23 thói quen nhỏ nhặt thay đổi cuộc sống của bạn chỉ sau 30 ngày hoặc ít hơn

04/01/2022 10:10 AM | Kinh doanh

Gieo thói quen, gặt thành công.

23 thói quen nhỏ nhặt thay đổi cuộc sống của bạn chỉ sau 30 ngày hoặc ít hơn

Thực sự có thể thay đổi một cuộc sống trong một khung thời gian ngắn như vậy được không?

Được chứ. Chỉ cần bạn đừng trông mong là cuộc sống của mình trở nên cực kỳ hoàn thiện sau 30 ngày hoặc bạn sẽ thất vọng ghê gớm! Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình ở một mức độ nhất định trong 30 ngày.

Hãy nhớ rằng, 1% thay đổi tích cực trong vòng một tháng vẫn là thay đổi. Các vận động viên chuyên nghiệp thực tế chỉ nhắm đến thay đổi ít hơn 1% trong một tháng và họ đã hài lòng với nó.

Vì vậy, bước đầu tiên là xác định (những) thay đổi mà bạn đang muốn có trong cuộc sống. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

- Bạn muốn thay đổi điều gì trong cuộc sống?

- Tại sao bạn muốn thay đổi nó?

- Bạn cần làm gì để thay đổi nó?

- Làm thế nào bạn có thể theo dõi tiến trình của mình?

- Ai có thể giúp bạn thay đổi nó?

- Bạn sẵn sàng mạo hiểm điều gì để thay đổi nó?

- Khi nào bạn có thể bắt đầu thay đổi nó?

- Sao không phải bây giờ?

Những câu hỏi trên sẽ mang lại cho bạn sự rõ ràng về ý nghĩa của việc bạn thay đổi cuộc sống của mình. 23 thói quen nhỏ nhặt dưới đây bao gồm hầu hết các khía cạnh của sức khỏe, sự giàu có, tình yêu và hạnh phúc.

Khi đọc những việc dưới đây, hãy luôn ghi nhớ trong đầu những gì bạn muốn thay đổi. Lưu lại những thói quen nhỏ nhặt mà bạn nghĩ có thể giúp bạn và thực hiện chúng mỗi ngày * trong 30 ngày tiếp theo và hơn thế nữa.

*Một vài thói quen không thể thực hiện hàng ngày.

1. Đọc những câu nói truyền cảm hứng trước khi đi ngủ

Đừng để bản thân đi ngủ trong một tâm trạng tồi tệ, hoặc bằng cách lấp đầy bộ não của bạn bằng những điều buồn phiền. Tôi hiểu rằng bạn cần giải tỏa trước khi đi ngủ. Tôi hoàn toàn hiểu được điều đó. Nhưng những gì bạn làm trước khi đi ngủ ảnh hưởng đến cách bạn thức dậy và trạng thái tâm trí của bạn khi khởi đầu một ngày mới.

Đề nghị hàng đầu của tôi là đọc tiểu sử hoặc sách phát triển bản thân. Tôi thấy chúng có thể truyền động lực. Thật tốt biết bao khi chúng ta biết rằng, những người thường đi truyền cảm hứng cũng không hoàn hảo như chúng ta vậy, đôi khi còn tệ hơn chúng ta nữa.

Đọc: Bạn sẽ là, hoặc sẽ trở nên giống những gì bạn đang đọc.

2. Nghe những bài nhạc, bản tin và những người vui vẻ hạnh phúc.

Những ngày mà tôi làm việc hiệu quả nhất là những ngày tôi lắc lư theo điệu nhạc trên ghế. Những bản nhạc tuyệt vời đã đưa tôi vào trạng thái mượt mà. Và tôi có cảm giác là tôi có thể là được bất kỳ điều gì!

Đối với podcast, không có gì giúp tôi có được nhiều hơn Tim Ferriss Show.

Đối với con người, tôi thích lắng nghe những người thông minh hơn mình.. Hoặc nghe TED talks.

Đọc: Bạn là hoặc sẽ trở nên giống những gì bạn nghe.

3. Luôn luôn mang theo những câu nói truyền động lực bên mình.

Những câu nói thực sự rất có sức mạnh. Một điều mà tôi nhận ra từ rất sớm ngay khi tôi bắt đầu tập tành viết lách là thường người ta để ý nhất là những câu nói mà tôi trích dẫn trong câu chuyện của mình.

Và rồi tôi hiểu được. Những người thông minh nhiều hơn tôi sẽ có những câu nói hay ho nhiều hơn tôi.

Đọc ít nhất một câu trích dẫn hay mỗi ngày sẽ giúp bạn có một tâm trạng tốt. Dán nó trên tủ lạnh / bàn của bạn. Hãy để nó ở nơi mà bạn có thể nhìn càng nhiều càng tốt.

Đọc: 41 câu nói ngắn và quyền lực giúp bạn được truyền cảm hứng.

4. Tập thể dục dù chỉ 1 chút.

Những tháng năm rực rỡ nhất trong cuộc đời của tôi là khi tôi tập thể dục. Tôi cảm thấy cơ thể của mình thật tuyệt vời.

Tôi đã từng là một chàng trai ốm trơ xương, nhưng khi tôi bắt đầu tập thể dục thì cơ thể tôi bắt đầu xuất hiện những cơ bắp nhỏ nhỏ, tôi không thể tin được luôn. Dù là mục tiêu gì đi nữa nhưng nếu nó có liên quan đến sức khoẻ, thì bạn hãy chủ động, đo từng chút một và đừng bỏ cuộc.

Đọc: Chương trình tập luyện 20 phút hàng ngày miễn phí

5. Phát huy và tạo những thói quen tốt, bỏ đi những thói quen xấu.

Đây có lẽ bước khởi đầu cũng là bước quan trọng nhất. Thói quen rất mạnh mẽ. Chúng ta chính là những sinh vật của thói quen. Rối hay xấu. Phát huy những thói quen tốt. Bỏ đi những thói quen xấu hoặc những thói quen không hiệu quả. Tạo ra những thói quen mới, tốt hơn.

Điều khó khăn là bạn phải làm những mà bạn không muốn, cũng giống như những chuyện khác trong cuộc sống, sự kiên định chính là chìa khoá! Nếu bạn không thể kiên định, thì bạn hãy thêm nhiệm vụ.

Đọc: Một thói quen buổi sáng thực sự giúp bạn thành công

Thói quen rất mạnh mẽ, đừng bỏ lại phía sau những thói quen tốt đẹp

6. Đặt mục tiêu hàng tháng và theo dõi chúng.

New Year resolutions suck. Chúng gần như là không thể đạt được.

Mặt khác, mục tiêu hàng tháng thì tuyệt vời. Việc cam kết là sẽ làm được điều gì đó trong tháng là hoàn toàn có thể làm được, và giúp chúng ta xây dựng những thói quen tuyệt vời. Thật tuyệt vời khi thử nghiệm và xem cái gì mang lại hiệu quả và cái gì không mang lại hiệu quả cho bạn.

Đọc: Hãy biến tháng tiếp theo trở thành tháng thành công nhất của bạn bằng cách sử dụng chiến lược 3 bước này.

7. Lập danh sách nhiệm vụ rõ ràng

Tôi làm việc trên ít nhất 4 dự án mỗi ngày. Rất nhiều người sẽ nói điều này là điên rồ và phản tác dụng, và hầu như họ đúng.

Tôi đã vô tổ chức và bị mất phương hướng rất nhiều lần. Tôi đã có một thời gian thực sự khó khăn, không thể theo dõi tiến độ của mình trong các dự án khác nhau. Nhưng giờ thì hết rồi. Không quan trọng công cụ bạn sử dụng là gì miễn là mục tiêu của bạn rõ ràng.

Đọc: Đã thử và đúng: 7 lời khuyên để duy trì động lực và năng suất.

8. Mục tiêu cao

Luôn luôn đặt ra những mục tiêu lớn hơn khả năng của bạn. Chúng ta, là con người, luôn luôn thích những điều thoải mái. Nếu chúng ta cho phép bản thân được thoải mái, cuối cùng chúng ta sẽ gần như không làm được gì cả. Hãy đặt mục tiêu thật cao. Nhưng hãy chắc chắn rằng các nhiệm vụ trong đó được chia nhỏ và có thể đạt được. Tôi có khoảng 15 - 20 nhiệm vụ phải làm mỗi ngày. Hầu hết là 10 phút / nhiệm vụ.

Nếu tôi đặt mục tiêu hoàn thành 10 nhiệm vụ. Thì tôi sẽ làm được. Và sẽ cảm thấy "thoả mãn". Nhưng bây giờ nếu tôi đặt mục tiêu hoàn thành 20 nhiệm vụ và hoàn thành được từ 15-18 nhiệm vụ, thì tôi cảm giác mình thật tràn đầy năng lượng. Tôi sẽ không nhận ra rằng thời gian trôi qua và dopamine trong cơ thể thúc đẩy tôi phải nhanh chóng hoàn thành thật nhiều nhiệm vụ và chính điều đó sẽ góp phần xây dựng động lực trong tôi.

Đọc: Nhiên liệu cho các mục tiêu điên rồ

Bạn có thể xử lý nỗi ám ảnh cần thiết để đọc các mục tiêu điên rồ nhất của bạn?

9. Chuẩn bị ngày mới của bạn ngay từ tối hôm trước

Điều tôi muốn bạn làm ở đây là chỉ cần bạn lập một danh sách những điều bạn muốn hoàn thành cho ngày hôm sau trước khi đi ngủ một vài giờ, và hãy nghía qua nó một chút trước khi bạn thực sự đi ngủ. Đừng làm mọi chuyện quá phức tạp. Chỉ là một danh sách đơn giản. Bạn không cần phải dành quá 5 phút để làm việc này. Tôi thường lên ý tưởng danh sách việc cần làm bất cứ nơi đâu, miễn là 10-20 điều.

Đây là những gì sẽ diễn ra nếu như bạn chuẩn bị ngày mới của mình ngay từ tối hôm trước:

Trong khi bạn ngủ, tiềm thức của bạn sẽ "làm việc" dựa trên những gì mà bạn đã "đút" cho nó trước khi đi ngủ. Vậy nếu bạn "đút" cho nó những gì mà bạn muốn làm trong ngày hôm sau, thì nó sẽ "chuẩn bị" trước cho bạn.

Đọc: Thói quen 5 phút này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tạo nên động lực.

10. Viết cho chính bạn

Viết lách đã trở thành một phương tiện hiệu quả để tôi có thể thể hiện bản thân mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có nhiều thứ để nói đến vậy, vậy nếu bạn muốn truyền cảm hứng cho mọi người, thì hãy ở một mình.

Thực sự, tôi viết lách là viết cho chính bản thân mình.

Tôi viết ra tất cả những suy nghĩ như là một việc phi thường tôi có thể làm để giải phóng tâm trí và suy nghĩ rõ ràng, và rồi, tôi được truyền cảm hứng.

Đọc: Làm sao để trở thành nhà văn đáng kính

Mẹo dành cho những người hướng nội để trở thành nhà viết lách tài ba.

11. Giao việc cho người bạn tin tưởng

Đây là cách bị mọi người đánh giá thấp! Tôi đã nghĩ rằng những người thường giao việc cho người khác thật là lười biếng. Tôi chưa có tuần nào làm việc 4 tiếng trước đây.

Có một anh chàng làm việc cùng tôi rất tự hào khi để người khác làm việc cho anh ta. Hóa ra anh ta là một thiên tài.

Có rất nhiều việc mà tôi đang làm đây, sẽ được hoàn thành nhanh hơn nếu tôi biết giao cho người có trình độ cao hơn hoặc người có nhiều thời gian hơn để làm những việc đơn giản.

Kể từ lúc tôi thuê trợ lý vào tháng 2 năm ngoái, tôi đã có thể tập trung vào những thứ sở trường của bản thân và đã tăng năng suất lên gấp 10 lần.

Đọc: Làm sao để hoàn thành mục tiêu của bạn nhanh hơn và tốt hơn gấp 10 lần.

12. Có một thói quen hơi kỷ luật

Vợ tôi rất ghét kế hoạch / lịch trình công việc hàng ngày của tôi. Nó thực sự khá ám ảnh. Nhưng chết tiệt, nó lại hiệu quả. Càng làm theo nó, tôi càng làm việc có hiệu quả.

Tôi điều chỉnh nó mỗi tháng tùy thuộc vào các kỹ năng tôi học được trong tháng đó và mục tiêu của tôi là gì.

Đọc: Hãy biến tháng tiếp theo thành công nhất của bạn bằng cách sử dụng chiến lược 3 bước này

13. Đừng bỏ cuộc khi khó khăn

Làm thế nào để cơ thể bạn bắt đầu có cơ bắp? Bạn phải tiếp tục tập luyện khi các cơ của bạn bắt đầu đau nhức!

Và bạn biết gì không? Đó là quy luật nếu bạn muốn phát triển điều gì đó trong cuộc sống. Không đau không đạt.

Nếu bạn bỏ cuộc khi mọi thứ dần trở nên khó khăn, đó giờ bạn đã lãng phí năng lượng quý giá của mình rồi. Hãy biết được đâu là thời điểm khó khăn của bạn, và rồi vượt qua nó.

Đọc: Khi bạn nghĩ bạn đang tự lừa dối mình, thì bạn đang đi đúng hướng.

Muốn bỏ cuộc dự án mà bạn đã ấp ủ?

14. Chơi với những người tích cực

Đây là câu nói yêu thích nhất của tôi:

"Bạn là kết quả của 5 người mà bạn thân nhất" - Jim Rohn

Câu này cực kỳ đúng.

Tôi tìm kiếm một vị cố vấn. Tôi tìm kiếm những người tích cực. Tôi tìm kiếm những người luôn tìm cách hoàn thành công việc.

Tôi chỉ có thể làm việc trong một môi trường cộng tác, hầu như là như vậy. Điều này, cùng với sự "giao việc", chính là nguyên nhân chính giúp tôi tăng năng suất công việc.

Đọc: Làm thế nào để tăng chất lượng của những người xung quanh bạn cho dù tình huống hiện tại của bạn như thế nào

Bạn muốn đạt được nhiều hơn? Chơi đúng người.

15. Đi bộ đi làm và hạn chế lãng phí thời gian

Đi bộ đến công ty là một trong những "bài tập thiền định" mà bạn có khả năng làm nhất. Đi vào, bạn có thể chuẩn bị cho những gì sắp tới. Đi ra ngoài, bạn có thể ngắt kết nối từ công việc. Đi, bạn có thể chuẩn bị cho những gì sắp tới. Về, bạn có thể ngắt kết nối những gì liên quan đến công việc.

Hãy phân tích cách bạn sử dụng thời gian. Tất cả chúng ta đều lãng phí thời gian quý báu. Và tôi không có ý nói rằng bạn đừng xem TV, nhưng hãy biết phân biệt đâu là thời gian bạn cần có và đâu là thời gian bạn lãng phí.

Đọc: Bạn muốn làm việc hiệu quả hơn? Bắt đầu với thói quen hàng ngày đơn giản này

Phân tích cách bạn sử dụng thời gian và bạn sẽ nhận ra bạn có rất nhiều thời gian rảnh

16. Luôn luôn học những thứ mới mẻ

Điều này chính là yếu tố chính yếu góp phần cho những thay đổi của bạn.

