25 IPO lớn nhất lịch sử sau điều chỉnh theo lạm phát

15/12/2020 08:17 PM | Kinh doanh

Nếu điều chỉnh theo lạm phát, IPO của Alibaba, Saudi Aramco không phải các thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu lớn nhất thế giới...

25 IPO lớn nhất lịch sử sau điều chỉnh theo lạm phát

Năm 1998, công ty Nhật Bản NTT Mobile huy động được 18,1 tỷ USD khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Nếu điều chỉnh theo lạm phát thời điểm tháng 10/2020, con số này là 28,7 tỷ USD. 

Dưới đây là những IPO lớn nhất lịch sử với giá trị vốn huy động được điều chỉnh theo lạm phát, theo số liệu từ hãng nghiên cứu Renaissance Capital.

25 IPO lớn nhất lịch sử sau điều chỉnh theo lạm phát - Ảnh 1.

Ngọc Trang

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm