Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

18/10/2019 04:34 PM | Kinh doanh

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại
Starbucks Duy Tân là 1 trong 8 cửa hàng đóng cửa không hẹn ngày trở lại vì ô nhiễm nguồn nước tại Hà Nội. Ảnh: VnExpress.

Hàng loạt cửa hàng Starbucks tại Hà Nội đã đóng cửa chưa hẹn ngày quay trở lại sau thông báo ô nhiễm nguồn nước của thành phố.

Thông tin từ Starbucks cho biết đơn vị này đã đóng cửa 8/18 cửa hàng tại Hà Nội từ chiều 17/10 sau thông báo chất lượng nước không an toàn cho việc ăn uống của thành phố.

Trước đó, đầu giờ chiều 17/10, Báo Giao thông dẫn lời ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, cho biết Thành phố rất thận trọng với chất lượng nước, do đó chỉ đạo tiếp tục cấp nước cho người dân dùng vào mục đích sinh hoạt, còn nước để ăn uống thì vẫn khuyến cáo người dân nên sử dụng nguồn nước sạch khác.

Phía Starbucks cho biết đơn vị này đã làm việc với một bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc. 

Hiện Starbucks cũng chưa thể xác định sẽ đóng cửa 8 cửa hàng trên trong bao lâu sau sự cố này, khi chưa có một thông tin chính thức về chất lượng nước đã đủ an toàn cho ăn uống.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại - Ảnh 1.

Trước nghi vấn đây có phải một cách thức để nâng cao tên tuổi Starbucks, công ty cho biết không có mục đích này. Với một đơn vị kinh doanh đồ uống, nước là nguyên liệu quan trọng. Mặc dù cửa hàng có trang bị hệ thống lọc, nhưng hệ thống này chỉ làm nước trong hơn và an toàn hơn khi pha chế cho khách hàng, chứ không giải quyết được tình trạng nhiễm styren trong nước trong sự cố ô nhiễm lần này.

Starbucks chính thức có mặt tại Việt Nam vào đầu năm 2013, hiện có 18 cửa hàng tại Hà Nội. Tính trên toàn Việt Nam, hiện Starbucks có 58 cửa hàng. 6 năm ở thị trường Việt Nam, đây là lần đầu tiên Starbucks phải đóng cửa một loạt cửa hàng như vậy.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại - Ảnh 2.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm