Walmart chơi lớn khi tuyên bố trả tiền cho 1,4 triệu nhân viên tại Mỹ lấy bằng đại học

31/05/2018 09:25 AM | Kinh doanh

Khoảng 1,4 triệu công nhân Walmart đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Walmart chơi lớn khi tuyên bố trả tiền cho 1,4 triệu nhân viên tại Mỹ lấy bằng đại học

Theo chương trình phúc lợi mới, các nhân viên của Walmart sẽ chỉ phải trả 1 USD/1 ngày để học đại học. Phía Walmart sẽ chi trả toàn bộ chi phí còn lại gồm học phí, sách và lệ phí khác. 

Tất cả công nhân Walmart và Sam’s Club tại Mỹ sẽ được tham gia chương trình này nếu như họ đã làm việc ở công ty được 90 ngày. Chính sách áp dụng cho cả nhân viên bán thời gian, toàn thời gian. 

Hiện tại, lựa chọn loại bằng đại học vẫn chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh hoặc quản lý chuỗi nhưng phía công ty khẳng định sẽ mở rộng thêm lựa chọn ngành trong tương lai.

Các công nhân sẽ phải tham gia học để lấy bằng tại 1 trong 3 trường gồm University of Florida, Brandman University hoặc Bellevue University. Tất cả 3 trường này đều có hệ học trực tuyến và chuyên về phục vụ những người "vừa học vừa làm". 

Walmart cũng đã hợp tác với Guild Education – một nền tảng phúc lợi cho các nhân viên mới. Thông qua Guild, các nhân viên sẽ được cung cấp 1 huấn luận viên để giúp họ nộp hồ sơ cũng như quyết định loại bằng cần học.

Khoảng 1,4 triệu công nhân Walmart đủ điều kiện tham gia chương trình này. Tuy nhiên công ty hy vọng 68.000 trong số đó tham gia trong 5 năm đầu. Sẽ không có bất kỳ khoản tiền phạt nào đối với ai rời khỏi công ty hoặc không thể hoàn thành được chương trình học.

Tháng 2, Walmart đã tăng lương tối thiểu lên 11 USD và tung ra chương trình thưởng 1 lần lên tới 1.000 USD.

Phúc lợi mới và động thái tăng tương của Walmart "làm tăng áp lực cho những công ty khác trong và ngoài lĩnh vực bán lẻ gia tăng cạnh tranh nhằm thu hút nhân tài".

Trước đó, cũng có nhiều công ty Mỹ thực hiện những chương trình phúc lợi hấp dẫn. Đầu năm nay, McDonald’s bắt đầu hỗ trợ 2.500 USD 1 năm cho nhân viên nhà hàng và 3.000 USD cho vị trí quản lý về hỗ trợ học phí. Starbucks thì có chương trình miễn phí học đại học từ năm 2015 và đến nay đã có hơn 1.000 nhân viên của họ hoàn thành bằng đại học.  

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  Walmart
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm