Walmart chơi lớn khi tuyên bố trả tiền cho 1,4 triệu nhân viên tại Mỹ lấy bằng đại học

31/05/2018 09:25 AM | Kinh doanh

Khoảng 1,4 triệu công nhân Walmart đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Walmart chơi lớn khi tuyên bố trả tiền cho 1,4 triệu nhân viên tại Mỹ lấy bằng đại học

Theo chương trình phúc lợi mới, các nhân viên của Walmart sẽ chỉ phải trả 1 USD/1 ngày để học đại học. Phía Walmart sẽ chi trả toàn bộ chi phí còn lại gồm học phí, sách và lệ phí khác. 

Tất cả công nhân Walmart và Sam’s Club tại Mỹ sẽ được tham gia chương trình này nếu như họ đã làm việc ở công ty được 90 ngày. Chính sách áp dụng cho cả nhân viên bán thời gian, toàn thời gian. 

Hiện tại, lựa chọn loại bằng đại học vẫn chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh hoặc quản lý chuỗi nhưng phía công ty khẳng định sẽ mở rộng thêm lựa chọn ngành trong tương lai.

Các công nhân sẽ phải tham gia học để lấy bằng tại 1 trong 3 trường gồm University of Florida, Brandman University hoặc Bellevue University. Tất cả 3 trường này đều có hệ học trực tuyến và chuyên về phục vụ những người "vừa học vừa làm". 

Walmart cũng đã hợp tác với Guild Education – một nền tảng phúc lợi cho các nhân viên mới. Thông qua Guild, các nhân viên sẽ được cung cấp 1 huấn luận viên để giúp họ nộp hồ sơ cũng như quyết định loại bằng cần học.

Khoảng 1,4 triệu công nhân Walmart đủ điều kiện tham gia chương trình này. Tuy nhiên công ty hy vọng 68.000 trong số đó tham gia trong 5 năm đầu. Sẽ không có bất kỳ khoản tiền phạt nào đối với ai rời khỏi công ty hoặc không thể hoàn thành được chương trình học.

Tháng 2, Walmart đã tăng lương tối thiểu lên 11 USD và tung ra chương trình thưởng 1 lần lên tới 1.000 USD.

Phúc lợi mới và động thái tăng tương của Walmart "làm tăng áp lực cho những công ty khác trong và ngoài lĩnh vực bán lẻ gia tăng cạnh tranh nhằm thu hút nhân tài".

Trước đó, cũng có nhiều công ty Mỹ thực hiện những chương trình phúc lợi hấp dẫn. Đầu năm nay, McDonald’s bắt đầu hỗ trợ 2.500 USD 1 năm cho nhân viên nhà hàng và 3.000 USD cho vị trí quản lý về hỗ trợ học phí. Starbucks thì có chương trình miễn phí học đại học từ năm 2015 và đến nay đã có hơn 1.000 nhân viên của họ hoàn thành bằng đại học.  

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  Walmart
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm