Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm tiền tương đương Jeff Bezos trong 7 ngày đầu năm 2018

12/01/2018 01:40 PM | Kinh doanh

Trong 7 ngày giao dịch đầu tiên của năm 2018, tài sản của Yang Huiyan, nữ tỷ phú 36 tuổi người Trung Quốc, đã tăng tới 6 tỷ USD, tương đương mức tăng tài sản của người giàu nhất lịch sử nhân loại Jeff Bezos.

Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm tiền tương đương Jeff Bezos trong 7 ngày đầu năm 2018

Tính tới ngày 10/1, tài sản ròng của Yang, nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc, đã tăng lên 29,7 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Country Garden Holdings tăng mạnh. Theo số liệu của Bloomberg, tài sản của Yang tăng tương đương nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất lịch sử nhân loại với tài sản ròng 106 tỷ USD.

Cổ phiếu của Country Garden đã tăng 24% trong 7 phiên giao dịch đầu tiên của năm 2018 dù nó bị giảm một chút hôm 11/1. Trong năm qua, cổ phiếu của Country Garden đã tăng gấp 4 lần bởi những khoản lợi nhuận khổng lồ thu về trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc phát triển mạnh.

Ở tuổi 36, Yang hiện là tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc. Năm 2005, Yang được thừa kế tài sản khổng lồ từ cha mình và khi công ty lên sàn năm 2007, Yang đã trở thành một trong những người trẻ tuổi giàu có nhất tại Trung Quốc.

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos đang là người giàu nhất trong lịch sử nhân loại khi cổ phiếu Amazon tăng ấn tượng. Tuy nhiên, nếu nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates không bỏ những khoản tiền khổng lồ đi làm từ thiện, Jeff Bezos có lẽ chưa thể vượt qua được khối tài sản khổng lồ của Gates.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tỷ phú, nữ tỷ phú

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấu bố mẹ ở quê bỏ học đại học sau 1 tháng để mở shop bán hàng online, chàng trai giờ là chủ của 2 công ty trị giá hàng triệu USD

Cả 2 công ty của Tan hiện tại đều đã qua giai đoạn startup nhưng điều đáng nói là hành trình từ con số không từ những ngày đầu khởi nghiệp của anh.

Vừa ra mắt, Be đã gặp vô số vấn đề: Khách than định vị sai địa điểm, tài kêu mức chiết khấu cao hơn cả Grab

Trên fanpage của mình, Be giải thích họ là ứng dụng mới ra mắt, do đó không thể tránh khỏi thiếu sót...

Câu chuyện kinh doanh

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel kể chuyện một tập đoàn chi 2 triệu USD mua phần mềm chấm công và nhắn nhủ Startup: Hãy tìm thị trường ở "khe", "hẻm" của DN lớn!

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel Hoàng Quốc Quyền cũng bày cho các startup làm thế nào để không bị "chết", bị "ăn cướp" khi bán sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn...

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu

Lilian Rincon hiện là Giám đốc sản phẩm của Google Assistant và cô đang quản lý một nhóm gồm 20 người tại trụ sở của Google ở Mountain View, California.

Đọc thêm