10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu

20/08/2020 13:43 PM | Kinh doanh

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu

1. Zhang Yong và Shu Ping

Tài sản: 19 tỷ USD

Zhang Yong là đồng sáng lập và Chủ tịch của Haidilao, một trong những chuỗi nhà hàng lẩu thành công nhất của Trung Quốc với hàng trăm nhà hàng. Ngoài ra, thương hiệu này cũng có cơ sở tại Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore và cả Việt Nam. Tháng 9/2018, Haidilao tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Vợ ông Zhang, Shu Ping cũng là đồng sáng lập công ty này. (Ảnh: Bloomberg)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 1.

2. Li Xiting

Tài sản: 17,8 tỷ USD

Tài sản của Li Xiting, đồng sáng lập và Chủ tịch của công ty thiết bị y tế Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics tăng mạnh nhờ đại dịch Covid-19. Từ một người không có mặt trong Top 10 năm ngoái, ông Li đã trở thành người giàu thứ 2 Singapore trên bảng xếp hạng năm nay. (Ảnh: Imaginechina)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 2.

3. Goh Cheng Liang

Tài sản: 14,8 tỷ USD

Phần lớn tài sản của Goh Cheng Liang đến từ cổ phần ở Nippon Paint Holdings, nhà sản xuất sơn lớn thứ 4 trên thế giới. Ông Goh bắt đầu với một nhà máy sơn nhỏ ở Singapore trước khi hợp tác với Nippon của Nhật Bản vào năm 1962. (Ảnh: discoversg.com)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 3.

4. Eduardo Saverin

Tài sản: 14 tỷ USD

Eduardo Saverin, đồng sáng lập Facebook từng có thời điểm là người giàu nhất Singapore. Vị doanh nhân này trở thành cư dân của đảo quốc sư tử sau khi từ bỏ quốc tịch Mỹ vào năm 2012. (Ảnh: Bloomberg)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 4.

5. Robert & Philip Ng

Tài sản: 13,2 tỷ USD

Robert và Philip Ng hiện đang điều hành Far East Organization, đế chế bất động sản nổi tiếng Singapore do cha của 2 ông sáng lập. Không chỉ có tài sản ở Singapore, gia đình Ng còn có rất nhiều bất động sản ở Hong Kong. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 5.

6. Kwek Leng Beng & gia đình

Tài sản: 8,8 tỷ USD

Kwek Leng Beng là Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Hong Leong của Singapore, được thành lập bởi cha ông vào năm 1941. Kwek cũng là Chủ tịch điều hành của City Developments, nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 của Singapore. (Ảnh: Hong Leong Group)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 6.

7. Forrest Li

Tài sản: 7,1 tỷ USD

Sinh ra tại thành phố cảng Thiên Tân ở Trung Quốc, ông Li làm việc cho chi nhánh của Motorola Solutions và Corning trước khi theo học MBA ở Đại học Stanford (Mỹ). Năm 2009, ông thành lập Sea, khi đó có tên là Garena, và đưa công ty lên sàn vào năm 2017. Sea là công ty mẹ của sàn thương mại điện tử Shopee. (Ảnh: Bloomberg)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 7.

8. Gia đình Khoo

Tài sản: 6,3 tỷ USD

Sau khi "ông trùm" ngân hàng Khoo Teck Puat, người sáng lập của Maybank và nhà đầu tư tại ngân hàng Standard Chartered qua đời, những người thừa kế của ông tiếp tục điều hành tập đoàn kinh doanh khách sạn Goodwood. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 8.

9. Anh em Kwee

Tài sản: 5,5 tỷ USD

Bốn anh chị em nhà Kwee kiểm soát Pontiac Land, tập đoàn sở hữu một loạt các khách sạn sang trọng và tòa tháp văn phòng mang tính biểu tượng trên khắp đảo quốc sư tử. Pontiac Land được thành lập bởi người cha Indonesia của họ - ông Henry Kwee - một thương nhân dệt may và nhà phát triển bất động sản, người di cư đến Singapore vào năm 1958. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore 2020: Ông chủ chuỗi lẩu Haidilao tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 9.

10. Wee Cho Yaw

Tài sản: 5,3 tỷ USD

Wee Cho Yaw là Chủ tịch danh dự của United Overseas Bank (UOB), ngân hàng lớn thứ 3 của Singapore. UOB được đồng sáng lập bởi cha của ông, Wee Khiang Cheng vào năm 1935. (Ảnh: ST Life)

Linh Lam

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM