Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách

18/06/2018 01:26 PM | Thời sự

'Giết sâu bọ' từ sáng sớm, người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 1.
Sáng sớm 18/6 nhằm ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), nhiều chợ ở Hà Nội khung cảnh mua bán dường như tấp nập hơn thường ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 2.
Từ 6 giờ sáng, nhiều người dân ở Hà Nội đã vội vã đi chợ mua các món ăn truyền thống như rượu nếp, mận, bánh gio để làm thủ tục 'giết sâu bọ,' như cách nói dân dã, trước khi ngày mới bắt đầu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 3.
Các mặt hàng như rượu nếp, nếp cẩm, vải, mận, chôm chôm,... được bán bày bán la liệt ở các phố Hàng Bè, Gia Ngư, Chợ Hôm,... nhưng không mua sớm thì cũng không còn hàng đẹp, ngon. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 4.
Theo ghi nhận trên thị trường Hà Nội, tại một số tuyến phố cổ, theo những người bán hàng, lượng khách mua hoa quả, rượu nếp trong những ngày này tăng đột biến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 5.
Tại các khu vực tỉnh miền Bắc nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, vào Tết Đoan Ngọ, người dân thường ăn hoa quả, rượu nếp để diệt sâu bọ. Giá cả các mặt hàng này đều tăng hơn so với ngày thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 6.
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 7.
Bà Mai An (phố Lí Thái Tổ, Hà Nội) cho biết bà đã dậy từ rất sớm để mua sắm đồ về thắp hương và làm lễ giết sâu bọ vì sợ hết hàng, không mua được hoa quả tươi ngon. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 8.
Tết Đoan Ngọ của người Việt Nam được tiến hành vào chính giờ Ngọ - giữa trưa của ngày mùng 5/5 Âm Lịch hàng năm. Từ đời xưa truyền lại, ý nghĩa của ngày này đó là trong cơ thể con người nhất là đường tiêu hóa thường có sâu bọ ẩn sống, nếu không diệt trừ thì sâu bọ ngày càng sinh sôi nảy nở gây nguy hại cho sức khỏe con người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 9.
Các loại bánh gio cũng được nhiều người hỏi mua trong ngày này. Một tiểu thương cho biết, bánh gio được bán với giá 50-80 ngàn đồng/chục chiếc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 10.
Quả vải, mận và rượu nếp là những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Đoan ngọ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 11.
Một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ chính là rượu nếp. Rượu nếp, nếp cẩm giá từ 50-70.000 đồng/cân, trong khi các món ăn khác như vải 20-30.000 đồng/cân, mận 30-40.000 đồng/cân,... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 12.

Cô Trần Thị Thúy Loan, một tiểu thương trên phố Gia Ngư cho hay: 'Cô bán rượu nếp ở đây hơn 35 năm, mỗi năm dịp Tết Đoan Ngọ cô bán được gấp 3-5 lần ngày thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Từ bộ phim 'Ký sinh trùng' đến đời thực ở Hàn Quốc: Thực tế lạnh lùng và đau xót hơn phim ảnh (P.2)

Những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thường khiến nhiều người rơi lệ và câu chuyện thực tế dưới đây cũng vậy. Có khác chăng đây là những giọt lệ tuyệt vọng về một xã hội Hàn Quốc không như là mơ.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm