27 Tết, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức bị VPF “tuýt còi”: Không được quảng bá cho nước tăng lực Carabao ở V-League 2023

18/01/2023 22:15 PM | Kinh doanh

Mới qua 3 ngày từ khi công bố nhà tài trợ mới là thương hiệu nước tăng lực Carabao, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đã nhận được công văn từ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc vi phạm nghĩa vụ đối với nhà tài trợ trong Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp.

27 Tết, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức bị VPF “tuýt còi”: Không được quảng bá cho nước tăng lực Carabao ở V-League 2023 - Ảnh 1.

Theo đó, VPF đề nghị CLB HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến giải V-League 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu...

Nguyên nhân là trong khuôn khổ giải bóng đá vô địch quốc gia Night Wolf 2023 (V-League 2023), với các quy định cụ thể về tài trợ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải V-League 2023 và thông báo của VPF thì ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính giải V-League 2023 là nước tăng lực. Nhà tài trợ chính của giải được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến giải.

Được biết, VPF và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã ký kết hợp tác vào ngày 10/02/2022, theo đó Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 chính thức trở thành Nhà tài trợ chính của Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia liên tục từ mùa giải 2022 đến hết mùa giải 2024 và tên gọi chính thức của giải đấu là Night Wolf V-League 1.

Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum có địa chỉ tại địa chỉ 245 Lê Hồng Phong, P. Quyết Thắng, Tp Kon Tum.

27 Tết, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức bị VPF “tuýt còi”: Không được quảng bá cho nước tăng lực Carabao ở V-League 2023 - Ảnh 2.

Nguồn: vpf.vn


An Vũ

Cùng chuyên mục
XEM