Thói quen tốt, cuộc sống tốt hơn: Thức dậy lúc 5h sáng còn chưa làm được thì đừng mơ đến việc thay đổi thế giới!

26/03/2018 09:33 AM | Sống

Tại sao những người thành công, họ bận trăm công nghìn việc, nhưng luôn có thời gian dành cho gia đình, có thời gian đi du lịch. Và tại sao cũng 24h ai cũng như ai, và cùng xuất phát điểm như nhau, có người rất thành công, có người thất bại?

Thói quen tốt, cuộc sống tốt hơn: Thức dậy lúc 5h sáng còn chưa làm được thì đừng mơ đến việc thay đổi thế giới!

Từ đó mới thấy, kỹ năng quản lý thời gian và thói quen sử dụng thời gian, đặc biệt là khung thời gian sáng sớm sau khi thức dậy là vô cùng quan trọng, và rất nhiều người không tạo dựng nổi thói quen này cho mình, và làm thì khó vô cùng.

Bật dậy lúc 5h sáng khỏi chăn êm nệm ấm ư? Nói như PHIM. Nhưng chính vì vậy, nhiều bạn trẻ dù đã đọc biết bao nhiêu cuốn sách, học biết bao nhiêu kỹ năng, mãi không thành công.

➡ Buổi sáng cực kỳ quan trọng! Lí do là...

Đó là cơ hội tuyệt vời để bạn sắp xếp công việc cho cả một ngày, khi người khác cũng có 24h như bạn, là cơ hội tốt nhất trong khung thời gian tĩnh lặng nhất để bổi dưỡng sức khỏe và rà soát lại toàn bộ hiệu quả công việc của ngày trước đó.

Chỉ 1h buổi sáng tập thể dục, 1h lên các công việc quan trọng trong ngày, 30 phút ăn sáng và 30 phút đọc sách, bạn sẽ thấy kiến thức, tư duy và kết quả công việc thay đổi hẳn 180 độ so với trước kia, thử đi rồi biết ngay, nhưng cam đoan nhiều người sẽ bỏ cuộc sau 5 - 10 ngày làm thử. 

Với người có gia đình, việc không dậy sớm để sắp xếp công việc trong ngày, chắc chắn mỗi ngày đều là một mớ lộn xộn tất bật của đưa đón con cái đi học và cơm áo gạo tiền. Còn bạn thì sao? Chắc hẳn bạn đâu có dành thời gian để hoạch định những công việc bạn sẽ làm trong ngày có giá trị dài hạn xây ước mơ cho bạn, phải không?

Thói quen tốt, cuộc sống tốt hơn: Thức dậy lúc 5h sáng còn chưa làm được thì đừng mơ đến việc thay đổi thế giới! - Ảnh 1.

Và bạn biết không, sự xao nhãng là yếu tố ngăn cách chúng ta khó đạt thành công, thậm chí còn khiến thành công còn lạc lối, khiến chúng ta đánh mất chính mình nữa là...

Với những việc quan trọng cho cuộc đời bạn nhưng lại không thể gấp gáp như đọc một cuốn sách hay, phác thảo một ý tưởng kinh doanh... vậy, tốt hơn hết hãy dành đến cuối ngày khi mà đã được trở về nhà, bụng đã no, đầu óc đã thư giãn. 

Hãy tận dụng thời gian khôn ngoan hơn bởi thay vì làm như một cái máy, chúng ta là con người.

➡ Hãy dành buổi sáng, mở đầu một ngày mới cho:

- Việc hoạch định cho ước mơ của bạn.

- Thời gian cho bản thân về tri thức, về sức khỏe.

- Thời gian cho gia đình, trò chuyện với người thân.

Chắc chắn bạn sẽ có một công việc phát triển, một ước mơ sẽ được xây từ từ bằng những viên gạch và một gia đình hạnh phúc vì luôn có những khoảng thời gian cả nhà cùng ăn sáng, cùng trò chuyện thân mật và dĩ nhiên, sức khỏe và tri thức luôn được bồi bổ, cả cơ lẫn não.

Cái khó nằm ở sự kiên trì, thế nên, để thành công không phải điều đơn giản và làm giàu còn khó hơn gấp bội.

Vậy nên hãy biến những công việc buổi sáng THÀNH THÓI QUEN.

Thói quen tốt, cuộc sống tốt hơn: Thức dậy lúc 5h sáng còn chưa làm được thì đừng mơ đến việc thay đổi thế giới! - Ảnh 2.

➡ Thói quen tốt sẽ giúp cuộc sống tốt hơn

Đừng cố gắng học những thủ thuật thành công cao siêu, hãy tập dậy sớm và tập lên kế hoạch một ngày trước đi đã. Việc nhỏ chưa làm được, sao làm việc lớn.

Đừng a dua chạy theo mấy phong trào trên mạng như rủ nhau tập thể dục hít đất trong 22 ngày làm gì, hãy tự chủ động tìm kiếm hình thức về môn thể thao phù hợp với bạn, loại sách mà bạn thích và chủ động thực hiện liên tục trong 2 tuần đầu tiên và tự đề ra một phần thưởng cho mình, đây là tiền đề hình thành THÓI QUEN CHO BẠN.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguyễn Tuấn Hùng, NSL Trường Doanh Nhân Nanado, GĐ Sáng tạo tại Storm, Brand Agency

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo Samsung Securities: Triều Tiên có thể thay thế Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất màn hình và điện thoại thông minh

Với Samsung Electronics, Triều Tiên là ứng cử viên hoàn hảo để đặt dây chuyền nhà máy bởi chi phí nhân công rẻ, không có rào cản ngôn ngữ và có cùng múi giờ.

Shark Tank Việt Nam

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Bí mật về nghề hot kiếm bộn tiền, ít người biết khi Zara, H&M... đổ bộ, cửa hàng thời trang mọc lên như nấm tại Việt Nam

Ngay từ thế kỷ 19, những hãng bán đồ khô có cửa hàng như Marshall Field chuyển từ bán buôn sang bán lẻ đã nghĩ cách để tăng doanh số. Như một hệ quả tất yếu, việc thiết kế, sắp đặt cửa hàng được chú trọng hàng đầu nhằm thu hút khách hàng cũng như tăng cao doanh số.

Chọn nhầm nghề giống như người đang lái xe trên cao tốc và phát hiện mình đi nhầm đường, nếu lập tức quay đầu lại, bạn sẽ "tan xác"

Cái cảm giác không hài lòng về công việc mà bạn đang phải chịu đựng, là do một sự cố nhỏ nào đó gây ra, hay là kết quả của vô vàn sự "bằng mặt mà không bằng lòng" đã tích tụ trong lòng bạn suốt thời gian qua?

Đọc thêm