2 kiểu ăn sáng sai cách vừa không tốt cho sức khỏe, vừa gây hại đường tiêu hóa nhưng nhiều người lại chẳng hay

22/01/2022 07:37 AM | Sống

Không sửa ngay những thói quen tai hại dưới đây khi ăn sáng thì sức khỏe của bạn sẽ bị bào mòn theo thời gian đấy.

2 kiểu ăn sáng sai cách vừa không tốt cho sức khỏe, vừa gây hại đường tiêu hóa nhưng nhiều người lại chẳng hay

Trong một ngày, chúng ta cần duy trì đủ 3 bữa ăn để đáp ứng nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, bữa sáng phải đảm bảo ăn đủ chất vì đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đáng tiếc, nhiều người do thói quen ngủ trễ nên thường dậy muộn và bỏ qua bữa sáng đầu ngày.

Thỉnh thoảng bỏ bữa sáng sẽ rất dễ ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và khả năng làm việc trong ngày. Nhưng nếu bỏ bữa sáng thường xuyên lại kéo theo hệ lụy sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng.

*Một số hậu quả có thể kể đến nếu bạn bỏ bữa sáng thường xuyên:

- Gây viêm dạ dày.

- Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mạch máu não.

- Tụt huyết áp.

- Gây sỏi mật.

- Ảnh hưởng đến tuổi thọ.

2 kiểu ăn sáng sai cách vừa không tốt cho sức khỏe, vừa gây hại đường tiêu hóa

Mặc dù bữa sáng rất quan trọng nhưng ăn sáng sai cách cũng không tốt cho sức khỏe, hai cách ăn sáng sai sau đây bạn càng nên tránh ngay:

1. Ăn quá nhanh

Đối với những người bận rộn và hay ngủ muộn, thời gian ăn sáng thường bị co hẹp lại do nhiều người vội vàng phải đi làm ngay. Nhiều người ăn sáng ngấu nghiến và cố gắng ăn nhanh cho xong bữa chỉ trong vài phút. Chính kiểu ăn sáng này sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và còn dễ dẫn đến một số bệnh về đường tiêu hóa. Vậy nên, bạn cần sửa ngay thói quen này càng sớm càng tốt.

 2 kiểu ăn sáng sai cách vừa không tốt cho sức khỏe, vừa gây hại đường tiêu hóa nhưng nhiều người lại chẳng hay - Ảnh 1.

2. Ăn đồ không đảm bảo vệ sinh

Nhiều người vì không có thời gian nấu nướng buổi sáng nên chọn mua đồ ăn sẵn. Tuy nhiên, một số cửa hàng bán đồ ăn có môi trường ăn uống không được sạch sẽ, nguyên liệu và cách thức thực hiện cũng không chuẩn chỉnh nên nếu ăn phải thường xuyên sẽ không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

 2 kiểu ăn sáng sai cách vừa không tốt cho sức khỏe, vừa gây hại đường tiêu hóa nhưng nhiều người lại chẳng hay - Ảnh 2.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/2-kieu-an-sang-sai-cach-vua-khong-tot-cho-suc-khoe-vua-gay-hai-duong-tieu-hoa-nhung-nhieu-nguoi-lai-chang-hay-20220121145952513.chn

Theo TANGRINE

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm