10 công việc lương cao nhất tại những công ty khủng nhất nước Mỹ

18/08/2017 09:28 AM | Kinh doanh

Không những được làm việc ở các công ty tốt nhất tại Mỹ, những vị trí này còn được lĩnh lương tiền tỷ mỗi năm.

Người ta vẫn nói, làm việc tại Facebook và Google thì không cần phải nghĩ đến chuyện lương bổng. Nhưng đâu mới là vị trí được trả công hậu hĩnh nhất và con số cụ thể là bao nhiêu?

Glassdoor, một website nghề nghiệp và tuyển dụng danh tiếng đã tiến hành phân tích cơ sở dữ liệu khổng lồ của mình để đưa ra bảng xếp hạng 50 công ty sở hữu môi trường làm việc tốt nhất nước Mỹ. Đồng thời, Glassdoor cũng tiết lộ thêm những vị trí được nhận lương cao nhất tại các công ty này. Nói cách khác, đó là những công việc "đỉnh của đỉnh”.

1. Giám đốc lập trình (Texas Instruments)

Texas Instruments thiết kế và sản xuất chip bán dẫn, sau đó cung ứng cho các hãng điện tử trên toàn cầu. Môi trường làm việc tại đây được đánh giá tốt thứ 42 tại Mỹ, và mức lương cơ bản của chức vụ trên là 115.570 USD ( hơn 2,6 tỷ đồng).

Bên cạnh lương, các chế độ khác tại công ty này cũng cực kỳ lý tưởng như thưởng hiệu suất, quyền mua cổ phiếu giá ưu đãi, bảo hiểm lương hưu, bảo hiểm an sinh….

2. Giám đốc nhãn hàng (Nestlé Purina PetCare)

Là một nhà sản xuất thực phẩm cho vật nuôi lớn tại Mỹ, môi trường làm việc tại Nestlé Purina PetCare được các nhân viên đánh giá là "cân bằng giữa công việc với đời tư, thu nhập cạnh tranh, phát triển nghề nghiệp tốt”.

Văn hóa doanh nghiệp cũng được ca ngợi là trân trọng cảm nhận cá nhân và thân thiện như một gia đình.

Vị trí được trả lương tốt nhất tại đây chính là Giám đốc nhãn hàng, với lương cơ bản 120.277 USD/năm. Ngoài ra, nhân sự còn được thưởng cổ phiếu ưu đãi, đóng quỹ hưu trí, giảm giá dịch vụ dành riêng cho nhân viên, giảm giá khi mua điện thoại, trợ giúp về mặt pháp lývà thưởng hiệu quả.

3. Giám đốc sản phẩm (Adobe)

Hãng phần mềm này nổi tiếng với các phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh, mà có lẽ quen thuộc nhất với người dùng chính là Adobe Photoshop.

Môi trường làm việc tại Adobe đứng hạng 9 trong danh sách nhờ văn hóa khuyến khích "tự do tư duy và ra quyết định, miễn là điều đó tác động tích cực đến công ty và trải nghiệm người dùng”.

Mức lương cơ bản của một giám đốc sản phẩm tại Adobe lên tới 132.564 USD/năm, ngoài ra họ còn được thưởng hiệu quả, thưởng động lực, mua cổ phiếu giá ưu đãi và quỹ hưu trí.

4. Giám đốc chuỗi cung ứng toàn cầu (Apple)

Xếp hạng 36 trong danh sách Những công ty tốt nhất nước Mỹ là Apple, công ty sở hữu hàng loạt sản phẩm bom tấn như iPhone, iPad, quầy nhạc số iTunes hay máy tính Mac.

Mức lương cơ bản cho vị trí giám đốc chuỗi cung ứng toàn cầu tại Apple là 129.365 USD, song họ còn được hưởng quyền mua cổ phiếu giá ưu đãi, giảm giá đặc biệt cho nhân viên nội bộ, quỹ hưu trí…

5. Nhà phân tích cao cấp (Forrester)

Là hãng tư vấn và nghiên cứu doanh nghiệp, công nghệ uy tín hàng đầu tại Mỹ, môi trường của Forrester Research xếp hạng 18 nhờ văn hóa doanh nghiệp "khuyến khích tò mò, đam mê và sự tôn trọng dành cho từng nhân viên”.

Một chuyên gia phân tích tại đây có mức lương khởi điểm 133.034 USD, ngoài ra họ còn được thưởng hiệu quả, hỗ trợ đi lại, quỹ hưu trí…

6. Chuyên gia phân tích dữ liệu (Facebook)

Là mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook là môi trường làm việc lý tưởng thứ 2 tại Mỹ. Các nhân viên Facebook cho biết họ "phấn khích khi được đi làm”, đánh giá đồng nghiệp là những người "cực kỳ thông minh, chăm chỉ và thân thiện”. Quan trọng nhất, "không ai vờ vịt với ai, tất cả đều chân thành và thẳng thắn”.

Mức lương cơ bản của một chuyên gia phân tích dữ liệu tại Facebook lên tới 133.768 USD, kèm theo hỗ trợ thai sản, thưởng hiệu quả, ăn trưa miễn phí. Ngoài ra, công ty còn triển khai một chương trình hỗ trợ nhân viên đặc biệt.

7. Giám đốc dự án (Genetech)

Hãng dược phẩm và công nghệ sinh học này xếp hạng 32 trong danh sách nhờ "phúc lợi và đãi ngộ tốt, các chế độ đào tạo phong phú. Mức lương cơ bản của một giám đốc dự án tại đây là 112.204 USD, kèm theo thưởng hiệu quả, dịch vụ trông trẻ, quỹ hưu trí và quyền mua cổ phiếu ưu đãi đi kèm.

8. Chuyên gia nghiên cứu (Google)

Là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, môi trường làm việc của Google xếp hạng 4 về độ lý tưởng. Nơi đây được đánh giá là "cực kỳ hâm mộ nhân tài và có thể làm tất cả để thu hút, giữ chân nhân tài. Các nhân viên được trả lương cực kỳ hậu hĩnh”. Phúc lợi cũng rất tốt, giám đốc marketing sản phẩm hiện hành tiết lộ.

Mức lương cơ bản cho một chuyên gia nghiên cứu tại Google lên tới 145.220 USD, chưa kể các chính sách ăn trưa miễn phí, quỹ hưu trí, thưởng hiệu quả, bảo hiểm lương hưu, nghỉ sinh vẫn được hưởng lương, giảm giá đặc biệt cho nhân viên…

9. Nhà thiết kế tương tác cấp cao (Intuit)

Intuit là một hãng phần mềm tài chính và doanh nghiệp khá có tiếng tại Mỹ, xếp hạng 20 về môi trường làm việc nhờ "văn hóa doanh nghiệp khuyến khích sáng tạo, nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và chế độ đãi ngộ nhân viên rất tốt”.

Một nhà thiết kế tương tác cấp cao tại đây có thể hưởng lương cơ bản 123.149 USD, kèm theo thưởng động lực, thưởng hiệu quả, mua cổ phiếu giá ưu đãi. Các nhân viên nữ được nghỉ sinh dài, hỗ trợ trông trẻ …

10. Giám đốc quản trị khách hàng (McKinsey & Company)

Là một hãng tư vấn quản trị toàn cầu, McKinsey&Co xếp hạng 11 trong danh sách nhờ một văn hóa doanh nghiệp bài bản, nơi nhân viên có thể được đào tạo và phát triển kỹ năng một cách đáng kể.

Mức lương cơ bản của một giám đốc quản trị khách hàng là 175.514 USD, kèm theo thưởng hiệu quả, chăm sóc sức khỏe tâm lý, hỗ trợ trông trẻ và quỹ hưu trí.

Linh Đan

Cùng chuyên mục
XEM