Samsung tuyên bố tiếp tục sản xuất Galaxy Note 8 vào năm sau

25/10/2016 12:07 PM | Công nghệ

Có vẻ như Samsung vẫn chưa từ bỏ tham vọng của mình về dòng Galaxy Note mặc cho nhiều tin đồn rằng Samsung Galaxy Note 7 sẽ kết thúc series dòng điện thoại này.

Samsung tuyên bố tiếp tục sản xuất Galaxy Note 8 vào năm sau

Trong một tuyên bố mới đây trên tờ Reuters về chương trình nâng cấp dành cho khách hàng đổi Galaxy Note 7 bị lỗi lấy Galaxy S7, Samsung đã nhấn mạnh sẽ tiếp tục sản xuất dòng Galaxy Note và sẽ sớm cho ra mắt dòng Galaxy Note 8 vào năm sau.

Cụ thể, trong nỗ lực nhằm kéo lại niềm tin của khách hàng trên thị trường Hàn Quốc, Samsung cam kết những khách hàng đã đổi Galaxy Note 7 sang Galaxy S7 ở bất cứ phiên bản nào cũng có thể đổi lấy Galaxy Note 8 và Galaxy S8 dự kiện sẽ được ra mắt vào năm sau. Kèm theo đó, hãng này chính thức ngừng sản xuất mẫu Note 7 và tập trung hơn và các dòng Galaxy S nhằm đảm bảo hơn về chất lượng của máy.

Từ bài học đắt giá theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng rút ra từ Galaxy Note, sang năm sau Samsung sẽ tập vào một "siêu phẩm" thay vì 2 (Galaxy Note 7 và Galaxy S7) như năm nay. Thêm vào đó, theo tờ Wall Street Journal, Samsung vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân gây cháy nổ ở mẫu Note 7. Giả thuyết chính được được đưa ra là do hãng này quá nôn nóng muốn đánh bại Apple trước thời điểm ra mắt iPhone 7 khiến Samsung vội vàng phát hành Galaxy Note 7.

Hiện tại, Samsung đang bắt đầu đẩy mạnh chiến dịch marketing cho dòng Galaxy S nhằm bù đắp thiệt hiện gây ra bởi Note 7. Cuộc khủng hoảng vừa qua đã khiến Samsung "bốc hơi" hơn 14,3 tỷ USD thị giá đồng thời uy tín của hãng này sụt giảm đáng kể. Vì vậy, chương trình nâng cấp này được xem là giải pháp dài hạn nhằm lấy lại niệm niềm tin đã mất từ phía khách hàng sau sự thất bại của mẫu Note 7.

Tuy nhiên, dường như những nỗ lực của Samsung vẫn chưa đủ để làm hài lòng khách hàng của mình khi mới đây một luật sư thuộc công ty luât Harvest Law, ông Peter Young-Yeel Ko cùng 526 khách hàng của Samsung đã đâm đơn kiện đòi khoản bồi thường trị giá 442,61 USD cho mỗi người. Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm