29 Tết, ghé căn nhà của hai vợ chồng trẻ An Giang được trang trí đơn giản, giá chưa tới 500k mà vẫn đẹp

31/01/2022 09:33 AM | Sống

Trang trí nhà trong dịp Tết, cặp vợ chồng trẻ ở An Giang lựa chọn không bày vẽ quá nhiều nhưng khéo lựa những món đồ decor đã khiến không gian đúng chuẩn không khí!


Tết Nguyên đán là dịp mọi người trong gia đình sum vầy và cùng nhau trang trí nhà cửa để đón chào một năm mới. 30 Tết, gia đình chị Hứa Nhi (25 tuổi, hiện đang sống tại An Giang) cũng đã hoàn thành công việc trang trí cho ngôi nhà nhỏ của mình.

Năm nay là năm đầu tiên hai vợ chồng đón Tết trong không gian sống mới. Được biết, đây là ngôi nhà mới của hai vợ chồng trẻ tích góp xây dựng sau khi kết hôn được 1 năm. Ngôi nhà rộng 50 mét vuông. Hiện tại hai vợ chồng Nhi còn chưa có em bé nên chỉ cất gọn đủ 2 vợ chồng ở cho ấm cúng. Chính vì thế, cặp vợ chồng lựa chọn việc trang trí đơn giản, ấm cúng.

29 Tết, ghé căn nhà của hai vợ chồng trẻ An Giang được trang trí đơn giản, giá chưa tới 500k mà vẫn đẹp  - Ảnh 1.

Bên ngoài ngôi nhà cặp vợ chồng treo câu đối đỏ, phong bao lì xì đón Xuân.

"Nhà mình mới xây xong được 1 tháng trước Tết thôi, vừa dọn dẹp xong vợ chồng mình đã tranh thủ trang trí tết luôn. Hai vợ chồng thích sự tối giản, không rườm ra nên chỉ lựa chọn các món decor đơn giản như câu đối đỏ, lì xì, mèo thần tài và bày thêm bình lựu đỏ. Mình đã làm thêm mứt dừa hoa với thêm các loại bánh trái truyền thống để lên bàn để bày biện đón khách tới nhà", Hứa Nhi chia sẻ.

29 Tết, ghé căn nhà của hai vợ chồng trẻ An Giang được trang trí đơn giản, giá chưa tới 500k mà vẫn đẹp  - Ảnh 2.

Ở phòng khách Nhi trải thêm một chiếc khăn trải bàn long phụng màu đỏ, thêm bình hoa lựu đỏ thêm sắc màu. Ngoài ra còn có khay bánh kẹo và mèo Thần Tài.

Có thể thấy hai vợ chồng sử dụng các món decor khá cơ bản, giá thành không quá cao mà vẫn mang đậm không khí Tết như câu đối đỏ, phong bao lì xì, cành lựu đỏ, chú mèo tài lộc,... Các món chỉ có giá vài chục nghìn, đắt nhất là 3 cành lựu đỏ có giá gần 100k. Tổng chi phí decor còn chưa tới 500k. Các món decor được Nhi sắp xếp hợp lý từ ngoài cho tới vào trong nhà vừa đơn giản nhưng vẫn ấm cúng, đậm không khí sum vầy trong ngày lễ Tết.

Dâu đảm 9x cho biết, cô chọn gam màu đỏ là màu trang trí chính trong nhà ngày Tết, với mục đích hy vọng năm mới nhiều may mắn. Căn nhà của hai vợ chồng cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản. Tới dịp Tết, Nhi sẽ nhấn nhá thêm vài món bánh kẹo và hoa trái là đủ rước xuân vào nhà.

"Vợ chồng mình thấy trang trí nhà ngày Tết theo phong cách đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn không kém phần ấm cúng, gần gũi là tuyệt vời nhất. Nếu ai còn chưa kịp trang trí nhà, học ngay cách của mình cũng rất nhanh, chỉ nửa buổi là decor xong rồi. Chi phí cũng không quá cao để ứng biến ngay được", Hứa Nhi chia sẻ thêm.

29 Tết, ghé căn nhà của hai vợ chồng trẻ An Giang được trang trí đơn giản, giá chưa tới 500k mà vẫn đẹp  - Ảnh 3.

Bình hoa lựu được decor ở góc nhà cho thêm không khí Xuân.

29 Tết, ghé căn nhà của hai vợ chồng trẻ An Giang được trang trí đơn giản, giá chưa tới 500k mà vẫn đẹp  - Ảnh 4.

Phòng bếp của gia đình.

29 Tết, ghé căn nhà của hai vợ chồng trẻ An Giang được trang trí đơn giản, giá chưa tới 500k mà vẫn đẹp  - Ảnh 5.

Phòng ngủ cũng theo phong cách đơn giản, hiện đại.

29 Tết, ghé căn nhà của hai vợ chồng trẻ An Giang được trang trí đơn giản, giá chưa tới 500k mà vẫn đẹp  - Ảnh 6.

Nhà tắm và nhà vệ sinh.

Ảnh: NVCC

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  Trang trí nhà
Cùng chuyên mục
XEM