2 nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất TG trước khi bị Kylie Jenner soán ngôi: Tiền thiết yếu nhưng không cần quá nhiều, tiết kiệm mọi lúc, mua ô tô đẹp nhưng phải là xe cũ!

23/08/2019 17:38 PM | WeLearn

Andresen và Katharina luôn chủ động tiết kiệm tiền dù trên thực tế, họ sở hữu nhiều của cải hơn hầu hết bất kỳ ai trên thế giới ở độ tuổi 20.

Thật khó tưởng tượng được việc trở thành tỷ phú khi còn là một thiếu niên nhưng đó là điều đã xảy ra đối với hai cô gái Na Uy, những người được thừa kế khối tài sản hiện tại ước tính trị giá 1,4 tỷ USD trước sinh nhật lần thứ 20.

2 nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất TG trước khi bị Kylie Jenner soán ngôi: Tiền thiết yếu nhưng không cần quá nhiều, tiết kiệm mọi lúc, mua ô tô đẹp nhưng phải là xe cũ! - Ảnh 1.

Hai chị em Andresen và Katharina là tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2016.

Alexandra Andresen (23 tuổi) lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2016 khi mới 19 tuổi. Cô được Forbes vinh danh là tỷ phú trẻ nhất thế giới ở thời điểm đó. Sau này, Kylie Jenner nhờ sự nổi tiếng từ chương trình truyền hình thực tế và đế chế mỹ phẩm của mình đã soán ngôi danh hiệu đó của Andresen.

Tuy nhiên, trong khi Jenner là một người phô trương với bộ sưu tập xe sang (gồm hai chiếc Range Rovers và một chiếc Rolls Royce) thì Andresen và chị gái Katharina (24 tuổi) – người cũng thừa kế gia tài trị giá hàng tỷ USD ở tuổi thiếu niên, đều rất khiêm tốn trong việc chọn xe hơi.

2 nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất TG trước khi bị Kylie Jenner soán ngôi: Tiền thiết yếu nhưng không cần quá nhiều, tiết kiệm mọi lúc, mua ô tô đẹp nhưng phải là xe cũ! - Ảnh 2.

Kylie Jenner sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền.

Katharina từng chia sẻ rằng cha mẹ của họ vẫn luôn dạy rằng không nên sống quá xa hoa, đặc biệt là với phương tiện di chuyển. Cô nói: "Cha có một quy tắc là chúng tôi có thể mua một chiếc ô tô đẹp, nhưng đó phải là xe đã qua sử dụng". Ông Johan Andresen Jr, cha của Andresen và Katharina là người điều hành công ty đầu tư Ferd, một trong những công ty tư nhân lớn nhất Na Uy. Ngoài ra, hai người cũng chủ động tiết kiệm tiền dù trên thực tế, họ sở hữu nhiều của cải hơn hầu hết bất kỳ ai trên thế giới ở độ tuổi đó.

2 nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất TG trước khi bị Kylie Jenner soán ngôi: Tiền thiết yếu nhưng không cần quá nhiều, tiết kiệm mọi lúc, mua ô tô đẹp nhưng phải là xe cũ! - Ảnh 3.

Tuy giàu có nhưng chị em Andresen vẫn duy trì thói quen tiết kiệm.

Andresen chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2014: "Tôi tiết kiệm mọi lúc có thể. Tôi để dành một khoản khi nhận được tiền tiêu vặt hàng tuần và từ giải thưởng tiền mặt mà tôi giành được trong các cuộc thi hay quà sinh nhật. Điều đó có nghĩa là tôi có thể tự mua những thứ mình thích mà không cần phải xin bố mẹ.

Tôi thừa nhận tiền là một nhu cầu thiết yếu với mỗi người nhưng tôi không muốn nó là thứ tôi cần tiêu quá nhiều. Tài sản của gia đình và của cá nhân tôi đã tạo cho tôi nhiều cơ hội, trong đó có việc hỗ trợ sự nghiệp cưỡi ngựa chuyên nghiệp của tôi".

2 nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất TG trước khi bị Kylie Jenner soán ngôi: Tiền thiết yếu nhưng không cần quá nhiều, tiết kiệm mọi lúc, mua ô tô đẹp nhưng phải là xe cũ! - Ảnh 4.

Andresen giành được nhiều giải thưởng cưỡi ngựa chuyên nghiệp.

Tất nhiên, như vậy không có nghĩa là hai chị em Andresen phải sống tằn tiện dưới mức tài sản mà họ sở hữu. Đôi lúc, họ vẫn có những chuyến du lịch sang chảnh và tham gia vào các hoạt động như đi du thuyền, cưỡi ngựa…

Hiện Andresen là một người cưỡi ngựa chuyên nghiệp giành được nhiều giải thưởng quốc tế và được nhiều thương hiệu nổi tiếng tài trợ. Trong khi đó, Katharina được cho là có nhiều khả năng sẽ tiếp quản việc điều hành kinh doanh của gia đình. Cô từng nghiên cứu khoa học xã hội tại Đại học Amsterdam và có thời gian thực tập tại Ernst & Young. Hiện tại, Katharina đang làm về lĩnh vực marketing tại công ty hàng thể thao Brav thuộc sở hữu của công ty gia đình.

Hai chị em Andresen sở hữu 42,2% cổ phần của Ferd và cha của họ vẫn đang điều hành công ty. Cổ phần của họ ở Ferd đã được công khai vào thời điểm mỗi người tròn 17 tuổi, khi cơ quan thuế Na Uy công bố số liệu kê khai thuế cho công dân khi họ đến tuổi hợp pháp. Katharina cho biết khi đó, cô đã nhận được hàng trăm lời mời kết bạn trên Facebook. Năm 2016, Forbes cho biết theo luật thuế tài sản ở Na Uy, gia đình của Andresen có thể nhận được một số lợi ích nhất định bằng cách trao một lượng lớn tài sản cho hai chị em cô khi chưa tròn 20 tuổi.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM