Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần

19/09/2020 08:56 AM | Kinh doanh

Hiện Apple đã ở rất xa mốc 2.000 tỷ giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần

Thống kê từ CNBC cho thấy, chỉ sau có 12 phiên giao dịch, giá trị của Apple đã mất đến 22,6% giá trị. Hiện giá trị mỗi cổ phiếu Apple chỉ còn được giao dịch ở mức khoảng 107 USD/cổ phiểu, so với mức cao kỷ lục 137,98 USD/cổ phiếu đạt được hôm 2/9. Điều này đã khiến Apple mất đi khoảng 532 tỷ USD chỉ sau có hơn 2 tuần.

Hiện giá trị của Apple trên thị trường chứng khoán chỉ được định giá ở mức 1.827 tỷ USD, rời xa mức hơn 2.000 tỷ USD hồi đầu tháng 9.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần - Ảnh 1.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau có hơn 2 tuần

Đáng chú ý, đà lao dốc của Apple diễn ra ngay cả khi Táo khuyết trình làng một loạt sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm mới hôm 15/9 vừa qua. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt này, Apple không giới thiệu bất cứ phiên bản iPhone 12 mới nào.

Song theo Toni Sacconaghi, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Bernstein, sự kiện ra mắt vừa qua của Apple là "khá hấp dẫn" trong đó đặc biệt là gói ứng dụng Apple One cho phép người dùng sử dụng Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và 50 GB dung lượng lưu trữ iCloud với chỉ 14,95 USD/tháng.

Theo nhiều phân tích, việc giá trị Apple sụt giảm mạnh nằm trong đà bán tháo chung của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu công nghệ. Một số nhà đầu tư tin rằng các cổ phiểu công nghệ đã tăng quá nhanh và quá xa.

Phố Wall chìm trong sắc đỏ

Trong phiên giao dịch mới nhất, phố Wall đã tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi các chỉ số chính đều giảm điểm mạnh. Chỉ số Dow Jones giảm đến hơn 244 điểm, tương đương mức giảm 0,9%, hiện chỉ còn 27.657. Trong khi, S&P 500 và Nasdaq Composite cùng có mức giảm 1,1%, kết thúc phiên lần lượt ở mức 3.319 điểm 10.793 điểm.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần - Ảnh 2.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục chìm trong sắc đỏ

Đà lao dốc của các cổ phiếu công nghệ được xem là ly do chính khiến phố Wall đỏ sàn trong phiên giao dịch này. Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3%. Microsoft và Alphabet giảm lần lượt 1,2% và 2,4%. Netflix giảm 0,1%. Facebook giảm 0,9%.

Đáng chú ý, cổ phiếu Oracle đã giảm 0,7% sau khi Chính phủ Mỹ chặn người dùng tải mới cũng như tải các bản cập nhật của TikTok và WeChat từ 20/9 tới.

Ngoài ra, tâm lý chờ đợi một gói kích thích kinh tế mới cũng như triển vọng trong việc phát triển vaccine COVID-19 cũng là lý do khiến phố Wall lao dốc trong phiên giao dịch này.

Thùy An

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm