29 quốc gia, vùng lãnh thổ giàu nhất thế giới

22/05/2018 05:21 PM | Thời sự

Thế giới có 29 nền kinh tế với GDP bình quân đầu người hơn 45.000 USD mỗi năm.

29 quốc gia, vùng lãnh thổ giàu nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng các nước giàu nhất thế giới, quy mô không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với sức mạnh kinh tế, theo số liệu được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố vào tháng 4.

Bảng xếp hạng dựa trên GDP bình quân đầu người của mỗi nền kinh tế. Dữ liệu này được tính theo sức mua tương đương (PPP), có tính đến chi phí sinh hoạt tương đối và tỷ lệ lạm phát của từng nơi để so sánh mức sống giữa các quốc gia khác nhau.

Các quốc gia chiếm ưu thế trong top 10 đều có dân số "khiêm tốn" hơn các quốc gia, vùng lãnh thổ dẫn đầu thế giới về GDP - chẳng hạn như Mỹ, Trung Quốc hay Đức. Hầu hết đều phụ thuộc rất nhiều vào lao động nhập cư, không được tính nên kết quả càng cao.

Business Insider tổng hợp 29 nền kinh tế có GDP bình quân đầu người cao hơn 45.000 USD mỗi năm như dưới đây.

29 quốc gia, vùng lãnh thổ giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm