Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu

10/10/2019 10:16 PM | Thời sự

Đồng tiền Shiba đang rất nổi tiếng ở Nhật Bản sắp có cơ hội trở thành đồng Yên chính thức và được lưu hành hợp pháp.

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu

Vào tháng 4 năm nay, Bộ Tài Chính Nhật Bản đã tiết lộ các hình ảnh thiết kế cho đồng Yên sắp được ra mắt và đưa vào sử dụng từ năm 2024, bên cạnh hình ảnh của Nhà ga Tokyo và  tác phẩm tranh mộc bản nổi tiếng "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" của nghệ nhân Hokusai thì một hình ảnh nữa cũng được bàn tán khá nhiều là tác phẩm của họa sĩ Ponkichi, tác phẩm vẽ biểu tượng được yêu mến rộng khắp Nhật Bản và toàn thế giới: chú chó Shiba.

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 1.

Đồng Shiba tương đương mệnh giá 1000 Yên, ở giữa phía trên có ghi dòng chữ "Ngân hàng Shiba Nhật Bản"

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 2.

Đồng Shiba tương đương mệnh giá 500 Yên với hình ảnh 5 chú cún con rất đáng yêu, điều làm nên tên tuổi của giống quốc khuyển này

Họa sĩ Ponkichi đã từng tạo ra một đồng tiền riêng in hình chú chó Shiba biểu tượng, đồng tiền Shiba trị giá 1000 Yên này đã trở nên nổi tiếng và có những sản phẩm được bán ăn theo. Lần này, anh đã thiết kế một đồng tiền mới trị giá 500 Yên, khác với đồng tiền cũ trước đó chỉ in hình một chú chó Shiba thì đồng tiền mới có hẳn 5 chú cún Shiba duyên dáng, dễ thương.

Được biết hiện tại Nhật Bản không có lưu hành tiền giấy mệnh giá 500 Yên, nếu đổi từ dùng đồng xu 500 Yên sang dùng tiền giấy thì khả năng cao hình ảnh 5 chú cún Shiba sẽ xuất hiện trên tờ tiền mới. Từ khi được công bố, hình ảnh 5 chú cún này đã trở thành hiện tượng được lan truyền rộng khắp, được in trên rất nhiều sản phẩm từ khăn tắm cho tới ví hay ốp điện thoại...Dưới đây là những hình ảnh về tờ tiền sẽ được ra mắt sắp tới:  

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 3.
Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 4.
Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 5.

(Nguồn: SoraNews)


Theo NHẬT THÀNH

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thứ trưởng Bộ KHCN trích câu nói "rất nhiều startup ngáo giá" của Shark Bình, nhắn nhủ mọi người đừng quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp VN

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận "Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc "xin đưa mọi người về mặt đất". Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện "rất nhiều startup ngáo giá" và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Bất ngờ "ông chủ" Công ty nước sạch Sông Đà là đại gia BĐS sở hữu khách sạn Melia cùng hàng loạt đất vàng tại Hà Nội

"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm; Tòa nhà văn phòng cao cấp GELEX TOWER 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng....

Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng

Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.

Đọc thêm