"Tương lai chỉ thuộc về những người học hỏi những kỹ năng mới và biết kết hợp chúng theo cách sáng tạo." Robert Greene, Mastery.

Tất cả mọi thứ tôi làm hôm nay - "Thành công" và "thất bại" - tất cả vì tôi đã quyết định ý thức học 3 kỹ năng mới mỗi tháng từ tháng 9 năm 2017.

Đọc: 8 kỹ năng không lỗi thời học ngay bây giờ - chỉ cần mất dưới 8 giờ - để thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi

3 kỹ năng quan trọng nhất nên học ngay bây giờ để phát triển mạnh vào năm 2019

17. Học cách ngủ trưa

Ngủ trưa là một kỹ năng, và khó để mà có được thói quen này. Tôi đã quen với việc này trong nhiều năm và nó đóng góp không nhỏ cho năng suất của tôi.

Chúng ta không thể tập trung 100% thời gian cả ngày. Khi mức năng lượng của tôi thấp, tôi ngủ trưa. Một lần. Hai lần. Ba lần một ngày! Ai quan tâm.

15 phút sau khi ngủ trưa, tôi trở lại trạng thái đầy năng lượng và hoàn thành công việc nhiều hơn so với khi tôi không ngủ trưa.

Đọc: Mẹo giúp bạn luôn cảm thấy tỉnh táo ngay cả khi bạn thức dậy sớm

Mẹo pro giúp bạn có một giấc ngủ trưa hiệu quả nhất

18. Học cách thiền và viết nhật ký

Khi tôi bắt đầu quyết tâm thiền, tôi đã biết rằng nó sẽ khó. Nhưng điều mà tôi đã không nhận ra là nó là một kỹ năng và nó cần luyện tập. Tôi nhanh chóng biết rằng tôi đã có những kỳ vọng sai lầm, và điều đó đã giữ tôi lại. Thiền không phải là "không nghĩ đến", mà là nhận thức.

Khi tôi bắt đầu viết nhật ký, tôi đã có định kiến rằng đó là một ý tưởng ngu ngốc và tôi sẽ chẳng có gì để viết trong nhật ký của mình cả. Tôi không thể sai lầm mãi được. Trong buổi viết nhật ký đầu tiên của mình, tôi cặm cụi trong 3 giờ mà không hề hay biết.

Đó là một công cụ mạnh mẽ giúp giải phóng tâm trí của bạn và sắp xếp các mục tiêu của bạn lại với nhau. Bạn trở nên ý thức và tập trung hơn.

19. Tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ xứng đáng.

Thật khó mà dừng lại khi mà bạn đang bận rộn đủ thứ. Nhưng bạn biết không, đôi khi, thực sự bạn cần phải nghỉ ngơi.

Bạn không thể làm việc có hiệu quả tốt nhất khi bạn liên tục chịu áp lực.

Dám nghỉ ngơi, vì bạn cần!

Đọc: Làm nhiều, nghỉ nhiều!

Nghỉ ngơi thực sự góp phần quan trọng đến thành công của bạn.

20. Đừng một mình

Tôi là một người hướng nội. Tôi thích sự cô độc. Tôi rất mệt mỏi mỗi khi xung quanh tôi toàn người là người.

Nhưng thỉnh thoảng tôi cần có người bên cạnh, để chia sẻ những câu chuyện của tôi, những trải nghiệm của tôi, thành công của tôi, và những thất bại của tôi, v.v.

Mọi người cần phải được nâng đỡ, và bạn không thể (dễ dàng) làm điều đó một mình.

Đọc:Tất cả chúng ta đều cần một người thực sự hiểu chúng ta

Bạn có bao nhiêu mối quan hệ có ý nghĩa và bạn đang gặp vấn đề gì?

21. Gặp gỡ những người mới, tham dự các sự kiện, làm những thứ không liên quan đến công việc

Gặp gỡ những người mới và làm những thứ ngoài công việc là rất quan trọng cả cho tinh thần và tạo ra các mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời bạn.

