Nghiên cứu chỉ ra: Nếu sếp bạn có 7 hành vi này, hãy tìm cách "chuồn" ngay lập tức

14/09/2017 03:49 PM | Khoa học

"Gặp được sếp tồi thì dễ, gặp được sếp tốt mới khó" - đây gần như là câu cửa miệng mà bất kì dân văn phòng nào cũng có thể nói với nhau mỗi ngày.

Nghiên cứu chỉ ra: Nếu sếp bạn có 7 hành vi này, hãy tìm cách "chuồn" ngay lập tức
Ảnh minh họa

"Gặp được sếp tồi thì dễ, gặp được sếp tốt mới khó" - đây gần như là câu cửa miệng mà bất kì dân văn phòng nào cũng có thể nói với nhau mỗi ngày.

Thật vậy, theo nghiên cứu của công ty BambooHR hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, 44% những người làm thuê được hỏi đều nói rằng, họ thôi việc vì xếp của mình. Ba trong số những lý do dẫn tới mâu thuẫn này lần lượt là: phong cách quản lý (37%), hành vi không chuẩn mực (26%), hoặc quấy rối nhân viên (24%).

Nhằm làm rõ những khó chịu giữa nhân viên và sếp dẫn tới hiện tượng bỏ hoặc nhảy việc, BambooHR đã tiến hành khảo sát trên 1.200 nhân sự làm việc trên khắp nước Mỹ, tại hầu hết các ngành nghề và đi tới kết luận: hành vi khiến nhân viên "ghét" sếp của mình nhất đó là không được tin tưởng, hay trao quyền.

Trong đó, trả lương sai hẹn cũng là một trong những hành vi gây khó chịu cho nhân viên. Và có vẻ như, càng lớn tuổi, người lao động lại càng dễ nổi nóng với sếp của mình.

Bên cạnh đó, ở độ tuổi trên 60, các nhân sự có xu hướng nóng nảy (77%) hơn so với các nhân sự quãng 30 tuổi (57%).

Tuy nhiên, BambooHR cũng chỉ ra một giải pháp giúp sếp và nhân viên hàn gắn "mối quan hệ rạn nứt", đó là thường xuyên tương tác, liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội.

Dưới đây là xếp hạng của BambooHR với 7 hành vi tồi tệ nhất của sếp - được các nhân viên tham gia khảo sát đánh giá:

Sếp không tin tưởng, hoặc trao quyền cho nhân viên: 62%

Sếp không quan tâm nhân viên đang phải làm việc quá sức: 58%

Sếp không bênh vực nhân viên: 57%

Sếp tuyển dụng và nâng đỡ những người không có thực lực: 56%

Sếp chỉ tập trung vào điểm yếu của nhân viên, thay vì điểm mạnh: 53%

Sếp không đặt ra được KPI rõ ràng: 52%

Sếp trả chậm lương cho nhân viên: 47%

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm