10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được

23/04/2022 21:18 PM | Sống

Lão hóa là một quy luật tự nhiên, chúng ta không thể thoát được. Tuy nhiên, nếu có lối sống lành mạnh và biết chăm sóc cơ thể thì chúng ta hoàn toàn có thể trì hoãn lão hóa!

Bản chất của lão hóa đề cập đến sự suy giảm dần dần chức năng của hệ thống cơ quan ở tất cả các bộ phận của cơ thể, kết quả cuối cùng của lão hóa là cái chết. Đó là sự kết thúc của cuộc sống. Đặc điểm chính của lão hóa là suy giảm chức năng tim, phổi và các cơ quan khác trong cơ thể. Biểu hiện bên ngoài thường thấy rõ nhất là làn da nhăn nheo, xuất hiện nếp nhăn cùng các vết nám... Có thể nói đây là những biểu hiện mà chị em vô cùng không thích cũng như sợ nó xuất hiện.

 10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được  - Ảnh 1.

Chị em phụ nữ vốn rất chú ý đến ngoại hình. Để có thể làm cho mình trẻ hơn, một số người sẽ sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hoặc đi đến thẩm mỹ viện để làm đẹp. Làm như vậy mặc dù có thể làm cho bạn có làn da trông trẻ trung nhưng thực chất lại không có tác dụng từ bên trong. Nếu muốn trì hoãn lão hóa, duy trì trạng thái trẻ trung và năng động, bạn nên phát triển một số thói quen sống tốt hàng ngày sẽ hiệu quả hơn.

10 hành vi hàng đầu giúp trì hoãn lão hóa, giấc ngủ đứng hàng thứ 6

1. Bỏ hút thuốc

Đối với phụ nữ, hút thuốc thường xuyên không những gây hại cho các cơ quan nội tạng, hô hấp, tiêu hóa và các cơ quan khác mà còn làm cho nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn. Làn da của bạn cũng trở nên thô ráp hơn, tốc độ lão hóa tăng lên, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nếu bạn muốn trì hoãn lão hóa, bỏ hút thuốc là đặc biệt quan trọng cần làm ngay. Khi từ bỏ thuốc lá, trạng thái của toàn bộ cơ thể sẽ có một sự thay đổi hoàn toàn mới, đồng thời sức đề kháng và khả năng miễn dịch cũng được tăng cường, tốc độ lão hóa cũng sẽ chậm lại.

 10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được  - Ảnh 2.

2. Ngâm chân mỗi ngày

Ngâm chân là một thói quen dưỡng sinh tốt. Thông qua ngâm chân có thể cải thiện lưu thông máu, đồng thời cũng có thể dưới sự kích thích nhiệt độ nước, để các huyệt đạo dưới lòng bàn chân được xoa bóp sẽ đẩy nhanh khả năng trao đổi chất của cơ thể.

Kết thúc một ngày làm việc vất vả, bạn ngâm chân trước khi ngủ không chỉ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, mà còn đẩy nhanh sự bài tiết độc tố và chất thải trong cơ thể. Nhờ đó làm giảm mệt mỏi, chậm lão hóa, ngủ ngon hơn.

 10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được  - Ảnh 3.

3. Kiêng rượu

Khi rượu vào cơ thể con người, các mạch máu sẽ mở rộng, làm cho máu chảy nhanh hơn. Tiêu thụ quá nhiều rượu sẽ làm cho lỗ chân lông của da phát triển, do đó làm cho làn da thô ráp. Vvì vậy nếu bạn muốn trì hoãn lão hóa, kiêng rượu là điều cần làm.

4. Tập trung vào việc bổ thận

Thận là một cơ quan đặc biệt quan trọng đối với cơ thể con người. Khí trong thận đầy đủ có thể làm cho máu chảy nhanh hơn, con người tràn đầy năng lượng.

Duy trì sức khỏe của thận có thể làm cho sự trao đổi chất của cơ thể duy trì trạng thái ổn định. Trong cuộc sống hàng ngày cần chú ý đến việc làm sao để bổ thận. Ăn nhiều thực phẩm bổ thận, chẳng hạn như chanh, có thể giúp cơ thể trì hoãn lão hóa phần nào.

 10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được  - Ảnh 4.

5. Đảm bảo ngủ đủ giấc

Thức khuya là một "kẻ thù" của làn da, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Thức khuya thường xuyên không chỉ làm cho sức sống của các tế bào biểu bì của cơ thể bị ảnh hưởng mà còn làm cho làn da ngày càng trở nên thô ráp hơn, thậm chí phát triển các vết nám và quầng thâm.

Vì vậy, phải ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày. Ngủ đủ giấc không chỉ sẽ loại bỏ mệt mỏi, mà còn có thể đẩy nhanh hoạt động bình thường của các tế bào da, giúp cơ thể trì hoãn lão hóa.

 10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được  - Ảnh 5.

6. Chăm sóc da mỗi ngày

Kiên trì chăm sóc da là một trong những cách quan trọng nhất để trì hoãn lão hóa. Dù bạn có thói quen trang điểm ít hay nhiều, hãy chắc chắn để tẩy trang sạch sẽ vào ban đêm trước khi ngủ.

7. Không bao giờ ăn quá no

Nếu có thói quen ăn quá no trong một thời gian dài sẽ làm cho sự trao đổi chất của chất béo bị rối loạn, trở thánh gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa. Thường xuyên ăn quá no thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa vì các cơ quan nội tạng đều phải "căng sức làm việc", lâu dần sẽ dẫn đến quá tải.

 10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được  - Ảnh 6.

8. Đảm bảo cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước mỗi ngày

Nước là nguồn sống, nếu muốn chăm sóc da, điều quan trọng nhất là để cho da kịp thời bổ sung đủ độ ẩm. Nếu độ ẩm không đủ sẽ làm cho dầu tiết ra không đủ, dễ dàng làm cho da xuất hiện mất nước. Vì vậy, hãy đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, nhưng cũng cần tránh xa đồ uống có chứa caffeine, chẳng hạn như cà phê, rượu bia.

9. Chải tóc thường xuyên

Bằng cách chải tóc thường xuyên, bạn có thể kích thích lưu thông máu của da đầu, thúc đẩy sự phát triển của melanin. Do đó có thể có lợi cho sự phát triển của tóc và chuyển sang màu đen.

Trong khi chải tóc có thể làm giảm áp lực thần kinh trên đầu bằng cách xoa bóp đầu, thúc đẩy lưu thông máu và giúp cơ thể thư giãn tinh thần.

 10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được  - Ảnh 7.

10. Kiên trì tập thể dục

Cuộc sống không thể thiếu tập thể dục, bất kì ai cũng cần phát triển thói quen tập thể dục tốt. Tập thể dục không chỉ có thể tăng cường sức khỏe, mà còn có thể cải thiện sức đề kháng và khả năng miễn dịch, đảm bảo nguồn năng lượng của cơ thể.

Tuy nhiên, tập thể dục hợp lý mỗi ngày mới là điều quan trọng. Việc này có thể làm giảm sự tích tụ chất béo và calo trong cơ thể, trì hoãn lão hóa, làm cho bản thân trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

 10 hành vi hàng đầu giúp đẩy lùi lão hóa, giấc ngủ xếp thứ 6, vị trí đầu bảng là điều ai cũng biết nhưng lại rất khó thực hiện được  - Ảnh 8.

Cho dù đó là nam hay nữ, muốn trì hoãn lão hóa, giữ cho mình trẻ trung và tràn đầy năng lượng thì đều cần phải có những hành động thiết thực. Nếu bạn có thể làm được 10 việc được mô tả ở trên, chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ dần dần điều chỉnh và bạn sẽ trở nên ngày càng năng động, trẻ khỏe.

Theo TT

Từ khóa:  lão hoá
Cùng chuyên mục
XEM