Walmart bỏ ra 16 tỷ USD thâu tóm một trang thương mại điện tử Ấn Độ

10/05/2018 09:23 AM | Kinh doanh

Walmart tuyên bố mua lại 77% cổ phần Flipkart với giá 16 tỷ USD.

Walmart bỏ ra 16 tỷ USD thâu tóm một trang thương mại điện tử Ấn Độ

Ngày hôm qua, tập đoàn Walmart đã đồng ý ký kết thỏa thuận mua lại một lượng lớn cổ phần của gã khổng lồ thương mại điện tử Ấn Độ là Flipkart với giá 16 tỷ USD. 

Cụ thể, phía Walmart nói rằng họ sẽ mua lại 77% cổ phần của Flipkart. Những cổ đông còn lại của Flipkart sẽ là đồng sáng lập Binny Bansal, Tencent, Tiger Global và Microsoft. 

Walmart nói trong tuyên bố rằng mục tiêu dài hạn của họ là hỗ trợ đưa Flipkart thành công ty niêm yết. Hãng bán lẻ này nói rằng họ kỳ vọng thị trường thương mại điện tử Ấn Độ sẽ tăng gấp 4 lần so với toàn ngành công nghiệp bán lẻ nói chung. 

Chủ tịch và CEO Walmart là Doug McMillon nói rằng khoản đầu tư vào Flipkart là một phần trong mục tiêu của công ty nhắm tới việc đầu tư vào nền kinh tế đang phát triển nhanh là Ấn Độ. 

"Ấn Độ là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất trên thế giới và khoản đầu tư của chúng tôi là cơ hội để hợp tác với công ty dẫn đầu trong việc thay đổi nền thương mại điện tử ở thị trường này". 

Khoản đầu tư vào Flipkart bao gồm 2 tỷ USD tiền mặt ngoài ra Walmart sẽ sử dụng thêm các khoản vay nợ để hỗ trợ cho thương vụ. 

Điều đáng nói là trong thương vụ này có sự xuất hiện của Softbank - cổ đông lớn nhất của Flipkart. Tuần trước, CEO Softbank Masayoshi Son cũng nói rằng Walmart đã đạt được thỏa thuận kiểm soát Flipkart. Một vài nguồn tin cho biết, chính Softbank là đơn vị bán cổ phần của họ tại Flipkart cho Walmart. 

Flipkart hiện có 100 triệu người dùng đăng ký trên nền tảng. 

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  Walmart
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm