Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

18/10/2019 04:34 PM | Kinh doanh

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại
Starbucks Duy Tân là 1 trong 8 cửa hàng đóng cửa không hẹn ngày trở lại vì ô nhiễm nguồn nước tại Hà Nội. Ảnh: VnExpress.

Hàng loạt cửa hàng Starbucks tại Hà Nội đã đóng cửa chưa hẹn ngày quay trở lại sau thông báo ô nhiễm nguồn nước của thành phố.

Thông tin từ Starbucks cho biết đơn vị này đã đóng cửa 8/18 cửa hàng tại Hà Nội từ chiều 17/10 sau thông báo chất lượng nước không an toàn cho việc ăn uống của thành phố.

Trước đó, đầu giờ chiều 17/10, Báo Giao thông dẫn lời ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, cho biết Thành phố rất thận trọng với chất lượng nước, do đó chỉ đạo tiếp tục cấp nước cho người dân dùng vào mục đích sinh hoạt, còn nước để ăn uống thì vẫn khuyến cáo người dân nên sử dụng nguồn nước sạch khác.

Phía Starbucks cho biết đơn vị này đã làm việc với một bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc. 

Hiện Starbucks cũng chưa thể xác định sẽ đóng cửa 8 cửa hàng trên trong bao lâu sau sự cố này, khi chưa có một thông tin chính thức về chất lượng nước đã đủ an toàn cho ăn uống.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại - Ảnh 1.

Trước nghi vấn đây có phải một cách thức để nâng cao tên tuổi Starbucks, công ty cho biết không có mục đích này. Với một đơn vị kinh doanh đồ uống, nước là nguyên liệu quan trọng. Mặc dù cửa hàng có trang bị hệ thống lọc, nhưng hệ thống này chỉ làm nước trong hơn và an toàn hơn khi pha chế cho khách hàng, chứ không giải quyết được tình trạng nhiễm styren trong nước trong sự cố ô nhiễm lần này.

Starbucks chính thức có mặt tại Việt Nam vào đầu năm 2013, hiện có 18 cửa hàng tại Hà Nội. Tính trên toàn Việt Nam, hiện Starbucks có 58 cửa hàng. 6 năm ở thị trường Việt Nam, đây là lần đầu tiên Starbucks phải đóng cửa một loạt cửa hàng như vậy.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại - Ảnh 2.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm