20.000 USD dang tay chào đón các Startup Việt Nam

24/03/2016 09:22 AM | Startup

Đề án Vietnam Silicon Valley (VAV) năm 2016 sẽ cung cấp cho mỗi Startup Việt Nam khoản vốn mồi từ 10.000 – 20.000 USD nhằm giúp các nhóm phát triển sản phẩm.

Thông thường, kết thúc giai đoạn đầu hình thành ý tưởng và đội ngũ sáng lập, các Startups tiến vào giai đoạn thứ hai là xây dựng nguồn lực cho đội ngũ và cho ra sản phẩm thử nghiệm.

Tuy nhiên, sau giai đoạn này, Startup thường gặp khó khăn trong việc xác định thị trường cho sản phẩm của mình. Từ đó khiến các nhà đầu tư mạo hiểm thường e ngại không muốn đầu tư cho một startup mới chỉ có sản phẩm mẫu.

Để giải quyết khó khăn này, mới đây, Đề án Vietnam Silicon Valley (VAV) cho hay, năm 2016, khi tham gia mô hình VSV Accelerator, các Startups sẽ có cơ hội nhận khoản vốn mồi từ 10.000 – 20.000 USD nhằm phát triển sản phẩm.

Ngoài ra, các Startup sẽ được cố vấn 1-1 bởi những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực và các doanh nhân đã thành công; có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hơn 60 cố vấn rộng lớn trên khắp thế giới của VSV.

Và đặc biệt, các Startups sẽ có 4 tháng làm việc miễn phí tại VSV Corner, một co-working space hỗ trợ startup tối đa trong việc xây dựng network với các cố vấn, nhà đầu tư, các cơ quan báo đài để kết nối và thuyết trình trước các nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong nước và trên thế giới.

Hiện tại, VSV Accelerator đang tiến hành nhận hồ sơ cho khóa Bootcamp 2016. Hạn cuối để nhận hồ sơ là 02 tháng 04 năm 2016.

VSV Accelerator là mô hình thuộc Đề án Vietnam Silicon Valley phối hợp với Bộ Khoa học và Công Nghệ nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đề án được triển khai nhằm tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp và thương mại hóa công nghệ tại Việt Nam bằng cách kết hợp tinh thần doanh nghiệp Việt và tính đổi mới sáng tạo thực tiễn của Mỹ.

Sau 3 năm hoạt động, VSV Accelerator đã sản sinh ra các startups thành công, trong đó đáng chú ý là các startups đã gọi thêm được nguồn vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm trên thế giới như Lozi nhận đầu tư từ Golden Gate Ventures (Singapore) và Design One (Nhật), TechElite nhận đầu tư từ quỹ của Nga; LoanVi nhận đầu tư từ Chile, Hàn Quốc…

Tại Việt Nam, chương trình thúc đẩy doanh nghiệp Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSV Accelerator) là tổ chức đầu tiên thành lập chuẩn theo mô hình business accelerator của Mỹ, khi tổ chức đầu tư cho mỗi startup một vốn mồi (seed funding) và hỗ trợ, cố vấn các startups trong quá trình bootcamp để tăng tốc phát triển doanh nghiệp trong thời gian 4 tháng.

Tô Mạn

Cùng chuyên mục
XEM