10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết

03/12/2020 04:00 PM | Công nghệ

Trên Google có một dạng từ khóa bí ẩn mà nhiều người sử dụng dịch vụ Google Search không hề biết đến.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết

Chúng ta sử dụng Google để tìm kiếm thông tin phục vụ công việc, giải trí, cuộc sống... hàng ngày nhưng ít người biết đến một số từ khóa bí ẩn (Easter Eggs) mà nếu sử dụng, chúng ta sẽ có được những tính năng ẩn đầy bất ngờ.

1. Chơi cờ ca-ro trên máy tính

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 1.

Nếu nhập từ khóa "tic tac toe", Google sẽ mở ra trò chơi đánh cờ ca-rô. Luật chơi không có gì thay đổi nhưng ít hơn, chỉ cần tạo được đường thẳng theo chiều ngang, dọc hoặc chéo với 3 con cờ là chiến thắng.

Bạn có thể lựa chọn chơi ở nhiều cấp độ khác nhau và có thể chọn chơi với máy tính hay thách đấu với bạn bè của mình.

2. Tung đồng xu để quyết định may mắn

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 2.

Tung đồng xu để quyết định điều gì đó là hành động được nhiều người sử dụng khi không biết lựa chọn hay quyết định một vấn đề nào đó. Nhưng khi không có đồng xu trong tay, bạn có thể vào Google "mượn tạm" bằng cách gõ từ khóa "flip a coin" vào ô tìm kiếm.

3. Tung xúc xắc

Ngoài đồng xu, còn có sự lựa chọn khác để giúp bạn đưa ra quyết định khi phân vân đó là xúc xắc. Bạn chỉ cần gõ từ khóa "roll a die" là có thể bắt đầu "trò chơi nhân phẩm" rồi.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 3.

4. Chơi đánh bài solitaire

Game xếp bài solitaire của Microsoft là một game nổi tiếng được nhiều người biết và yêu thích. Khi bạn nhập từ khóa "solitaire" trên Google, bạn có thể chơi một game dạng tương tự để giải trí.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 4.

5. Tiếng kêu của các loài động vật

Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho các em nhỏ vui chơi, bổ sung kiến thức cần thiết cũng như biết chính xác về tiếng kêu của các loài động vật. Gõ từ khóa "what sound does a ... make" trên Google, một loạt hình ảnh các con vật khác nhau hiện ra như chó, mèo, lợn, gà, sư tử, voi... Để nghe tiếng kêu, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng loa ở mỗi con vật.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 5.

6. Tìm kiếm Google theo phong cách cổ điển

Bạn muốn biết khi mới thành lập, Google hoạt động như thế nào, việc tìm kiến thông tin và hình ảnh của người dùng ra sao không? Nếu tò mò, hãy gõ từ khóa "google in 1988" vào Google. Trang web tìm kiếm của bạn sẽ từ chuyển về cách tìm kiếm và trả kết quả cách đây hàng chục năm, bạn có thể tự trải nghiệm việc sử dụng Google theo phong cách cổ điển.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 6.

7. Mở nhanh bảng tính giải toán

Nếu bạn gõ từ khóa "the answer to life, the universe, and everything" vào Google, một bảng tính sẽ xuất hiện ngay lập tức. Trên màn hình sẽ có các công cụ tính toán giúp bạn tính toán và giải các phương trình đơn giản.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 7.

8. Chơi game bắn súng trên Google

Khi bạn gõ vào Google từ khóa "zerg rush", một loạt những vòng tròn nhỏ nhiều màu sắc sẽ ồ ạt xuất hiện từ mọi phía, để ghi điểm bạn cần bấm chuột vào mỗi vòng tròn để nó biến mất. Tần suất xuất hiện của chúng khá nhanh nên bạn phải thật nhanh tay, nhanh mắt để đạt được điểm cao nhất.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 8.

9. Chơi trò Pacman

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 9.

Pacman là trò chơi rất nổi tiếng và đã có lịch sử hơn 30 năm. Chỉ cần gõ từ khóa "pacman", ngay lập tức màn hình xuất hiện trò chơi kinh điển này. Bạn chỉ cần bấm vào nút Click to Play (Nhấp để phát) và bắt đầu chơi nó. Ngoài ra, trò chơi này từng được Google thay logo trên công cụ tìm kiếm của mình.

10. Chơi phá gạch

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 10.

Để chơi trò này trên máy tính, bạn chỉ cần gõ từ khóa "atari breakout" vào công cụ tìm kiếm của Google là được. Bạn chỉ cần di chuyển thanh ngang bên dưới và trái bóng để phá vỡ hết các viên gạch phía trên là chiến thắng.

Hạnh Koy

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm