10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020

19/09/2020 09:40 AM | Kinh doanh

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Philippines năm 2020.

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020

Dưới đây là 10 người/gia đình giàu nhất Philippines năm 2020:

1. Anh em nhà Sy

Tài sản: 13,9 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

6 anh chị em nhà Sy bao gồm Teresita (trong ảnh), Elizabeth, Henry Jr., Hans, Herbert và Harley, được thừa hưởng tài sản từ người cha quá cố Henry Sy Sr. Phần lớn tài sản của họ đến từ cổ phần tại SM Investments và SM Prime. Hiện SM là một trong những tập đoàn lớn nhất Đông Nam Á, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ bách hóa, siêu thị, ngân hàng, khách sạn đến bất động sản và khai thác mỏ. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 1.

2. Manuel Villar

Tài sản: 5 tỷ USD

Lĩnh vực: bất động sản

Manuel Villar là Chủ tịch của Vista Mall (trước đây là Starmalls), một trong những nhà điều hành trung tâm mua sắm lớn nhất Philippines. Ông cũng là người đứng đầu Vista Land & Landscapes, công ty xây dựng nhà lớn nhất quốc gia này. (Ảnh: Lamudi)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 2.

3. Enrique Razon, Jr.

Tài sản: 4,3 tỷ USD

Lĩnh vực: cảng

Enrique Razon, Jr là chủ tịch International Container Terminal Services (ICTSI), công ty khai thác cảng lớn nhất Philippines. Doanh nghiệp này có nhiều công ty con tại Đông Âu, châu Phi và châu Mỹ. Năm 1916, ông của Razon bắt đầu làm việc tại một cảng ở Manila. Sau Thế chiến II, cha của ông đã xây dựng lại công việc kinh doanh, Razon là người tiếp nối và phát triển. (Ảnh: Bloomberg)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 3.

4. Lance Gokongwei và anh chị em

Tài sản: 4,1 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

6 anh chị em nhà Gokongwei bao gồm Lance, Robina, Lisa, Faith, Hope và Marcia, được thừa hưởng tài sản từ người sáng lập John Gokongwei Jr. Tài sản của họ phần lớn đến từ cổ phần tại JG Summit, tập đoàn kinh doanh đa ngành từ hàng không, viễn thông đến ngân hàng, thực phẩm…(Ảnh: JG Summit)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 4.

5. Jaime Zobel de Ayala

Tài sản: 3,6 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

Jaime làm Chủ tịch Ayala Group cho đến khi ông nghỉ hưu vào năm 2006 và vị trí này được con trai của ông, Jaime II tiếp quản. Hiện nay 7 người con của Jaime nắm giữ hơn 1/3 cổ phần của tập đoàn này. (Ảnh: Jaime Zobel de Ayala ngoài cùng bên trái/Primer)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 5.

6. Andrew Tan

Tài sản: 2,3 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

Andrew Tan là Chủ tịch Alliance Global, một tập đoàn kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, game và bất động sản. Là con trai của một công nhân nhà máy, Tan gây dựng tài sản bằng việc phát triển các khu chung cư lớn xung quanh Manila. (Ảnh: Alliance Global Group)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 6.

7. Lucio Tan

Tài sản: 2,2 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

Lucio Tan là người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn LT – kinh doanh trong các lĩnh vực thuốc lá, rượu bia, ngân hàng và bất động sản. Ông thành lập Asia Brewery vào năm 1982, hiện doanh nghiệp này là công ty con của LT. (Ảnh: SCMP)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 7.

8. Ramon Ang

Tài sản: 2 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

Ramon Ang là ông chủ của San Miguel, một trong những tập đoàn lâu đời nhất của Philippines. Khởi đầu là một nhà sản xuất bia, San Miguel hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. (Ảnh: CNN Philippines)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 8.

9. Tony Tan Caktiong & gia đình

Tài sản: 1,9 tỷ USD

Lĩnh vực: thực phẩm

Tỷ phú đồ ăn nhanh Tony Tan Caktiong chứng kiến khối tài sản giảm mạnh trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù 90% các nhà hàng Jollibe của ông đã mở cửa trở lại vào cuối tháng 6, hầu hết các đơn hàng là mua mang đi hoặc giao tận nơi. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020 - Ảnh 9.

10. Lucio và Susan Co

Tài sản: 1,7 tỷ USD

Lĩnh vực: bán lẻ

Lucio Co và vợ Susan là chủ sở hữu của Puregold Price Club - chuỗi siêu thị ra đời năm 1998. Bắt đầu với một địa điểm tại thành phố Mandaluyong, chuỗi hiện có hơn 350 cơ sở trên khắp Philippines. (Ảnh: Puregold Price Club)

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm