1 năm sau vụ kênh đào Suez, một con tàu khác của Evergreen dài 334m lại vừa bị mắc kẹt ở cảng Mỹ

15/03/2022 16:19 PM | Kinh doanh

Vận đen vẫn đeo bám hãng tàu Evergreen.

Tờ Bloomberg đưa tin, một năm sau sự kiện một con tàu khổng lồ mắc kẹt ở kênh đào Suez trong gần 1 tuần khiến thương mại toàn cầu bị gián đoạn trong nhiều tháng, 1 con tàu khác thuộc công ty Evergreen Marine cũng vừa mắc cạn, lần này là gần 1 thành phố của Mỹ.

Cụ thể, tàu Ever Forward đã bị mắc cạn sau khi rời cảng Baltimore Seagirt Terminal vào tối ngày chủ nhật. Con tàu dài 334m đang trong hành trình tới Norfolk, Virginia thì bị mắc kẹt ở vịnh Chesapeake.

Theo Giám đốc cảng Maryland Villiam p. Doyle thì: "Con tàu mắc kẹt không gây ảnh hưởng tới việc các con tàu khác vào cảng Baltimore. Các nỗ lực đang được thực hiện để giải phóng con tàu và sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày hôm nay".

Evergreen đã sắp xếp cho các thợ lặn để kiểm tra xem liệu có bất kỳ sự hỏng hóc nào hay không và họ đang tham gia vào các nỗ lực nhằm giải phóng con tàu sớm nhất có thể. Một cuộc điều tra về nguyên nhân mắc kẹt của tàu cũng đang được diễn ra.

Năm ngoái, một con tàu dài 400m, nặng 220.000 tấn của Evergreen cũng mắc kẹt ở Suez chặn đứng dòng hàng gần 10 tỷ USD mỗi ngày.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM