Thủ tướng: Hà Nội không vội không xong!

18/06/2018 09:05 AM | Thời sự

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hài hước thay đổi câu nói: "Hà Nội không vội được đâu" thành "Hà Nội không vội không xong".

Thủ tướng: Hà Nội không vội không xong!

Sáng ngày 17/6, Thủ tướng đã dự Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức.

Hội nghị này đã chứng kiến lượng vốn khủng, lên đến 17 tỷ USD cho 71 dự án đổ vào Hà Nội. Theo đó, Thủ đô đã tạm vượt lên đứng nhất cả nước về thu hút FDI.

17 tỷ USD này được Thủ tướng đánh giá là cố gắng rất lớn của Hà Nội. Ông nói rằng tinh thần doanh nhân thấm sâu và bền vững trong văn hoá người Hà Nội, góp phần làm nên 36 phố phường nổi tiếng. Điều này không chỉ là truyền thống mà còn là tài sản vô hình quý giá, thu hút các nhà đầu tư, làm động lực tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng cho rằng kể từ Hội nghị xúc tiến đầu tư 1 năm trước, đến nay chính quyền Hà Nội đã đạt được một số thay đổi tích cực. Theo đó, kinh tế phát triển tương đối toàn diện, tăng trưởng khá cao. Thủ đô đang dần khẳng định mình là thành phố đáng trải nghiệm, trung tâm mới nổi của ASEAN.

"Và như có đồng chí đã nói, Hà Nội đã khác, sắp hết câu hay nói: "Hà Nội không vội được đâu" và sẽ thành câu "Hà Nội, không vội không xong", Thủ tướng nói.

Dù vậy, Thủ đô theo Người đứng đầu Chính phủ vẫn đang đối diện nhiều thách thức trong môi trường đầu tư.

Trong đó, Thủ tướng đặc biệt lưu tâm đến chỉ số tiếp cận đất đai hay chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của Hà Nội còn ở mức thấp. Chỉ số tham gia của người dân cấp cơ sở cần phải tăng cường hơn. Chỉ số công khai minh bạch cần cố gắng hơn.

Thủ tướng cũng cho rằng Hà Nội cần tìm kiếm động lực tăng trưởng mới với chính sách đột phá, bền vững trong dài hạn. Đặc biệt, cần phóng tầm nhìn đến những khu vực tiềm năng, những quận, huyện mới…

Theo T.Công

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victoria's Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định!

Năm ngoái, ước tính có khoảng 3,3 triệu người theo dõi Victoria's Secret Fashion Show so với 9,7 triệu người xem trong năm 2013.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch ĐH Fulbright Vienam Đàm Bích Thủy: “Nếu không ép mình nhảy vào, chấp nhận rủi ro làm sao chúng ta biết mình thay đổi như thế nào”

“Thế hệ trẻ bây giờ khác lắm. Các bạn trẻ ở độ tuổi 30-40 đang là lực lượng lao động chiếm đa số trong các doanh nghiệp. Khác với thế hệ xưa, các bạn trẻ làm vì mục đích cuộc sống nhiều hơn là thuần túy vật chất, trong khi chúng ta lại cứ ngồi bàn tán mãi về lương bổng…Nếu CEO không tìm cách thay đổi, “ép mình” thay đổi, chấp nhận rủi ro thì rất khó để đi lên…”

Đọc thêm