Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm tiền tương đương Jeff Bezos trong 7 ngày đầu năm 2018

12/01/2018 01:40 PM | Kinh doanh

Trong 7 ngày giao dịch đầu tiên của năm 2018, tài sản của Yang Huiyan, nữ tỷ phú 36 tuổi người Trung Quốc, đã tăng tới 6 tỷ USD, tương đương mức tăng tài sản của người giàu nhất lịch sử nhân loại Jeff Bezos.

Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm tiền tương đương Jeff Bezos trong 7 ngày đầu năm 2018

Tính tới ngày 10/1, tài sản ròng của Yang, nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc, đã tăng lên 29,7 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Country Garden Holdings tăng mạnh. Theo số liệu của Bloomberg, tài sản của Yang tăng tương đương nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất lịch sử nhân loại với tài sản ròng 106 tỷ USD.

Cổ phiếu của Country Garden đã tăng 24% trong 7 phiên giao dịch đầu tiên của năm 2018 dù nó bị giảm một chút hôm 11/1. Trong năm qua, cổ phiếu của Country Garden đã tăng gấp 4 lần bởi những khoản lợi nhuận khổng lồ thu về trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc phát triển mạnh.

Ở tuổi 36, Yang hiện là tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc. Năm 2005, Yang được thừa kế tài sản khổng lồ từ cha mình và khi công ty lên sàn năm 2007, Yang đã trở thành một trong những người trẻ tuổi giàu có nhất tại Trung Quốc.

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos đang là người giàu nhất trong lịch sử nhân loại khi cổ phiếu Amazon tăng ấn tượng. Tuy nhiên, nếu nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates không bỏ những khoản tiền khổng lồ đi làm từ thiện, Jeff Bezos có lẽ chưa thể vượt qua được khối tài sản khổng lồ của Gates.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tỷ phú, nữ tỷ phú

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “Campuchia – Vương quốc nhiệm màu”: Nơi làm du khách “yêu say đắm” nhưng cũng nhanh chóng “bóp nát” trái tim họ

Một vị đại sứ Mỹ từng nói: “Hãy cẩn thận khi đặt chân tới Campuchia, nó là vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Tại sao ư? Vì Campuchia sẽ khiến bạn yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên và cũng nhanh chóng làm tan nát trái tim bạn.”

Tạm hài lòng với bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong

Năm 2018, riêng chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi sẽ được mở thêm 20 nhà hàng và chuỗi lẩu Hong Kong Hutong sẽ mở thêm 17 nhà hàng, chiếm hơn 40% trên tổng số 89 nhà hàng sẽ mở mới trong năm nay.

Tôi trở thành CEO năm 20 tuổi và kêu gọi được gần 2.000 tỷ trong vòng 10 năm: Đây là những bài học làm sếp của tôi

"Lãnh đạo có trách nhiệm xây dựng một đội ngũ nhân viên có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà không cần đến sự nhúng tay của lãnh đạo".

Đọc thêm