Thói quen tốt, cuộc sống tốt hơn: Thức dậy lúc 5h sáng còn chưa làm được thì đừng mơ đến việc thay đổi thế giới!

26/03/2018 09:33 AM | Sống

Tại sao những người thành công, họ bận trăm công nghìn việc, nhưng luôn có thời gian dành cho gia đình, có thời gian đi du lịch. Và tại sao cũng 24h ai cũng như ai, và cùng xuất phát điểm như nhau, có người rất thành công, có người thất bại?

Thói quen tốt, cuộc sống tốt hơn: Thức dậy lúc 5h sáng còn chưa làm được thì đừng mơ đến việc thay đổi thế giới!

Từ đó mới thấy, kỹ năng quản lý thời gian và thói quen sử dụng thời gian, đặc biệt là khung thời gian sáng sớm sau khi thức dậy là vô cùng quan trọng, và rất nhiều người không tạo dựng nổi thói quen này cho mình, và làm thì khó vô cùng.

Bật dậy lúc 5h sáng khỏi chăn êm nệm ấm ư? Nói như PHIM. Nhưng chính vì vậy, nhiều bạn trẻ dù đã đọc biết bao nhiêu cuốn sách, học biết bao nhiêu kỹ năng, mãi không thành công.

➡ Buổi sáng cực kỳ quan trọng! Lí do là...

Đó là cơ hội tuyệt vời để bạn sắp xếp công việc cho cả một ngày, khi người khác cũng có 24h như bạn, là cơ hội tốt nhất trong khung thời gian tĩnh lặng nhất để bổi dưỡng sức khỏe và rà soát lại toàn bộ hiệu quả công việc của ngày trước đó.

Chỉ 1h buổi sáng tập thể dục, 1h lên các công việc quan trọng trong ngày, 30 phút ăn sáng và 30 phút đọc sách, bạn sẽ thấy kiến thức, tư duy và kết quả công việc thay đổi hẳn 180 độ so với trước kia, thử đi rồi biết ngay, nhưng cam đoan nhiều người sẽ bỏ cuộc sau 5 - 10 ngày làm thử. 

Với người có gia đình, việc không dậy sớm để sắp xếp công việc trong ngày, chắc chắn mỗi ngày đều là một mớ lộn xộn tất bật của đưa đón con cái đi học và cơm áo gạo tiền. Còn bạn thì sao? Chắc hẳn bạn đâu có dành thời gian để hoạch định những công việc bạn sẽ làm trong ngày có giá trị dài hạn xây ước mơ cho bạn, phải không?

Thói quen tốt, cuộc sống tốt hơn: Thức dậy lúc 5h sáng còn chưa làm được thì đừng mơ đến việc thay đổi thế giới! - Ảnh 1.

Và bạn biết không, sự xao nhãng là yếu tố ngăn cách chúng ta khó đạt thành công, thậm chí còn khiến thành công còn lạc lối, khiến chúng ta đánh mất chính mình nữa là...

Với những việc quan trọng cho cuộc đời bạn nhưng lại không thể gấp gáp như đọc một cuốn sách hay, phác thảo một ý tưởng kinh doanh... vậy, tốt hơn hết hãy dành đến cuối ngày khi mà đã được trở về nhà, bụng đã no, đầu óc đã thư giãn. 

Hãy tận dụng thời gian khôn ngoan hơn bởi thay vì làm như một cái máy, chúng ta là con người.

➡ Hãy dành buổi sáng, mở đầu một ngày mới cho:

- Việc hoạch định cho ước mơ của bạn.

- Thời gian cho bản thân về tri thức, về sức khỏe.

- Thời gian cho gia đình, trò chuyện với người thân.

Chắc chắn bạn sẽ có một công việc phát triển, một ước mơ sẽ được xây từ từ bằng những viên gạch và một gia đình hạnh phúc vì luôn có những khoảng thời gian cả nhà cùng ăn sáng, cùng trò chuyện thân mật và dĩ nhiên, sức khỏe và tri thức luôn được bồi bổ, cả cơ lẫn não.

Cái khó nằm ở sự kiên trì, thế nên, để thành công không phải điều đơn giản và làm giàu còn khó hơn gấp bội.

Vậy nên hãy biến những công việc buổi sáng THÀNH THÓI QUEN.

Thói quen tốt, cuộc sống tốt hơn: Thức dậy lúc 5h sáng còn chưa làm được thì đừng mơ đến việc thay đổi thế giới! - Ảnh 2.

➡ Thói quen tốt sẽ giúp cuộc sống tốt hơn

Đừng cố gắng học những thủ thuật thành công cao siêu, hãy tập dậy sớm và tập lên kế hoạch một ngày trước đi đã. Việc nhỏ chưa làm được, sao làm việc lớn.

Đừng a dua chạy theo mấy phong trào trên mạng như rủ nhau tập thể dục hít đất trong 22 ngày làm gì, hãy tự chủ động tìm kiếm hình thức về môn thể thao phù hợp với bạn, loại sách mà bạn thích và chủ động thực hiện liên tục trong 2 tuần đầu tiên và tự đề ra một phần thưởng cho mình, đây là tiền đề hình thành THÓI QUEN CHO BẠN.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguyễn Tuấn Hùng, NSL Trường Doanh Nhân Nanado, GĐ Sáng tạo tại Storm, Brand Agency

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm