10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi

25/02/2019 19:25 PM | Sống

Phở, bánh mì, cà phê trứng, cao lầu… là những món ăn Việt Nam từng được truyền thông quốc tế ca ngợi.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 1.

Phở: Hồi tháng 7.2017, CNN đã thống kê 50 món ăn ngon nhất thế giới, món phở xếp ở vị trí thứ 28. Bài viết đánh giá phở là một món súp ngon, thơm và có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Ảnh: Phong Vinh.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 2.

Bánh mì: Năm 2014, bánh mì Việt Nam đã tạo nên cơn sốt mới của ẩm thực đường phố trên toàn thế giới, bởi thế chẳng có gì là lạ khi nó lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới theo bình chọn của Huffington Post.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 3.

Gỏi cuốn: Đứng ở vị trí thứ 30/50 trong danh sách các món ăn ngon nhất thế giới, gỏi cuốn của Việt Nam với cái tên “Summer Roll” được trang CNN đánh giá là một món ăn nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Theblogofsalt.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 4.

Cà phê trứng: Đầu tháng 11.2015, cà phê trứng của Việt Nam đứng đầu trong bảng xếp hạng 17 món cà phê nên uống khi du ngoạn khắp thế giới.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 5.

Chả rươi: Vào thời điểm cuối tháng 12.2018, hãng thông tấn AFP của Pháp có bài viết giới thiệu món chả rươi nức tiếng của Việt Nam. Theo lời bài báo, đây là món đặc sản rất được ưa thích ở Hà Nội vào dịp đông. Ảnh: AFP

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 6.

Bún bò Huế: Trong một tập của chương trình “Anthony Bourdain: Parts Unknown” phát trên kênh CNN, đầu bếp Mỹ nổi tiếng nhận định: “Bún bò Huế là món súp ngon nhất thế giới“. Ảnh: Bún Nam.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 7.

Cao lầu Không được xếp hạng trong bất kỳ hạng mục nào, nhưng theo trang Guardian, cao lầu là món ngon chứa đựng được lịch sử của cả Hội An chỉ trong một tô mì.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 8.

Bánh xèo: Món ăn này từng được vinh danh tại lễ hội Đời sống dân gian Smithsonian Mỹ vào năm 2007. Ngay cả hai cây bút chuyên về ẩm thực nổi tiếng của CNN cũng đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho món ăn đường phố này.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 9.

Theo mô tả của Traveller, món ốc của người Việt rất đa dạng và cách chế biến phong phú, nhưng quan trọng hơn cả là “đều ngon tuyệt“, đặc biệt khi thưởng thức trong buổi tối cùng bia lạnh.

10 món ăn Việt Nam được truyền thông quốc tế ca ngợi  - Ảnh 10.

Bún chả nằm trong danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới năm 2014 của trang National Geographic.

Theo NH

Cùng chuyên mục
XEM