10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua

28/12/2019 19:16 PM | Xã hội

Hoàng gia Anh đã trải qua một thập kỷ đầy biến động với những sự kiện gây chú ý dư luận và truyền thông quốc tế.

Hoàng tử William kết hôn với Kate Middleton

Sau nhiều năm hẹn hò, Hoàng tử William cuối cùng đã ngỏ lời cầu hôn với cô bạn gái đại học Kate Middleton. Cháu trai của Nữ hoàng đã quỳ xuống cầu hôn bạn gái bằng một chiếc nhẫn kim cương và sapphire từng thuộc về Công nương Diana khi cả hai đi nghỉ ở Kenya.

Cặp đôi kết hôn tại Tu viện Westminster và hôn lễ của họ là một trong những đám cưới hoàng gia đắt giá nhất hành tinh.

Hoàng tử George chào đời

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 1.

Hoàng tử George Alexander Louis sinh ngày 22/7/2013. Ngay sau khi sinh, cậu bé đã được bố mẹ giới thiệu đến toàn thế giới trước cánh cửa của bệnh viện giống như Hoàng tử William từng được Công nương Diana và Thái tử Charles làm điều tương tự.

Hoàng tử George đứng thứ ba trong danh sách thừa kế ngai vàng chỉ sau ông nội và cha đẻ. Cậu bé ra đời đã đánh dấu một thế hệ mới của Hoàng gia Anh được hình thành và sẽ là một trong những người nắm vận mệnh của hoàng gia trong tương lai.

Nữ hoàng Anh - người trị vì lâu nhất trong lịch sử

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 2.

Vào ngày 9/9/2015, Nữ hoàng đã vượt qua Nữ hoàng Victoria để trở thành vị vua trị vì lâu nhất nước Anh với triều đại hơn 63 năm 216 ngày. Nói về cột mốc quan trọng của mình, Nữ hoàng nói: "Đó không phải là điều mà tôi từng khao khát. Nhưng tôi cảm ơn tất cả mọi người".

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Thái tử Charles trở thành người chờ đợi lên ngai vàng lâu nhất trong lịch sử. Hiện đang ở tuổi 93, Nữ hoàng Anh vẫn rất nhanh nhẹn và minh mẫn, bà cũng chưa để lộ ý định sẽ nghỉ hưu.

William, Kate và Harry nói về sức khỏe tinh thần của họ

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 3.

Vào năm 2016, 3 thành viên hoàng gia đã làm nên lịch sử khi họ trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên nói chuyện cởi mở và chân thành về sức khỏe tinh thần của chính họ vào năm 2006.

Nói về sự ra đi của Công nương Diana, Hoàng tử Harry nói: "Tôi mất mẹ năm 12 tuổi và sau đó là tất cả cảm xúc của tôi bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng trong 20 năm qua. Điều đó đã tác động đến cuộc sống cá nhân và công việc của tôi".

Hoàng thân Philip nghỉ hưu

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 4.

Vào tháng 8/2017, Công tước xứ Edinburgh, chồng của Nữ hoàng Anh đã tuyên bố nghỉ hưu ở tuổi 96. Với 22.219 lần tham dự sự kiện một mình kể từ khi nhận nhiệm vụ hoàng gia vào năm 1952, ngày Hoàng thân Philip thông báo nghỉ hưu là một sự kiện trọng đại của gia đình.

Sau khi về hưu, Hoàng thân Philip vẫn tham dự những sự kiện quan trọng của gia đình như hôn lễ của Hoàng tử Harry - Meghan; đám cưới của Công chúa Eugenie và vị hôn phu Jack.

Công chúa Charlotte vẫn giữ được vị trí kế thừa

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 5.

Vào ngày 23/4/2018, Công nương Kate sinh hạ người con thứ 3 là Louis Arthur Charles. Sự ra đời của hoàng tử út cũng là thời điểm đánh dấu mốc quan trọng của Công chúa Charlotte.

Tiểu công chúa Charlotte trở thành thành viên nữ đầu tiên được giữ nguyên vị trí thừa kế và không bị thay đổi bởi sự xuất hiện của em trai mình. Sự thay đổi này là nhờ Đạo luật kế vị vương miện 2013. Hiện công chúa nhỏ là người đứng thứ 4 trong danh sách thừa kế ngai vàng.

Meghan Markle kết hôn với Hoàng tử Harry

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 6.

Vào tháng 11/2017, Hoàng tử Harry tuyên bố sẽ kết hôn với bạn gái, là nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle. Cô là người đa chủng tộc đầu tiên trở thành thành viên hoàng gia. Meghan Markle cũng từng có một đời chồng và hôn lễ của họ diễn ra tại Nhà nguyện St George trong Lâu đài Windsor với nhiều điểm nhấn phá cách.

Meghan Markle phá vỡ quy tắc sinh con đầu lòng

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 7.

Vào ngày 6/5/2019, bé Archie Harrison Mountbatten-Windsor chào đời. Đứa trẻ là trái ngọt đầu tiên của Hoàng tử Harry - Meghan Markle. Cặp đôi sinh con theo cách riêng của mình, ở một bệnh viện bí mật và không giới thiệu con trai ngay khi đứa trẻ chào đời.

Cặp đôi chỉ tuyên bố việc sinh con trên Instagram và vài giờ sau đó, Hoàng tử Harry xuất hiện một mình để thực hiện một cuộc phỏng vấn tại Lâu đài Windsor. Mấy ngày sau, cặp đôi mới bế con trai mới sinh ra mắt truyền thông và công chúng.

Phim tài liệu gây tranh cãi

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 8.

Trong bộ phim tài liệu về Hành trình châu Phi của mình, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle đã gây tranh cãi khi đề cập thẳng thắn về suy nghĩ của họ trong cuộc sống hoàng gia. Meghan Markle thừa nhận chịu nhiều áp lực kể từ khi gia nhập gia đình Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Andrew từ chức

10 khoảnh khắc đã thay đổi Hoàng gia Anh mãi mãi trong một thập kỷ qua - Ảnh 9.

Vào cuối năm 2019, Hoàng tử Andrew, con thứ 2 của Nữ hoàng Anh trở thành tâm điểm của vụ bê bối hoàng gia vì có liên quan đến tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, con trai Nữ hoàng Anh bị chỉ trích gay gắt vì thái độ không trung thực. Cuối cùng trước sức ép của dư luận, ông Andrew thông báo từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia. Nữ hoàng cũng đã hủy bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của con trai mình sau vụ bê bối.

Theo JD

Cùng chuyên mục
XEM