Tôi tự nguyện ra ngoài để tìm kiếm và nói chuyện với những người hiện đang giúp đỡ một số dự án của tôi. Và tất nhiên, tôi giúp lại họ!

Bạn phải có những thứ bên cạnh công việc. Bạn không thể chỉ có biết đến công việc mà không chơi bời. Làm việc chăm chỉ, chơi hết mình. Tôi biết sáo rỗng, nhưng nó là sự thật.

Đọc: Bạn cần gặp gỡ mọi người

Bạn là hoặc sẽ trở nên giống với những người trong môi trường bạn đang sống.

22. Làm việc tốt, sống biết ơn

Những người tôi biết không có ai có Hiệu Ứng Vô Hạn và không làm việc tốt. Làm việc tốt là một điều đáng tuyên dương và mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.\

Và nếu ai làm việc tốt cho bạn, thì hãy biết ơn người đó. Lòng biết ơn thực sự rất cần thiết, và bạn cần biết ơn cũng như bạn cần làm việc tốt vậy.

Đọc: Tôi đã giúp ai đó và tôi thích vậy

Trở nên hạnh phúc hơn bằng cách công nhận và cảm ơn những người truyền cảm hứng cho bạn

23. Kỷ niệm những thắng lợi nhỏ

Nếu bạn giống chúng tôi là bạn không có những thành công quá lớn lao trong tháng. Thật khó để có động lực khi mà chúng ta ít khi thành công. Không phải trùng hợp, mà kể cả bản thân tôi, đổ xô chơi game - bạn cần phải có được những phần thưởng cho mình. Đó là lý do chúng ta nên game hóa mọi thứ từ bây giờ.

Vì vậy, tôi nói với bạn, mỗi khi có một sự kiện nhỏ xảy ra, và bạn xem đó như là một thành công nho nhỏ của mình, hãy công nhận điều đó. Hãy để ý đến nó. Và hãy viết nhật ký "thành công".

Đọc: Kỷ niệm những thành công nhỏ, vươn tới những thành công lớn

Thói quen đơn giản mang lại cho tôi hạnh phúc nhất và cách bạn có thể bắt chước.

Kết luận:

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh về 23 thói quen nhỏ nhặt (hãy làm một danh sách và dán nó lên tủ lạnh của bạn!)

- Phát huy những thói quen tốt, bỏ đi những thói quen xấu

- Đọc những câu nói truyền động lực trước khi đi ngủ

- Nghe những bản nhạc, tin tức, và những người vui tươi.

- Luôn mang theo những câu nói truyền động lực bên mình

- Tập thể dục, dù chỉ là 1 chút

- Lập kế hoạch theo tháng và theo dõi chúng

- Lập một bản kế hoạch rõ ràng

- Đặt mục tiêu cao

- Chuẩn bị cho ngày mới ngay tối hôm trước

- Viết cho chính bản thân

- Giao việc cho những người bạn tin tưởng

- Có một lịch trình hơi khắt khe

- Đừng bỏ cuộc khi khó khăn

- Chơi với những người tích cực

- Đi bộ đi làm, hạn chế thời gian lãng phí

- Luôn luôn học hỏi những điều mới mẻ

- Học cách ngủ trưa

- Học cách thiền và viết nhật ký

- Tự thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ xứng đáng

- Đừng một mình

- Gặp gỡ những người mới, tham dự các sự kiện, và làm những thứ bên ngoài công việc

- Làm điều tốt, biết ơn

- Kỷ niệm những thành công nhỏ nhặt

"Kiên định với mục tiêu mà bạn đã đề ra. Đừng bỏ qua nó. Hãy hành động. Ngay cả khi bạn không muốn. Chính những thành tựu nhỏ mới giúp bạn có động lực. Và chính động lực giúp bạn không bao giờ bỏ cuộc."

Bạn có thể làm được!

Mộc Dương

Theo ME

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu

Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) ở tuổi 96.

Câu chuyện kinh doanh

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Đọc thêm