Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm tiền tương đương Jeff Bezos trong 7 ngày đầu năm 2018

12/01/2018 01:40 PM | Kinh doanh

Trong 7 ngày giao dịch đầu tiên của năm 2018, tài sản của Yang Huiyan, nữ tỷ phú 36 tuổi người Trung Quốc, đã tăng tới 6 tỷ USD, tương đương mức tăng tài sản của người giàu nhất lịch sử nhân loại Jeff Bezos.

Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm tiền tương đương Jeff Bezos trong 7 ngày đầu năm 2018

Tính tới ngày 10/1, tài sản ròng của Yang, nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc, đã tăng lên 29,7 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Country Garden Holdings tăng mạnh. Theo số liệu của Bloomberg, tài sản của Yang tăng tương đương nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất lịch sử nhân loại với tài sản ròng 106 tỷ USD.

Cổ phiếu của Country Garden đã tăng 24% trong 7 phiên giao dịch đầu tiên của năm 2018 dù nó bị giảm một chút hôm 11/1. Trong năm qua, cổ phiếu của Country Garden đã tăng gấp 4 lần bởi những khoản lợi nhuận khổng lồ thu về trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc phát triển mạnh.

Ở tuổi 36, Yang hiện là tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc. Năm 2005, Yang được thừa kế tài sản khổng lồ từ cha mình và khi công ty lên sàn năm 2007, Yang đã trở thành một trong những người trẻ tuổi giàu có nhất tại Trung Quốc.

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos đang là người giàu nhất trong lịch sử nhân loại khi cổ phiếu Amazon tăng ấn tượng. Tuy nhiên, nếu nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates không bỏ những khoản tiền khổng lồ đi làm từ thiện, Jeff Bezos có lẽ chưa thể vượt qua được khối tài sản khổng lồ của Gates.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tỷ phú, nữ tỷ phú

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Shark Tank Việt Nam

Founder trình bày liên tục 'chặn họng', số liệu không minh bạch, cấu trúc công ty quá rắc rối, startup này vẫn được shark Phú đầu tư 10 tỷ đồng

Mở đầu bằng màn trình diễn múa chúc rượu dạ tiệc cung đình đặc sắc, startup trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam Vibec nhằm kêu gọi 10 tỷ đồng cho 10% vốn cổ phần. Dù khá nhiều nghi ngại nhưng thương vụ này vẫn gọi vốn thành công từ shark Phú.

Phát ngôn cứng rắn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi được tòa án xử thắng kiện chồng

"Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống", bà Thảo bày tỏ.

Shark Tank Việt Nam

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Đọc thêm