15 ứng dụng hiệu quả đáng xem nhất, hỗ trợ nâng cao năng suất công việc cho năm 2022

11/09/2021 03:36 PM | Kinh doanh

Hãy cùng xem năm sau, những ứng dụng nào thật sự nổi bật và có thể hỗ trợ nâng cao năng suất công việc người dùng.

15 ứng dụng hiệu quả đáng xem nhất, hỗ trợ nâng cao năng suất công việc cho năm 2022

Năm nay các ứng dụng giúp nâng cao năng suất đều vô cùng thú vị. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua việc Notion phát hành các giao diện lập trình ứng dụng API, các ứng dụng mới, giúp làm việc và hoàn thành công việc một cách dễ dàng.

Hãy cùng xem năm sau, những ứng dụng nào thật sự nổi bật và có thể hỗ trợ nâng cao năng suất công việc người dùng.

Dưới đây là những suy nghĩ, đánh giá của tôi:

1. Magical

Magical là một ứng dụng lịch mới. Nó đang cố gắng đưa mọi người quay trở lại với việc sử dụng lịch như một công cụ quản lý công việc, ghi lại lịch họp, ghi chú và các nhiệm vụ cần làm. Gần đây vốn đầu tư của ứng dụng đã tăng lên 3,3 triệu USD. Trong thời gian tới, Magical sẽ được phát hành và hứa hẹn trở thành một trong những ứng dụng lịch hàng đầu.

2. Tempo 2

Tempo có một khởi đầu vô cùng ấn tượng vào năm 2021, được các công cụ khác như Hey.com chú ý tới. Tempo là một ứng dụng quản lý công việc hiệu quả, giúp bạn làm việc trên email liên tục mà không bị quá tải, dễ dàng thao tác trong trình duyệt. Tempo giúp bạn làm việc trên email liên tục mà không bị quá tải, dễ dàng thao tác trong trình duyệt.

3. Akiflow

Một loại ứng dụng mới ra đời, giúp nâng cao hiệu suất làm việc, được gọi là "công cụ hợp nhất".

Akiflow là một trong số đó, nó cho phép bạn kết hợp các công cụ như Asana, Slack, Google Calendar, Todoist, Trello và nhiều công cụ khác. Ứng dụng này vô cùng thích hợp với các trưởng nhóm hoặc các thành viên có nhiều công việc. Bằng cách sử dụng nhiều công cụ, ứng dụng này sẽ tìm cách sắp xếp tất chúng vào các vị trí phù hợp.

15 Ứng dụng hiệu quả đáng xem nhất năm 2022 - Ảnh 1.

4. Mem

Với việc tiếp nhận những công việc của Roam Research và Obsidian vào năm 2022, Mem hiện cho phép bạn ghi chú trong chế độ timeline, thêm và quản lý công việc, tạo ghi chú cuộc họp và sử dụng các bản mẫu cũng như ghi chú hàng ngày. Ứng dụng này là một trong những ứng dụng hot nhất trong danh sách về khả năng phổ biến trên toàn thế giới.

5. Clover

Hãy tưởng tượng Dropbox Paper và Milanote có con, thì Clover chính là đứa con đó. Clover là đối thủ của Whimsical, ứng dụng này kết hợp các ghi chú hàng ngày (nhật ký, các công việc cần làm) với giao diện chính, cho phép người dùng tạo các ghi chú trực quan (dạng sơ đồ, dạng khung...).

6. Coda

Mặc dù vốn tài trợ của ứng dụng này đang giảm trong thời gian gần đây, nhưng Coda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh trong môi trường công sở. Nó đóng vai trò là một công cụ tài liệu/quy trình làm việc linh hoạt của tương lai. Những gì mà Google Docs đã đạt được vô cùng lớn. Bên ngoài họ tỏ ra khiêm tốn, nhưng bên trong vẫn tạo ra được nhiều sự đột phá. Và tôi tin Coda cũng sẽ như vậy. Coda sẽ hoạt động tốt trong thị trường nhóm vào năm 2022.

7. Evernote

Evernote không làm được nhiều thứ. Và 3 chức năng chính mới đây cũng không có gì đặc biệt. Nhưng Evernote khiến tôi hy vọng rằng nhảy cóc có thể là một chiến thuật tiềm năng của họ. Năm 2022, họ sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển công nghệ học máy và các ghi chú.

