27 tuổi không có gì ngoài tấm bằng Đại học là thất bại? Đã đến lúc bạn cần dẹp bỏ suy nghĩ này

13/02/2017 08:57 AM | Startup

Không bao giờ là quá muộn để thành công, đây là lý do tại sao!

Nhiều người tin rằng độ tuổi tốt nhất để học một ngôn ngữ là 16 tuổi. Tài năng âm nhạc thường xuất hiện rõ rệt ngay trong 10 năm đầu tiên của cuộc đời.

Hầu hết những người chúng ta biết với vai trò một lập trình viên thành công đều đã bắt đầu lập trình từ khi còn nhỏ. Trong khi đó các vận động viên thành công thường ăn mừng sinh nhật thứ 20 của mình như một người nổi tiếng.

Tất cả sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình đã 27 tuổi và trong tay chỉ có mỗi một tấm bằng đại học là một thất bại nặng nề. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm.

Sylvester Stallone, diễn viên nổi tiếng với Rambo và Rocky, cho tới năm 24 tuổi vẫn chỉ xuất hiện trong các bộ phim "người lớn". Rocky Marciano, người cả đời chưa từng bị đánh bại, mãi tới năm 20 tuổi mới bắt đầu biết đến đấm bốc.

Thậm chí, đại danh họa Vincent Van Gogh bắt đầu vẽ khi đã 27 tuổi, còn Fauja Singh, người 100 tuổi đầu tiên chạy marathon, thì bắt đầu tham gia hoạt động này khi đã 89 tuổi.

Vẫn chưa tin không bao giờ là quá muộn để thành công?

Thống kê thú vị từ 100 nhà sáng lập hàng đầu trên Forbes cho thấy, 35 là độ tuổi phổ biến nhất khi các công ty hàng đầu được ra đời, đây cũng là thời điểm được biết đến với tên gọi "giai đoạn khủng hoảng trung niên".

Dưới đây là một số gương mặt "thành công nở muộn" có thể mang đến nguồn cảm hứng bất tận để bạn tiếp tục cố gắng và thành công!

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM