Thủ tướng: Hà Nội không vội không xong!

18/06/2018 09:05 AM | Thời sự

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hài hước thay đổi câu nói: "Hà Nội không vội được đâu" thành "Hà Nội không vội không xong".

Thủ tướng: Hà Nội không vội không xong!

Sáng ngày 17/6, Thủ tướng đã dự Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức.

Hội nghị này đã chứng kiến lượng vốn khủng, lên đến 17 tỷ USD cho 71 dự án đổ vào Hà Nội. Theo đó, Thủ đô đã tạm vượt lên đứng nhất cả nước về thu hút FDI.

17 tỷ USD này được Thủ tướng đánh giá là cố gắng rất lớn của Hà Nội. Ông nói rằng tinh thần doanh nhân thấm sâu và bền vững trong văn hoá người Hà Nội, góp phần làm nên 36 phố phường nổi tiếng. Điều này không chỉ là truyền thống mà còn là tài sản vô hình quý giá, thu hút các nhà đầu tư, làm động lực tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng cho rằng kể từ Hội nghị xúc tiến đầu tư 1 năm trước, đến nay chính quyền Hà Nội đã đạt được một số thay đổi tích cực. Theo đó, kinh tế phát triển tương đối toàn diện, tăng trưởng khá cao. Thủ đô đang dần khẳng định mình là thành phố đáng trải nghiệm, trung tâm mới nổi của ASEAN.

"Và như có đồng chí đã nói, Hà Nội đã khác, sắp hết câu hay nói: "Hà Nội không vội được đâu" và sẽ thành câu "Hà Nội, không vội không xong", Thủ tướng nói.

Dù vậy, Thủ đô theo Người đứng đầu Chính phủ vẫn đang đối diện nhiều thách thức trong môi trường đầu tư.

Trong đó, Thủ tướng đặc biệt lưu tâm đến chỉ số tiếp cận đất đai hay chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của Hà Nội còn ở mức thấp. Chỉ số tham gia của người dân cấp cơ sở cần phải tăng cường hơn. Chỉ số công khai minh bạch cần cố gắng hơn.

Thủ tướng cũng cho rằng Hà Nội cần tìm kiếm động lực tăng trưởng mới với chính sách đột phá, bền vững trong dài hạn. Đặc biệt, cần phóng tầm nhìn đến những khu vực tiềm năng, những quận, huyện mới…

Theo T.Công

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NXB First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

AirAsia: Hành trình từ một doanh nghiệp phá sản đến 11 lần đoạt giải Oscar của ngành Hàng không

Tony Fernandes - CEO của AirAsia "Chúng tôi đang hướng đến hãng hàng không kỹ thuật số và sử dụng công nghệ để tăng thêm giá trị. Trong 15 năm tới, chúng tôi muốn tiến tới One AirAsia - một hãng hàng không thực sự của ASEAN". – Người đã hồi sinh thương hiệu AirAsia khẳng định tại giải thưởng Skytrax năm 2017.

Những điều cần biết về Libra - tiền điện tử của Facebook

Facebook muốn vượt ra khỏi lĩnh vực mạng xã hội, tiến vào mảng thanh toán điện tử, tiếp cận những người chưa có tài khoản ngân hàng. Tiền điện tử Libra chính là công cụ có thể giúp công ty này thực hiện tham vọng trên.

Đọc thêm