất bản phần mềm. Giám đốc IAI là một cô gái sinh năm 1996, đến từ Hà Nội, tên Phạm Thị Thảo.

Sau khi nghe lại màn gọi vốn của Moneybot, Chủ tịch của Rikkeisoft cũng bình luận có khả năng do "lỗi đánh máy", vì trong video, các bạn giới thiệu đến từ Moneybot, chỉ phụ đề ghi là Rikkeisoft.

Một startup khác có thương hiệu "quen tai" là iCare, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị theo dõi và phần mềm quản lý sức khỏe gia đình. Thương hiệu này phổ biến tới mức một loạt doanh nghiệp khác cũng dùng vận hành từ trước đó như iCare Center – trung tâm sửa chữa máy tính, viễn thông iCare, iCare Pharma trong lĩnh vực dược phẩm, và nổi nhất là iCare Benefits trực thuộc Mobivi của tỷ phú người Việt Dung Tấn Trung.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM