Người dân châu Âu ngày càng tin tưởng vào tương lai EU

03/08/2017 08:33 AM | Thời sự

Một năm sau ngày cử tri nước Anh bỏ phiếu lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sự lạc quan về tương lai của EU đang gia tăng và niềm tin đối với liên minh này cũng ở mức cao nhất kể từ năm 2010.

Người dân châu Âu ngày càng tin tưởng vào tương lai EU

Gần một nửa số người châu Âu được hỏi bày tỏ lạc quan về nền kinh tế của họ.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, thông tin trên được đưa ra dựa trên 2 cuộc khảo sát được tiến hành thông qua phương thức phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại, và được công bố ngày 2/8.

Cụ thể, đa số người châu Âu (56%) bày tỏ lạc quan về tương lai EU , tăng 6% so với năm 2016. Sự gia tăng lớn nhất có thể nhận thấy là ở Pháp với 14%, tiếp đó là Đan Mạch 13% và Bồ Đào Nha 10%.

Về kinh tế, niềm tin của người dân vào đồng euro hiện đang rất tích cực. Gần một nửa số người châu Âu (46%) cho rằng tình hình kinh tế quốc gia hiện nay đang tiến triển tốt, cao hơn 5% so với năm 2016. Chỉ số này đã tăng 20% so với năm 2013 và 26% so với năm 2009.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy thái độ của người dân châu Âu đối với EU, cũng như những mối quan tâm chính cùng nhận thức về tình hình kinh tế các quốc gia EU cũng như một số quốc gia khác, đang ngày một gia tăng.

Những người tham gia khảo sát được hỏi về quan điểm trước những thách thức hiện nay mà EU phải đối mặt. Kết quả cho thấy vấn đề khủng bố đã vượt qua nhập cư để trở thành thách thức lớn nhất của châu Âu.

Các vấn đề tiếp theo được người dân quan tâm liên quan đến tình hình kinh tế, tình trạng tài chính công của các nước thành viên, tỷ lệ thất nghiệp và mức độ tội phạm.

Người dân 11 nước ngoài EU cũng được thăm dò ý kiến với đa số người được hỏi cho biết họ có quan điểm tích cực về EU.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Thầy Park "chơi bài ngửa", U22 Việt Nam thắng rạng rỡ để vô địch SEA Games cực kỳ "có Hậu"

Cả Đông Nam Á giờ đây chỉ còn biết trầm trồ với thầy trò HLV Park Hang-seo, bởi đơn giản rằng U22 Việt Nam quá mạnh, và vô địch SEA Games là điều tất yếu.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm