PTT Vũ Đức Đam: Năm tới sẽ có đề án hỗ trợ startup tạo nên hệ tri thức Việt số hóa, với dữ liệu mở, ai cũng có thể chia sẻ và sử dụng

14/11/2017 01:55 PM | Kinh doanh

Năm tới, giới Startup Việt sẽ được đón nhận một đề án mới, nhằm tạo nên hệ tri thức Việt số hóa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

PTT Vũ Đức Đam: Năm tới sẽ có đề án hỗ trợ startup tạo nên hệ tri thức Việt số hóa, với dữ liệu mở, ai cũng có thể chia sẻ và sử dụng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Đến với Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techfest 2017), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chia sẻ những tâm huyết với giới startup Việt Nam.

Liên quan đến các đề án hỗ trợ giới khởi nghiệp, Phó Thủ tướng cho biết năm 2016, giới Startup Việt Nam đón nhận Quyết định 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Năm 2017, chúng ta có Quyết định 1665/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Và năm tới, Phó Thủ tướng Đam tiết lộ giới Startup Việt sẽ được đón nhận một đề án mới, nhằm tạo nên hệ tri thức Việt số hóa.

Phó Thủ tướng cho biết đề án này nhằm vào mục đích rất cụ thể: Tạo nên hệ tri thức Việt. Theo đó, tất cả dữ liệu sẽ mở, coi như đó là một nguồn tài nguyên quý giá, được tập hợp lại, hệ thống hóa để tạo một nguồn tài nguyên cho mọi người cùng khai thác.

Rất nhiều ứng dụng mới, nhiều doanh nghiệp startup, ý tưởng Startup sẽ được xuất phát từ cơ sở dữ liệu đó.

“Đề án này đã qua mấy tháng chuẩn bị, tới đây sẽ công bố rộng rãi”, Phó Thủ tướng cho biết.

Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ sẽ làm gương đi trước, cung cấp các dữ liệu mở, sau đó đến lượt tất cả cộng đồng doanh nghiệp và người dân cùng chia sẻ dữ liệu trên hệ thống đó.

Trong năm 2017, hành lang pháp lý hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng đã được hoàn thiện thêm một bước sau khi Quốc hội thông qua Luật chuyển giao công nghệ 2017, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong khuôn khổ Techfest, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại địa chỉ Startup.gov.vn, nhằm cung cấp thông tin chính xác, kịp thời các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tới các bên liên quan.

Techfest 2017 có sự tham gia của nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong 6 lĩnh vực tiềm năng gồm: Cộng đồng tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, Nông nghiệp, Giáo dục, Du lịch và dịch vụ ẩm thực, Y tế, và Công nghệ mới.

Theo thống kê tại sự kiện, hiện có 600.000 doanh nghiệp trên cả nước, trong đó khoảng 3.000 doanh ngiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm