10 cách để trở thành triệu phú tuổi 20

27/08/2016 10:25 AM | Kinh doanh

Trong bài viết, doanh nhân và chuyên gia chứng khoán mệnh giá nhỏ Timothy Sykes đưa ra 10 lời khuyên hữu ích cho độc giả.

Tưởng tượng rằng bạn có thể trở thành triệu phú. Thật tuyệt vời nếu ta có thừa tiền để theo đuổi phong cách sống ta hằng mơ ước. Tuy vậy hãy thực sự suy nghĩ nghiêm túc liệu bạn có thể làm được điều đó trong độ tuổi 20?

Bạn có thể nghĩ như thế thì xa vời quá, nhưng việc trở thành triệu phú khi còn trẻ hoàn toàn khả thi. Bản thân tôi thành triệu phú khi 21 tuổi. Người học viên thành đạt thứ 2 làm theo chương trình dạy của tôi thành triệu phú khi cậu ấy 23. Điều ấn tượng nhất là gì? Cậu ấy đạt được điều đó chỉ bằng cách giao dịch chứng khoán mệnh giá nhỏ (penny stocks).

Chẳng cần hàng năm trời học tập hay rèn luyện, chỉ cần chăm chỉ và đi đúng hướng. Cậu ấy đã chứng minh điều này hoàn toàn có thể. Cũng nên nhớ rằng các nguyên tắc dưới đây có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi! Nếu làm đúng, chúng có thể giúp bạn trở thành triệu phú sớm hơn cả những gì bạn tưởng tượng. Sau đây là 10 bước cần đi theo để bắt đầu cuộc hành trình trở thành một triệu phú của bạn:

1. Tập trung vào khai thác những khía cạnh tưởng chừng nhàm chán

Hiện nay có rất nhiều người cho rằng nếu họ muốn trở thành triệu phú, họ cần đi theo những lối mòn. Sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn trở thành triệu phú bằng nghề nghiệp cơ bản như luật sư, bác sĩ hay chủ ngân hàng (trên thực tế, những nghề này thường có giới hạn thu nhập rất khó phá vỡ). Hãy vượt qua những tư tưởng cũ kỹ. Bạn không cần tốn hàng năm trời ở trường để thành triệu phú.

2. Học vấn không thật sự quan trọng

Nếu mục tiêu số một của bạn là trở thành triệu phú, chứ không phải có một công việc cụ thể, thì việc có học đại học hoặc sau đại học hay không cũng không liên quan. Học tốn nhiều tiền, có thể khiến bạn mắc nợ. Nếu muốn thành triệu phú, bạn có thể tự học trên mạng mà chẳng cần tốn các khoản học phí “trên trời”.

3. Hy sinh đời sống xã hội để học

Có thể rất khó hy sinh đời sống xã hội, nhất là khi bạn đang trong những năm đầu của tuổi 20. Mặc dù vậy, nếu bạn thật sự muốn trở thành triệu phú, bạn cần tự giác loại bỏ đời sống xã hội để hoàn toàn tập trung vào sự nghiệp. Dành thời gian đó để học, hoàn thiện năng lực, rèn luyện kỹ năng hoặc làm sản phẩm và phát triển công ty. Bạn càng tập trung khai thác năng lực bản thân thay vì ra ngoài đi chơi, thì bạn sẽ càng nhanh chóng trở thành triệu phú.

4. Chấp nhận thất bại và sai lầm

Bạn có định hướng như thế nào đi chăng nữa, vẫn có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với vài lần thua cuộc và chán nản. Những sai lầm này hoàn toàn bình thường, điều quan trọng là bạn đối mặt với chúng như thế nào. Người học trò triệu phú đầu tiên của tôi, Tim Grittani, đã mất rất nhiều chứng khoán trong vài tháng đầu đến khi cậu ấy quen dần. Sai lầm là chuyện bình thường thôi. Điều khác biệt là bạn đối mặt với chúng như thế nào.

5. Đặt mục tiêu cao hơn 1 triệu đô la

Đừng để tiền làm đích đến cuối cùng. Thay vào đó, bạn nên tập trung làm ra các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất khả năng của mình, rồi tiền sẽ tự tới. Mục tiêu của bạn phải luôn phát triển, và bạn không nên cảm thấy mình đã hoàn thành xong mục tiêu. Nếu muốn kiếm được 1 triệu đô la, ngay khi bạn đạt được mục tiêu đó rồi thì phải đặt ra ngưỡng tiếp theo.

6. Đừng lừa đảo

Chìa khóa để kiếm được hàng triệu đô la là kiên nhẫn và trung thực. Bạn cần thẳng thắn khi làm việc với người khác, không thì bạn sẽ chẳng bao giờ kiếm được tiền như ý muốn. Phạm pháp hay đồng tiền bất chính không bao giờ bền, và bạn sẽ không bao giờ có được danh tiếng để có thể kiếm được hàng triệu đô la.

7. Tận dụng các lĩnh vực hot

Khi một số lĩnh vực đang rất “nóng”, bạn cần tham gia từ sớm để hái ra tiền. Cố gắng tận dụng những lĩnh vực này để bắt đầu con đường kiếm ra hàng triệu đô la. Ngay bây giờ, một trong các ngành hấp dẫn đó là mạng xã hội, tiêu biểu có Instagram, Snapchat và Periscope. Những ngành nghề này sẽ đưa bạn tới hàng triệu đô la mà bạn muốn.

8. Không cần tập trung vào công nghệ thế hệ mới

Nhiều người khao khát thành tỷ phú – đặc biệt là lớp trẻ - nghĩ rằng họ cần tập trung vào mảng công nghệ thế hệ mới để kiếm tiền, nhưng không phải vậy. Thậm chí việc kết hợp những thứ nhàm chán cũ kỹ với cách áp dụng mới đã tạo nên eBay.

9. Bạn sống ở đâu không quan trọng

Một trong những điều tuyệt nhất của Internet là nó cho phép việc bán hàng, kinh doanh và lợi nhuận có thể đến từ bất kỳ đâu. Bạn có thể điều hành một doanh nghiệp ở bất cứ nơi nào có mạng Internet, bạn không cần phải sống ở nơi có thị trường lớn để kiếm ra tiền. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể sống nơi mình muốn, trong khi vẫn làm ra nhiều tiền.

10. Công ty của bạn không cần có lãi để bạn thành công

Rất nhiều người chỉ tập trung kinh doanh sao cho có lãi. Một doanh nghiệp không nhất thiết phải sinh lợi nhuận – mà cần sự phát triển, khách hàng và chút lợi thế về kinh doanh. Nhiều công ty được mua lại vì sở hữu nhiều đặc tính tốt thay vì biên lợi nhuận cao (đã có nhiều startup Internet được bán đi). Tập trung vào phát triển khối lượng khách hàng thay vì thuần lợi nhuận. Sẽ chẳng có ai chịu trả tiền cho một ý tưởng tốt mà không được nhiều người sử dụng.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM