Việc nhẹ lương cao: Nếm thử bánh mì xem có ngon không, thu nhập hơn 5 triệu đồng mỗi ngày

03/10/2019 09:28 AM | Kinh doanh

Có thể bạn không biết: Thế giới luôn tồn tại những công việc nghe qua thì thấy kỳ lạ, nhưng lại mang tới thu nhập cao đến bất ngờ, ví dụ như công việc nếm thử bánh mì dưới đây

Việc nhẹ lương cao: Nếm thử bánh mì xem có ngon không, thu nhập hơn 5 triệu đồng mỗi ngày

Nhãn hiệu Domino’s Pizza tại Australia mới đây đã và đang tìm kiếm các ứng viên cho vị trí nếm thử bánh mì tỏi cùng một số sản phẩm mới của hãng. Công ty đã mạnh tay chơi lớn khi chi tới 30 USD (gần 700.000 VNĐ) mỗi giờ kèm bữa ăn trưa cho một ngày dùng thử sản phẩm mới tại trụ sở của hãng tại Brisbane, Australia. Ước tính, ứng viên có thể kiếm tới tới 223 USD/ngày, tương đương hơn 5 triêu đồng tiền Việt Nam.

Đặc biệt, thương hiệu bánh pizza nổi tiếng còn chịu chi đến mức sẵn sàng thanh toán mọi chi phí máy bay và ăn ở cho ứng viên nào trúng tuyển nếu người này ở xa. Mức độ chịu chơi cho thấy thương hiệu này thực sự muốn tìm kiếm các ứng viên phù hợp nhất cho công việc nếm thử bánh mì.Tất nhiên, công việc nhẹ nhàng này cũng đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt.

Việc nhẹ lương cao: Nếm thử bánh mì xem có ngon không, thu nhập hơn 5 triệu đồng mỗi ngày - Ảnh 1.

Công việc thử bánh cũng đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt.

Theo đó, tiêu chí của hãng Pizza đưa ra bao gồm: Thứ nhất, các ứng viên phải có đam mê với ẩm thực, ham thích sự đổi mới và có cảm nhận khẩu vị giòn mềm xuất sắc. Thứ hai, ứng viên phải yêu thích mọi loại thực phẩm, không có triệu chứng dị ứng với thực phẩm.

Ngoài ra, ứng viên phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm trong việc ăn bánh mỳ tỏi và hiểu rõ mối liên quan giữa các loại bánh mỳ. Một tiêu chí kì quặc khác được đưa ra để đánh giá niềm đam mê của ứng viên với món bánh tỏi đó là ứng viên phải từng bị bỏng ngón tay ít nhất một lần do không thể đợi bánh nguội.

Việc nhẹ lương cao: Nếm thử bánh mì xem có ngon không, thu nhập hơn 5 triệu đồng mỗi ngày - Ảnh 2.

Bánh mỳ tỏi, một loại bánh dễ làm nhưng Domino’s Pizza đang có tham vọng biến nó thành một loại bánh cao cấp hơn

Các ứng viên phải trải qua một cuộc sát hạch bằng cách thực hiện một bài viết khoảng 200 từ hoặc một video ngắn 30 giây để chứng minh sự phù hợp của bản thân với công việc. Nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ có một ngày tới trụ sở của hãng Domino để nếm thử các loại sản phẩm mới đang được công ty nghiên cứu sản xuất. Họ dành 7,5 giờ trong ngày hôm đó để trải nghiệm các loại bánh và viết báo cáo phản hồi gửi cho hãng.

Thông qua việc để các ứng viên nếm hương vị , Domino’s Pizza mong muốn nhận được những góp ý chân thực để từ đó phát triển hương vị và đưa ra nhiều sản phẩm độc đáo chất lượng hơn. Theo đại diện của Domino’s Pizza cho biết, hãng đang nuôi tham vọng nhằm biến bánh mì tỏi, một loại thực phẩm giá rẻ trở thành món ăn đặc sắc hơn tại thị trường Australia.

Theo Anh Việt

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Viettel Post Trần Trung Hưng: Hành trình từ nhân viên kinh doanh đến sếp tổng của 22.000 nhân sự

Trong suốt quãng đường 16 năm gắn bó với Viettel Post, đi từ những ngày đầu nhọc nhằn, qua những năm tháng xông pha trên thương trường gian khó, cho đến lúc ngồi vào chiếc ghế quyền lực cao nhất, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng luôn giữ trong mình hai nguyên tắc làm việc bất di bất dịch: Không chạy đua với người khác và không đặt lộ trình thăng tiến cụ thể. Với anh, đích đến duy nhất là “làm gì thì phải làm hết năng lực bản thân”, để những khách hàng đến với Viettel Post sẽ không muốn và không cần phải rời đi nữa.

‘Cá mập’ Shark Tank Mỹ Mark Cuban: Startup mà đi gọi vốn đầu tư bên ngoài là ‘sai quá sai'!

"Tự lực cánh sinh" là yếu tố được Mark Cuban cho rằng sẽ giúp các doanh nhân sáng lập công ty khởi nghiệp đi được một chặng đường dài.

Cha đẻ ‘Gã hề ma quái’ - Stephen King: Ông vua truyện kinh dị phải bật đèn lúc ngủ, thành công nhờ bị cha bỏ rơi và tờ bản thảo ‘ghê tởm’ bị ném vào thùng rác

Tác giả chia sẻ: "Trí tưởng tượng phong phú khiến tôi thiếu ngủ nhưng cũng chính vì thế mà thế giới trở nên muôn hình vạn trạng, tràn ngập những sắc màu mà tôi sẽ không bao giờ chịu đánh mất để đổi lấy cả một đời người được yên ngủ mỗi đêm".

Cộng đồng mạng sửng sốt trước cảnh nước lũ ngập Nhật Bản vẫn sạch trong, không một cọng rác

Hình ảnh nước Nhật dù chìm ngập trong nước lũ vẫn vô cùng sạch sẽ khiến nhiều người thán phục.

Đọc thêm