11 việc nhất định phải thực hiện ở tuổi đôi mươi để sau này thành công và an nhàn

25/04/2018 14:44 PM | Sống

Trong độ tuổi 20, bạn đã đủ lớn để có thể thực hiện những điều bản thân muốn làm và nên làm, có thể chịu trách nhiệm cho bất cứ việc gì xảy ra trong cuộc sống của mình. Vậy trong độ tuổi này, bạn nên làm gì để có thể mang lại thành công cho bản thân sau này?

1. Nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn

Hãy lắng nghe lời khuyên từ những người nhiều tuổi hơn bạn, bởi họ đã có nhiều năm tháng trải nghiệm, có đủ kinh nghiệm để dẫn dắt, chỉ bảo cho bạn.

2. Tích cực đi chơi với những người thành công: Bạn có thể học tập được nhiều thói quen của họ hơn.

3. Tìm kiếm những cơ hội nhỏ có thể giúp bạn phát triển thay vì mải miết tìm những ý tưởng lớn

Các công ty lớn nhất và tốt nhất không thành công bằng cách chờ đợi một ý tưởng có thể thay đổi cả thế giới. Họ giành chiến thắng bằng cách tạo ra những khoản lợi nhuận nhỏ liên tục bằng những thứ bình thường.

4. Thoát khỏi nợ nần

Mỗi đồng tiền trả nợ hàng tháng sẽ lại là một đồng tiền không được tiết kiệm , đầu tư, hoặc có sẵn để hỗ trợ khi bạn bắt đầu muốn làm một việc gì đó mới. Vì vậy, hãy cố gắng tránh xa nợ nần hoặc thanh toán những khoản nợ của bạn nhanh nhất có thể.

5. Tập trung vào lợi nhuận lâu dài, chứ không phải ước mơ M&A

Thuật ngữ M&A: Xác nhập và mua lại

Rất nhiều người muốn đưa startup của mình thành công ra thị trường nhưng những hoạt động kinh doanh của họ lại không tập trung vào lợi ích lâu dài. Họ nghĩ rằng họ sẽ thất bại nếu một công ty lớn thành công không mua lại công ty của mình. Đây không phải là một chiến lược đáng tin cậy - lời khuyên kinh doanh từ những người chưa bao giờ tạo ra lợi nhuận không có giá trị. Hãy xem xét thật kỹ những gì họ nói, và lắng nghe cẩn thận khi họ nói những điều bạn không nên làm.

6. Làm đúng những công việc trong ngành mà bạn muốn tìm hiểu

Không có gì tốt hơn là được giáo dục dưới cánh tay của một công ty thành công . Có thể bạn sẽ gặp khủng hoảng và áp lực, làm việc thiếu hiệu quả vì chưa có kinh nghiệm. Nhưng đừng vội lo lắng, bạn có thể đi kiểm tra các đơn hàng trong kho để hiểu được các dòng sản phẩm, đọc các báo cáo tiếp thị để biết được tỷ lệ chi phí truyền thông. Hỏi ông chủ của bạn nếu bạn có cơ hội xuất hiện trong các cuộc họp để có thể tìm hiểu thêm về công việc kinh doanh và quá trình ra quyết định của họ - thường thì họ sẽ rất hãnh diện và ấn tượng bởi sự quan tâm của bạn.

7. Luôn luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng

Hãy tìm hiểu xem họ đến từ đâu? Nếu bạn là khách hàng, bạn có hài lòng với sản phẩm hoặc quy trình đó không? Luôn luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để cả khách hàng và bản thân bạn đều có những trải nghiệm tuyệt vời.

8. Phân chia cuộc sống cá nhân và công việc của mình

Đừng nên chỉ vì họ là người thân hay bạn bè mà bạn lại thuê họ vào làm việc. Mỗi công ty đều cần có một sơ đồ tổ chức rõ ràng. Hãy thuê những người thực sự có đủ năng lực để làm việc cho bạn.

9. Ngừng làm việc 24/7

Những người thành công đều có một đặc điểm chung: Khi đã rời khỏi văn phòng, họ sẽ không dính đến công việc nữa. Bạn cần có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu bạn đang làm việc 24/7, thì nghĩa là bạn đang làm sai rồi đấy.

10. Nếu làm chủ, hãy thuê những người thông minh hơn mình

Trong độ tuổi 20, có thể bạn muốn trở thành người giỏi nhất trong công ty, đưa ra tất cả các quyết định quan trọng và chỉ đạo mọi người thực hiện. Đây sẽ là một nhược điểm hạn chế sự phát triển của bạn với những điều bạn đã biết. Thay vào đó, bạn nên vây quanh mình với những người khiến bạn cảm thấy bản thân thật "kém cỏi". Một nhà lãnh đạo giỏi phải đào tạo ra được một đội ngũ nhân viên có thể tự nghĩ cho mình mà không cần phải được chỉ đạo mọi công việc.

11. Học cách phát hiện "thành công giả"

Một anh chàng bạn biết lái một chiếc Ferrari đến văn phòng mỗi ngày và liên tục khoe số tiền anh ta kiếm được. Anh ta chi tiêu một nửa số tiền lương của mình cho một chiếc xe hơi chỉ để những người khác sẽ nghĩ rằng anh ta thành công . Đó không gọi là thành công, mà là ngu ngốc. Những người thực sự thành công đang cười nhạo anh ta. Hãy sáng suốt để phát hiện ra những gì thực sự cần thiết cho thành công của bạn.

Theo Trịnh Thơm

Cùng chuyên mục
XEM