8. Things

Things 4 có khả năng cao sẽ xuất hiện vào năm 2022. Với sự thành công sẵn có của Things 3, việc phát hành phiên bản 4 được mong chờ sẽ mở ra một tương lai tốt hơn, số lượng người yêu thích ứng dụng cũng lớn hơn. Mô hình đăng ký trả phí vô cùng tiềm năng, có thể giúp Things 4 trở thành phiên bản cuối cùng trong số các bản phát hành của Things.

9. Endel

Khoa học ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng ta sử dụng các công cụ, thời gian và hoàn cảnh sử dụng. Việc này sẽ giúp cho thị trường các ứng dụng nâng cao năng suất làm việc ngày càng trở nên đa dạng. Các nhân viên tại Endel đang nỗ lực cải tiến ứng dụng, bằng cách sử dụng những không gian âm thanh thích ứng với cơ thể, với thời tiết, vị trí và môi trường của bạn. Ứng dụng đạt đến cấp độ này có thể truyền cảm hứng cho các công cụ khác nhận thức rõ hơn về người dùng và vai trò của họ trong công việc cũng như cuộc sống.

15 Ứng dụng hiệu quả đáng xem nhất năm 2022 - Ảnh 2.

10. Microsoft

Đúng vậy, cuối cùng cũng đã đến Microsoft. Tại các sự kiện mới đây của Microsoft Teams, Microsoft Office, họ đã có những bước tiến lớn, họ nhận thức được việc trở thành một nhân viên từ xa là như thế nào và tầm quan trọng của việc chăm sóc mọi người trong ngày làm việc. Ứng dụng này ngày càng trở nên thú vị với việc bổ sung thêm các Headspace (khoảng trống) mới và chú trọng vào việc tập trung thời gian.

11. Craft

Notion đang nhận một mối đe dọa thực sự đến từ ứng dụng tài liệu cá nhân - Craft. Craft đang bổ sung các tính năng theo tuần với trọng tâm là bắt kịp phong cách của Notion. Gần đây, họ bổ sung thêm các ghi chú hàng ngày. Điều này thực sự giúp cho những người mới dùng ứng dụng trải nghiệm được sự pha trộn giữa Obsidian và Notion.

12. Walling

Tiếp tục là một ứng dụng linh hoạt cung cấp cho người dùng các bản cập nhật liên tục và những trải nghiệm thú vị sau mỗi khoảng thời gian. Walling đang hướng tới mục tiêu trở thành một công cụ quản lý dự án linh hoạt, nối bước ứng dụng Dropbox Paper nhưng có thêm một số lợi thế trong việc cho phép người dùng tùy chỉnh bố cục và quản lý các phương tiện khác một cách linh hoạt.

13. Superlist

Dù chưa được phát hành, song những người đứng sau Wunderlist mong muốn chuyển nó thành Superlist. Ứng dụng sẽ trở thành một công cụ mới giúp quản lý công việc trong một nhóm, với sự riêng tư và tập trung cao độ. Ý tưởng này do Christian Reber và cả Pitch nghĩ ra. Và tôi thực sự rất thích thú với ứng dụng này.

14. Kinopio

Kinopio là một ứng dụng thú vị và tương đối hoàn chỉnh trên iOS. Bằng việc sử dụng một sơ đồ tư duy sáng tạo cho phép bạn thêm ghi chú, liên kết chúng lại với nhau và xây dựng, sắp xếp theo bố cục tùy chỉnh. Kinopio là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên, các nhà sáng tạo và những người có tư duy hình ảnh trong tương lai. Tôi thực sự yêu thích công cụ này.

15. Motion

Hiện tại, Motion là một ngôi sao đang lên, xuất hiện dưới dạng một Tiện ích mở rộng của Chrome, thu hút nhiều sự chú ý. Motion là một công cụ cao cấp để lập kế hoạch trong tuần của bạn. Nó giống như một ứng dụng kiểu VA trong tương lai, kết hợp nâng cao năng suất tối đa với việc quản lý các tác vụ / sự kiện. Đây là một ứng dụng rất đáng để chờ đón.

Mộc Dương

Theo FRA

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm