25 FIT nâng cấp công nghệ EMS, người tập không thể “dối lòng” vì biết chính xác chỉ số cơ thể sau mỗi buổi tập, đã “work hard” hay chưa, cần điều chỉnh những gì

25/06/2022 16:15 PM | Sống

Là một doanh nghiệp gym tech, nền tảng công nghệ vừa là yếu tố cốt lõi, vừa là chiến lược trọng tâm, 25 FIT đau đáu tham vọng mở rộng thị trường, "tiến ra biển lớn”.

Ông Phạm Hoàng Long, CEO 25 FIT
Ông Phạm Hoàng Long, CEO 25 FIT

Chuyển đổi cùng "tiết tấu" của thế giới 

Trải qua 3 năm hoạt động, 25 FIT vẫn trụ vững là một hiện tượng độc đáo ở thị trường khởi nghiệp lifestyle tại Việt Nam. Chính thức ra đời vào tháng 7/2019, 25 FIT là mô hình gym công nghệ được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Ngỡ tưởng ra đời giữa cơn bão dịch bệnh, startup này sẽ "đột tử", thế nhưng, trong nguy có cơ, chỉ sau 3 năm, 25 FIT phát triển không ngừng cả về số lượng lẫn chất lượng. Tới nay, tổng số phòng tập đã lên tới hơn con số 40, tọa lạc tại các vị trí "vàng" của các thành phố lớn TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Bình Dương. Từ một mô hình gym rất mới, đến nay người Việt đã quen thuộc với hình thức tập tiện lợi này, riêng tại hệ thống 25 FIT đã có hơn 7.000 người đăng ký tập thường xuyên.

Đặc biệt, 2 năm dịch bệnh, 25 FIT vẫn tổ chức thành công dịch vụ tập luyện tại nhà, đáp ứng việc nâng cao sức khoẻ mà vẫn đảm bảo phòng dịch. Bộ suit và máy tập EMS của 25 FIT giai đoạn 2019 được coi là điểm nhấn của thị trường gym tại Việt Nam, mở ra một xu hướng luyện tập mới - đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

EMS là viết tắt của Electric Muscle Stimulation – kích thích cơ điện, được sử dụng nhiều trong vật lý trị liệu nhiều thập kỷ qua. Tập luyện toàn thân với EMS là một công nghệ tiên tiến trong thể thao hiện nay. Với công nghệ EMS, người tập có thể đạt được kết quả tối đa chỉ với 25 phút. Một người bình thường, muốn khỏe đẹp chỉ cần tập luyện từ 2 đến 3 ngày/tuần là đủ. Trong Covid-19, mô hình gym hiện đại này đã thể hiện sự ưu việt của mình khi không bị đóng cửa, bởi mỗi phòng tập nhỏ và chỉ có 2 khách hàng, vô tình tuân thủ tốt ‘giãn cách’ xã hội. FIT 25 đi theo mô hình này và địa phương hóa lại nó để phù hợp hơn với thị trường Việt Nam.

25 FIT nâng cấp công nghệ EMS, người tập không thể “dối lòng” vì biết chính xác chỉ số cơ thể sau mỗi buổi tập, đã “work hard” hay chưa, cần điều chỉnh những gì  - Ảnh 1.

Bộ suit tập công nghệ EMS không dây giúp người tập thoải mái, không bị gò bó khi luyện tập

Vượt bão Covid, trong vị thế người tiên phong ở lĩnh vực khởi nghiệp lifestyle, 25 FIT tiếp tục tiến hành nâng cấp cống nghệ luyện tập EMS cho toàn hệ thống, tối ưu hoá trải nghiệm cho khách hàng.

Cụ thể hoá cho chiến lược này, CEO Phạm Hoàng Long của 25 FIT bày tỏ: "Thế giới công nghệ luôn luôn đổi mới và nâng cấp lên các phiên bản tối ưu hơn. Tôi vừa có chuyến đi đến Đức để nghiên cứu thị trường, thấy rằng họ chuyển đổi công nghệ rất nhanh, hiện đã có hơn 400 phòng tập thay đổi. Với quan điểm kinh doanh luôn theo sát xu hướng thế giới, tập trung vào người dùng, chúng tôi cũng mạnh dạn nâng cấp công nghệ với tiêu chuẩn quốc tế".

Để phục vụ kế hoạch nâng cấp lần này, 25 FIT đã ký hợp tác độc quyền phân phối công nghệ EMS mới này với đối tác Đức vào ngày 23/6 vừa qua. Và theo kế hoạch đặt ra, 25 FIT sẽ hoàn thiện chuyển đổi nâng cấp tại các phòng tập TP. HCM trong tháng 7, và Hà Nội - Đà Nẵng trong tháng 8. Như vậy, các hội viên của 25 FIT sẽ nhanh chóng có cơ hội trải nghiệm những cải tiến ưu việt của phiên bản nâng cấp.

Bà Nguyễn Phi Vân, chuyên gia nhượng quyền đồng thời cũng là co-founder của 25 FIT cho biết thêm: "Sự phát triển mạnh mẽ của 25 FIT thời gian qua là thành quả của nhiều chiến lược "dám nghĩ dám làm, dám đổi mới" của toàn đội ngũ. Song song đó, là một doanh nghiệp gym tech, nền tảng công nghệ vẫn là yếu tố cốt lõi và sẽ là một chiến lược trọng tâm mà 25 FIT hướng đến để hiện thực mục tiêu mở rộng thị trường, "tiến ra biển lớn"".

25 FIT nâng cấp công nghệ EMS, người tập không thể “dối lòng” vì biết chính xác chỉ số cơ thể sau mỗi buổi tập, đã “work hard” hay chưa, cần điều chỉnh những gì  - Ảnh 2.

Người tập đọc được luôn các chỉ số cơ thể một cách chi tiết, rõ ràng ngay sau buổi tập, biết chính xác mình đã 'word hard" hay chưa, cần cải thiện gì ở những vùng cơ nào.

"Công nghệ phải thoả mãn điều kiện đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn nhưng mang lại hiệu quả cao hơn"

Đó là lời khẳng định của ông Phạm Hoàng Long. Ông nói thêm: "Với định hướng tiêu chuẩn "less complicated more benefit" - đơn giản hóa mọi thứ, ít phức tạp nhưng mang nhiều lợi ích là tiêu chí mà chúng tôi hướng đến. Tức là công nghệ phải thoả mãn điều kiện đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn nhưng mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, xu hướng thiết kế giải pháp tập luyện dựa trên chỉ số data về tập luyện cần được tiến hành và áp dụng ngay để phục vụ người dùng tốt hơn trong hành trình nâng cao sức khỏe, vóc dáng".

Theo đó, với nâng cấp công nghệ EMS mới có các cải tiến như sau:

- Thứ nhất là bộ suit thiết kế mới dành riêng cho từng khách hàng. Thay vì phải kết nối với máy tập bằng dây nối từ đồ tập đến máy, bộ suit này hoàn toàn độc lập. Người tập thoải mái tập luyện các động tác linh hoạt hơn, ít cảm thấy gò bó.

- Thứ hai và cũng là điểm đặc biệt của lần nâng cấp này chính là yếu tố công nghệ hướng về việc lưu trữ và phân tích các chỉ số tập luyện. Các dữ liệu sẽ được ghi nhận ngay lập tức trong quá trình tập, người tập cũng có thể dễ dàng thấy được các chỉ số tập luyện của mình. Sau đó toàn bộ dữ liệu tập luyện của khách hàng sẽ được ghi nhận và tổng hợp ngay khi kết thúc buổi tập tại trung tâm để người tập theo dõi thành quả tập luyện của mình.

Từ các dữ liệu tập luyện theo từng cá nhân, huấn luyện viên sẽ phân tích nhằm điều chỉnh các bài tập và tư vấn cho từng khách hàng, để đạt kết quả tối ưu nhất. "Trước đây, người tập chỉ nắm được kết quả của mình sau một thời gian tập ví dụ như 1 tháng, 3 tháng thông qua inbody. Nhưng từ sau khi công nghệ cải tiến được áp dụng, người tập sẽ thấy được số liệu "real-time" sau mỗi buổi, để biết chính xác mình đã "work hard" hay chưa, cần cải thiện điểm gì, thậm chí vùng cơ nào đang tiến triển tốt, vùng nào chưa tốt. Nhìn thấy chi tiết số liệu của mình luôn giúp người tập có động lực hơn, tự động điều chỉnh thói quen của mình để đạt mục tiêu tốt hơn".

Với những thay đổi tích cực, phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ trên thế giới, hứa hẹn 25 FIT sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị cho khách hàng. 


Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM