Tỷ phú Bill Gates: "Thoát khỏi lo lắng về tài chính là một phước lành thực sự, nhưng bạn không cần phải có tỷ đô để đạt được điều đó"

17/04/2019 03:15 PM | Sống

Để có hạnh phúc, không cần tốn kém - Vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới khẳng định.

Tỷ phú Bill Gates: "Thoát khỏi lo lắng về tài chính là một phước lành thực sự, nhưng bạn không cần phải có tỷ đô để đạt được điều đó"

Mới đây, khi mời mọi người đặt câu hỏi cho mình trên trang Reddit AMA, tỷ phú Bill Gates đã nhận đươc hàng trăm câu hỏi liên quan tới nhân đạo, biến đổi khí hậu, tương lai của giáo dục... Trong đó có 2 câu hỏi liên quan tới đời sống cá nhân được người giàu thứ hai thế giới trả lời vô cùng thấu đáo, sắc sảo. 

Trước câu hỏi "Ông có hạnh phúc không?", Bill Gates trả lời: "Có! Khi tôi ở độ tuổi 30, tôi không nghĩ những người sống ở tuổi 60 giữ được sự thông tuệ, vui vẻ nhiều nữa. Giờ đây tôi phát hiện ra điều ngược lại. 20 năm nữa, các bạn hãy hỏi lại tôi câu này và tôi sẽ nói cho các bạn biết những người ở tuổi 80 thông minh tới mức nào".

Tỷ phú Bill Gates: Thoát khỏi lo lắng về tài chính là một phước lành thực sự, nhưng bạn không cần phải có tỷ đô để đạt được điều đó - Ảnh 1.

Trong một lần chia sẻ khác, Bill Gates đã chia sẻ các thói quen giúp ông giữ được bộ óc thông tuệ, nhanh nhạy dù đã bước sang tuổi 60, đó là:

- Ham học hỏi: Thường xuyên dự thính những lớp học mà ông không đăng kí, không ngừng mở rộng kiến thức.

- Ham đọc sách: Đây là thói quen tuyệt vời cần được duy trì thường xuyên. Mỗi năm Bill Gates đều công bố những cuốn sách yêu thích của mình và có chương trình tặng sách cho những sinh viên hiếu học. 

- Ngủ đủ giấc: Thay vì khoe khoang về việc mình làm việc khuya thế nào và thiếu ngủ ra sao, Gates luôn đảm bảo ngủ đủ 7 tiếng mỗi tối. Ông hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ và không thể sáng tạo nếu không ngủ đủ giấc.

- Ngoài ra tủ phú luôn giữ năng lượng tích cực, tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào năng lực của mọi người xung quanh... Chính trạng thái tinh thần sung mãn, vui vẻ này đã kích thích khả năng sáng tạo, tiếp nhận tri thức của ông. 


Tỷ phú Bill Gates: Thoát khỏi lo lắng về tài chính là một phước lành thực sự, nhưng bạn không cần phải có tỷ đô để đạt được điều đó - Ảnh 2.

Trong câu hỏi thứ hai: "Sau tất cả, điều gì làm ông hạnh phúc?". Bill Gates nói rằng: "Gần đây, tôi nghe một số người chia sẻ, khi con cái yên ổn, làm tốt mọi việc thì đã là điều đặc biệt với bố mẹ. Là một người cha, tôi hoàn toàn đồng ý. Ngoài ra, đôi khi, việc thực hiện đúng cam kết với chính mình, như tập thể dục nhiều hơn chẳng hạn, cũng mang lại tâm trạng tốt".

Không chỉ hạnh phúc với gia đình riêng yên ổn, vị tỷ phú vẫn đang tiếp tục thực hiện tầm nhìn lớn hơn là chấm dứt nạn đói nghèo cùng cực của thế giới thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates. "Mục tiêu của quỹ là tất cả trẻ em lớn lên khoẻ mạnh - bất kể các em sinh ra ở đâu. Điều đó có nghĩa là cần thoát khỏi bệnh sốt rét và nhiều bệnh khác ở các nước nghèo. Đây là mục tiêu cần đạt được trong đời tôi", ông nói.

Ngoài ra với khi được hỏi "liệu ông có nghĩ rằng trở nên giàu có sẽ khiến mình thành người hạnh phúc hơn?", Bill Gates thẳng thắn bày tỏ: "Có. Tôi không cần phải bận tâm về các chi phí cho y tế hay việc học hành của con cái".

Dù vậy, ông cho rằng bạn không nhất thiết phải thành tỷ phú mới hạnh phúc. "Thoát khỏi lo lắng về tài chính là một phước lành thực sự, nhưng bạn không cần phải có tỷ đô để có thể đạt được điều đó. Chúng ta cần giảm sự gia tăng các chi phí trong những khía cạnh này (y tế, giáo dục) để ai cũng có thể tiếp cận được".

Khi kể về "những thứ tốn tiền" khiến mình hạnh phúc, Bill Gates nói rằng thỉnh thoảng ông sử dụng phi cơ riêng và ông có một ngôi nhà đẹp với phòng chơi nhào lộn để mọi người tập luyện, thư giãn, giải phóng năng lượng. 

Gates sống ở biệt thư 6.000 m2 tại khu nhà giàu Washington. Ngôi nhà tên "Xanadu 2.0" của ông được xây cất trong 7 năm, tiêu tốn 63 triệu USD và được trang bị công nghệ cao.


Ngọc Tú

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm