Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí!

22/11/2019 07:30 AM | Kinh doanh

Công việc trong mơ của nhiều người: Bỏ công việc hàng ngày, đi du lịch khắp nơi và được trả lương cho việc đó!

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí!

Nhiều báo cáo gần đây cho thấy thế hệ Millennials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) đang có xu hướng từ bỏ công việc "9 to 5" (làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều) để theo đuổi sự nghiệp linh hoạt hơn: Vừa đi du lịch vừa làm việc từ xa.

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 1.

Xu hướng mới của giới trẻ: Vừa du lịch vừa làm việc từ xa.

Xu hướng trên đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cuộc thi để tìm ra "Công việc tốt nhất trên hành tinh", từ việc được trả tiền để uống rượu vang ở Pháp cho đến khám phá thế giới với vai trò một nhiếp ảnh gia du lịch.

Thành phố Tusla và tiểu bang Vermont của Mỹ thậm chí còn trả tiền để mọi người đến sống ở đó. Chẳng phải đây là giấc mơ của nhiều người hay sao: Bỏ công việc hàng ngày, đi du lịch khắp nơi và được trả lương cho việc đó! Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, hầu hết những chương trình như vậy mới chỉ trợ cấp cho người tham gia một khoản khá khiêm tốn.

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 2.

Một cô gái đang làm việc tại thành phố Tusla.

Cách đây vài tháng, công ty quần áo bền vững Prana đã tung ra một chương trình "Công việc trong mơ" đáng chú ý: Trả cho người chiến thắng mức lương 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng)/năm. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có đủ can đảm để bỏ việc mình đang làm và theo đuổi đam mê hay không?

Prana nói rằng 100.000 USD sẽ giúp khởi động sự nghiệp, hiện thực hóa ước mơ của bạn và truyền bá triết lý "quần áo tạo ra sự thay đổi tích cực" của công ty. Để tham gia, ứng viên cần gửi video có độ dài từ 1 phút đến 3 phút giới thiệu ngắn gọn nghề nghiệp hiện tại và công việc mơ ước của mình.

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 3.

Hình ảnh quảng cáo chương trình của Prana.

Đơn đăng ký sẽ được xem xét bởi một hội đồng và họ sẽ chọn một người duy nhất dựa trên "niềm đam mê, sự táo bạo và độc đáo" của người này. Trong 1 năm sau đó, người chiến thắng sẽ ghi lại một loạt video cho thấy họ đang làm những gì để hiện thực hóa giấc mơ. Hạn chót nộp đơn đăng ký là cuối tháng 9 năm nay. Người chiến thắng sẽ nhận giải thưởng 100.000 USD được trả theo từng quý.

Những chương trình như của Prana thường nhận được rất nhiều đơn đăng ký. Ví dụ như khi tờ New York Times tổ chức chương trình "52 Places Traveler" yêu cầu người tham dự đi du lịch khắp thế giới trong 1 năm, đã có 13.000 người nộp đơn.

Trong khi đó, cuộc thi để trở thành "Người trải nghiệm Cancun" đã thu hút 8.000 đơn đăng ký. Nếu được chọn, bạn sẽ đến sống ở thành phố Cancun, Mexico trong 6 tháng và trách nhiệm của bạn là kể những câu chuyện thú vị về nơi đây thông qua hình ảnh và video. Theo mô tả công việc, bạn sẽ nhận 10.000 USD/tháng trong 6 tháng và được ở trong những khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Cancun.

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 4.

Người trải nghiệm Cancun sẽ được ăn, ở miễn phí.

Jada Yuan, người chiến thắng của "52 Places Traveler" chia sẻ: "Tôi đã gặp nhiều người chiến thắng những chương trình tương tự và thực tế là họ làm việc không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ của dân văn phòng, việc họ làm khá linh hoạt về thời gian và không nhàm chán".

Tất nhiên, "việc nhẹ lương cao" này cũng tồn tại một nhược điểm. Yuan cho biết nhiều người nói với cô rằng khi được trả tiền để khám phá một vùng đất tuyệt vời, họ thường không có nhiều thời gian thưởng thức vẻ đẹp một cách trọn vẹn bởi họ quá bận rộn với việc tạo ra nội dung sáng tạo về nơi đó.

Mặc dù vậy, họ đều cho biết điều tích cực nhất mình nhận được từ công việc trên là những trải nghiệm vô cùng đáng quý mà họ sẽ không bao giờ có được khi làm một công việc cố định.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Financial Times: Ông chủ người Thái đang tìm cách bán Sabeco

Kế hoạch IPO mảng bia trên sàn chứng khoán Singapore có thể chỉ là bước đệm cho kế hoạch tìm người mua Sabeco của ThaiBev.

Mô hình đường cong con cá: Bí quyết thành công của Satya Nadella bất cứ CEO nào cũng nên học

Sự phát triển của Microsoft đến từ những quyết định khó khăn nhưng cũng quan trọng của CEO.

Câu chuyện kinh doanh

Từng gọi được vốn khủng trên Shark Tank Mỹ, màng bảo vệ mũi tí hon ngăn chặn 99% chất gây dị ứng, ô nhiễm hẳn sẽ “cháy hàng” nếu được nhập khẩu về Việt Nam!

Không cần khẩu trang bí bách, hẳn nhiều người sẽ muốn thử ngay chiếc màng lọc không khí cho mũi chỉ nhỏ bằng một đốt ngón tay này.

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Sau cuộc tranh giành “nảy lửa” của các Sếp tại tập 14 “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, nữ ứng viên Hoàng Thị Huyên quyết định đầu quân cho công ty của Sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup với mức lương 15,5 triệu đồng, từ bỏ mức lương 32 triệu đồng/tháng mà Sếp Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee đưa ra cho ứng viên này.

Đọc thêm