Samsung tiếp tục thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 ở thị trường Mỹ

24/09/2016 10:03 AM | Công nghệ

Samsung vừa ban hành lệnh thu hồi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 sau sự cố phát nổ do lỗi pin.

Samsung tiếp tục thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 ở thị trường Mỹ

Ra mắt vào hồi tháng 8, mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 7 nhận được khá nhiều phản hồi, đánh giá tích cực. Tuy nhiên, chưa đầy một tháng, "siêu phẩm" này đã bắt đầu bộc lộ lỗi vô cùng nguy hiểm cho người dùng liên quan đến việc pin của chiếc điện thoại có thể phát nổ do quá nóng trong quá trình sạc máy.

Theo ghi nhận vào hôm thứ 4 vừa qua, tại thị trường Mỹ mới chỉ có 25% số máy được thu hồi. Samsung cho biết, tạm thời hãng này mới áp dụng việc đổi máy trên thị trường Mỹ và sắp tới là thị trường Hàn Quốc, và một số nước Châu Âu. Tuy nhiên, theo khảo sát, nhu cầu đổi máy ở các thị trường này là khá thấp.

Trước tình hình đó, Samsung cũng đã lên kế hoạch B dành cho những khách hàng không đến đổi máy bằng việc cập nhật một phần mềm giúp cảnh báo người dùng hãy tắt nguồn và đem đổi máy. Thông báo này sẽ hiện liên tục trên các máy Galaxy Note 7 cũ nhắc nhở người dùng đem đổi máy mỗi khi sạc hoặc bật nguồn.

Cảnh báo đầu tiên về sự cố pin của mẫu điện thoại đình đám này được Samsung ban bố từ mùng 2/9. Nguyên nhân chính được cho là do lỗi pin khiến chiếc điện thoại có thể phát nổ hoặc bốc cháy trong quá trình sạc. Ngay sau khi cảnh báo được lan truyền, sản phẩm này bị ngừng bán và thu hồi. Được biết, trước sự cố này, Samsung đã "kịp" bán 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Do vậy, việc thu hồi này được nhiều người cho là chỉ ảnh hưởng 0.1% doanh thu của mẫu điện thoại này.

Khách hàng có 2 lựa chọn: đổi cũ lấy mới hoặc lấy lại tiền và chọn cho mình mẫu điện thoại Android khác hoặc thậm chí cả iPhone- đối thủ truyền kiếp của Samsung.

Trước đó, ở thị trường Trung Quốc đã ghi nhận 2 trường hợp điện thoại Galaxy Note 7 bị nổ pin. Tuy nhiên, Samsung đã bác bỏ 1 trong 2 cáo buộc này bằng việc thực hiện những cuộc phân tích chi tiết về chiếc điện thoại để "minh oan" cho mình. Trường hợp còn lại mới xảy ra tương tự vào hôm thứ 2 vừa qua nhưng Samsung vẫn chưa có động thái hay bình luận nào về vấn đề này.

Samsung cho rằng Trung Quốc không hề bị ảnh hưởng bởi sự cố này do pin ở thị trường này được nhập từ nhiều nơi khác nhau. Thế nhưng, quan chức Trung Quốc lại cho rằng hãng này đã bán 1800 chiếc Galaxy Note 7 bị lỗi pin ngay trong ngày đầu chính thức ra mắt.

Hiện tại chưa có động thái nào cho thấy Samsung sẽ thực hiện việc thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 ở các thị trường Châu Á khác ngoài Hàn Quốc.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm