10 xe bền nhất: 100% xe Nhật, Toyota chiếm tới 7 vị trí

23/01/2021 02:25 PM | Kinh doanh

Danh sách 10 mẫu xe được chủ mua mới và giữ lại lâu nhất của iSeeCars cho thấy xe Nhật hoàn toàn chiếm trọn niềm tin của người dùng, ít nhất là với những mẫu xe có độ bền đỉnh cao.

10 xe bền nhất: 100% xe Nhật, Toyota chiếm tới 7 vị trí
Toyota cho thấy cái mác thần thánh không phải không có cơ sở khi chiếm tới 7/10 vị trí.

Nghiên cứu của iSeeCars về xe được giữ lại sử dụng trong 15 năm sau ngày mua mới (tổng số mẫu thử không dưới 660.000 đơn vị) cho thấy xe Nhật vượt trội hoàn toàn về độ bền bỉ. Nói một cách dễ hiểu, 100% top 10 đến từ Nhật, cụ thể Toyota chiếm 7, Honda chiếm 2 và Subaru có 1.

10 xe bền nhất: 100% xe Nhật, Toyota chiếm tới 7 vị trí - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình từ bài viết được đăng tải trên iSeeCars.


"Xe Nhật, đặc biệt là Toyota và Honda, nổi danh về độ tin cậy và bền bỉ, thực tiễn của mình. Người dùng có xu hướng giữ xe lại thay vì bán xe/đổi xe mới nếu họ cảm thấy có thể tin tưởng vào những gì mình đang có, đồng thời không mất quá nhiều công sức và tiền bạc bảo trì, bảo dưỡng lâu dài", nhà phân tích Karl Brauer của iSeeCars cho biết.

Dẫn đầu danh sách xe được dùng trong 15 năm hoặc lâu hơn bởi chủ gốc là Toyota Prius với tỉ lệ chủ giữ xe lên tới 13,7%, lớn hơn 2 lần so với trung bình. 4 cái tên tiếp theo trong top 5 lần lượt là Toyota Highlander (12,4%), Toyota Tacoma (11,6%), Toyota Sienna (11,5%) và Toyota Tundra (11,3%)

2 dòng tên Honda là CR-V (10,7%) và Pilot (10,4%) xếp thứ 6 và 7, theo sau bởi Subaru Forester (9,8%). 2 mẫu xe Toyota nữa là 4Runner (9,4%) và Sequoia (9,1%). Nếu xét theo phân khúc, ta có SUV ở vị trí dẫn đầu với 6 cái tên, theo sau là bán tải với 2 còn hatchback và minivan có 1, sedan tuyệt nhiên không góp mặt.

Một số bảng xếp hạng khác của iSeeCars:

10 xe bền nhất: 100% xe Nhật, Toyota chiếm tới 7 vị trí - Ảnh 2.

10 thương hiệu xe được sử dụng lâu nhất.


10 xe bền nhất: 100% xe Nhật, Toyota chiếm tới 7 vị trí - Ảnh 3.

6 xe thể thao được sử dụng lâu nhất.


10 xe bền nhất: 100% xe Nhật, Toyota chiếm tới 7 vị trí - Ảnh 4.

Loạt xe bán tải được sử dụng lâu nhất.


Tham khảo: iSeeCars

Quang Phong

Pháp luật bạn đọc

Từ khóa:  xe ô tô, an toàn, Toyota, Nissan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt

Trong xã hội ngày nay, “ổn định” sớm đã trở thành một xa xỉ phẩm. Thực tế là hôm qua bạn có thể đứng đầu ngành, nhưng hôm nay bạn đã có thể bị quét ra khỏi cửa lúc nào không hay. Bất kể trước đó bạn có đứng ở vị trí cao tới đâu, nếu bạn không tìm cách để sánh bước với thị trường, bạn chỉ có thể bị bỏ lại.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm