Chàng trai trẻ từng thất nghiệp, buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người... từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Tiki

03/10/2019 08:15 AM | Kinh doanh

Ứng viên Trần Quốc Tuấn thể hiện khả năng vượt trội khi đầu quân cho sếp Nga (Lưu Nga - CEO Elise) với mức lương “khủng” tại Chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance” trong tập 2 và tập 3 vừa phát sóng trên VTV3.

Chàng trai trẻ từng thất nghiệp, buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người... từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Tiki

Từng đi làm trước khi đi học Đại Học, Trần Quốc Tuấn (Hà Nội) trải qua nhiều công việc ở các công ty với các công việc như thủ kho, trong ngành bán lẻ, thời trang, quản lý nhân lực, phát triển kinh doanh… sau đó, chọn học ngành Công nghệ Thông tin (CNTT).

“Việc đi làm trước khi học đại học giúp tôi làm quen với môi trường công việc, không bị bỡ ngỡ và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng gặp nhiều bất lợi như tiến triển chậm, không có đủ kiến thức nên lương thấp và ở thời điểm đó người ta rất cần bằng cấp nên cơ hội bước lên vị trí cao hơn gần như bằng không”, Tuấn chia sẻ.

Chàng trai trẻ từng thất nghiệp, buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người... từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Tiki - Ảnh 1.

Từng thất nghiệp, lãng tránh mọi người, ứng viên Trần Quốc Tuấn nhận mức lương "khủng" tại chương trình việc làm thực tế

Tại chương trình, Quốc Tuấn chia sẻ đã từng trải qua khủng hoảng: có một thời gian dài thất nghiệp, rất buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người.

“Có thể nói đó là một cảm giác mà bất kì vào thời điểm nào nhớ đến tôi cũng nghĩ đó là giai đoạn đen tối nhất trong cuộc đời. Tôi không nghĩ rằng mình từng là một người cán bộ trong quân đội có ý chí mãnh liệt, sống trong rừng cả tháng trời không sợ, nhưng tại sao ra môi trường xã hội lại yếu đuối đến như thế”, Quốc Tuấn kể lại.

Theo chàng trai này, lúc đó nhìn những người xung quanh, trong khoảng thời gian mình lãng tránh thì họ vẫn tất bật vẫn bươn chải, vẫn sống vui vẻ. Thậm chí có những người không đủ điều kiện như mình nhưng người ta vẫn cố gắng làm việc nhưng bản thân mình lại bỏ cuộc?

“Ngay thời điểm đó, tôi nghĩ mình cần phải lấy lại tinh thần đúng như những gì mình đã được học, được trải qua, được rèn luyện để vượt qua khủng hoảng. Tôi tâm niệm, khi xác định được mục tiêu cuộc sống rõ ràng cũng như cố gắng, quyết tâm làm rồi mọi việc cũng sẽ được thuận lợi”, Quốc Tuấn chia sẻ.

Nói về cảm xúc khi tham gia chương trình và chốt được công việc với mức lương 40 triệu đồng/tháng, ứng viên này giãi bày, cảm xúc lúc đó của tôi rất khó tả, rất vui và hạnh phúc, giống như mình đã vượt qua được chướng ngại vật mà mình chưa từng vượt qua. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có khả năng tốt đến như thế, tự tin đến thế trên sân khấu trước số lượng máy quay và một lượng lớn khán giả như vậy. Đặc biệt là đối mặt với 6 Sếp, liên tục chất vấn đây là điều quan trọng mà tôi đã được trải nghiệm.

Chàng trai trẻ từng thất nghiệp, buồn chán, không muốn ra đường và lảng tránh tất cả mọi người... từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Tiki - Ảnh 2.

Ứng viên này từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Khánh (Tiki) và “đầu quân” cho sếp Nga với mức lương 40 triệu đồng, chức danh Quản lý vùng

Tại chương trình, ứng viên Quốc Tuấn từ chối mức lương 45 triệu đồng của sếp Khánh (Tiki) và “đầu quân” cho sếp Nga với mức lương 40 triệu, chức danh Quản lý vùng. Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho công việc tại Elise cùng với mục tiêu nghề nghiệp sắp tới, Quốc Tuấn chia sẻ: Thật ra tôi không chuẩn bị gì khi đến Elise mà chỉ mang trong mình tâm thế luôn sẵn sàng làm tốt mọi nhiệm vụ của sếp giao, luôn luôn có thái độ làm việc tích cực và truyền cảm hứng đấy cho nhân viên của mình.

“Mục tiêu nghề nghiệp của tôi trong tương lai sắp tới cũng như khi tham gia chương trình là tôi phấn đấu trong vòng 3 năm trở thành một giám đốc kinh doanh xuất sắc và 5 năm sau tôi trở thành một CEO giỏi”, Tuấn cho biết.

Nhận định về việc tuyển chọn ứng viên đến từ Hà Nội có mức lương 40 triệu, bà Lưu Nga, CEO Elise cho biết: “Là một người xây dựng doanh nghiệp từ lúc bắt đầu chỉ có vài nhân sự cho đến một doanh nghiệp lớn hơn 2000 nhân sự thì tôi đã gặp rất nhiều ứng viên có trình độ, kiến thức, nhiệt huyết, đam mê nhưng chưa tìm được môi trường và chọn được đúng người thủ lĩnh để đi cùng. 

Ở Quốc Tuấn, tôi thấy ở bạn nhu cầu về môi trường và cơ hội. Chúng tôi rất cần những con người có khao khát và có nền tảng nhất định như Quốc Tuấn. Ở môi trường làm việc quốc tế như chúng tôi, nếu bạn đáp ứng được yêu cầu thì mức lương như vậy cũng là điều bình thường, nhất là đối với một vị trí trong nhóm kinh doanh”.

Phương Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chàng trai tốt nghiệp tiến sỹ ở Mỹ, khởi nghiệp ngành TMĐT, tham vọng tạo ra "đế chế hàng hiệu second-hand" lớn nhất Việt Nam

Hiện Joolux đang tham vọng xây dựng các dịch vụ xoay quanh người chơi hàng hiệu. Đồng thời, sàn TMĐT này cũng hướng tới mục tiêu trở thành sàn giao dịch hàng hiệu lớn nhất Việt Nam và phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Chỉ 1 phút để biết quy mô các ngân hàng đã tăng chóng mặt như thế nào trong 7 năm qua

Các ngân hàng top 1 như BIDV, VietinBank, Vietcombank duy trì vững chắc vị thế dẫn đầu. Cuộc đua về tài sản diễn ra khốc liệt ở nhóm các ngân hàng top 2.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ CEO Vietnam Grand Prix lần đầu tiết lộ thông tin giải đua Formula 1 Vietnam 2020 do Vingroup đăng cai sắp diễn ra tại Mỹ Đình, Hà Nội

Vingroup - đơn vị tài trợ cho sự kiện này cho biết họ không tổ chức Formula 1 vì lợi ích của tập đoàn.

Ai là "chủ nhân" của Công ty nước sạch Sông Đà?

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX giữ trên 60% cổ phần của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà và là cổ đông chi phối của công ty.

Đọc thêm