Đối mặt với "ngày Halloween" trong sự nghiệp của bạn

21/10/2014 09:52 AM | Nghề nghiệp

Trong mỗi chúng ta vẫn luôn tồn tại một nỗi sợ ma quỷ. Tương tự, sự nghiệp, công việc của bạn luôn có những thứ để sợ, lo lắng. Tuy nhiên sự sợ hãi có thật sự mang lại điều tồi tệ như bạn nghĩ?

Đối mặt với "ngày Halloween" trong sự nghiệp của bạn

Ngày lễ Halloween đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Cứ tới ngày 31/10, chúng ta lại có những phen "lạnh sống lưng" khi phải đối mặt với những thứ mình sợ hãi. 

Trong sự nghiệp của bạn cũng vậy. Dù ít hay nhiều, sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với những lễ "Halloween" trong sự nghiệp, đẩy bạn vào nỗi sợ hãi, lo lắng. Tuy nhiên sự sợ hãi chưa chắc mang lại điều tồi tệ như bạn nghĩ. Một lời khuyên là hãy giữ vững tinh thần Halloween. Đó là thoải mái, vui vẻ và một chút phấn khích.

Những nỗi sợ vô nghĩa

Nhiều người sợ ma quỷ nhưng quên rằng, sự tồn tại của chúng đến nay cũng chưa ai chứng minh được là có hay không. Đây là kết quả của trí tưởng tượng. Cũng như trong công việc, chúng ta có thói quen tự sáng tác những hình ảnh tiêu cực cho chính mình rồi hoảng sợ. Chúng ta lo lắng cho dự án mới, sợ phát biểu trước đám đông, sợ thua kém đồng nghiệp, không được thăng chức tăng lương … hoặc tệ hơn là có nguy cơ mất việc. Sợ hãi thường làm trì hoãn tiến độ và hiệu quả công việc nhưng may mắn thay, sợ hãi do chính chúng ta tạo ra nên hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Sợ mà vui

Một trong những điều tôi thích ở Halloween là ai cũng sợ ma quỷ nhưng lại thích thú, hào hứng với lễ hội mang đậm chất hù dọa, ma quái này. Có nhiều người nói với tôi, họ tham gia Halloween vì muốn đối mặt với nỗi sợ hãi và vượt qua nó. Vậy thiết nghĩ, tại sao chúng ta không đón nhận nỗi sợ hãi trong công việc theo tinh thần của lễ hội Halloween?

Mỗi ngày hãy thực hiện một điều bạn sợ hãi

Tôi tin không có cách nào vượt qua những sợ hãi trong công việc tốt hơn là đi xuyên qua nó. Hãy cùng nhau đồng ý rằng sợ hãi sẽ theo đuôi chúng ta suốt cuộc đời. Do đó, thay vì ngồi thụ động và nhìn ngắm sợ hãi, hãy bắt tay tìm ra nguyên nhân và giải quyết triệt để chúng. Có điều chắc chắn rằng khi nhìn thấu đáo nỗi sợ bạn sẽ thấy rằng chúng không nghiêm trọng như mình nghĩ. Xét ở góc độ tích cực, sợ hãi cũng chính là động lực để bạn hoàn thành tốt công việc nhằm ngăn chặn kết quả xấu sẽ đến với mình. Vì vậy, mỗi ngày hãy thực hiện một điều làm bạn sợ hãi để thời gian qua đi, bạn thấy mình thật sự tiến bộ. Khi đã trải qua những giai đoạn đáng sợ trong sự nghiệp, bạn sẽ mỉm cười bởi đó chỉ là một khoảnh khắc nhất thời và chẳng to tát gì. Cũng như trong lễ hội Halloween, bạn hóa trang và hòa mình ngay trong sự sợ hãi về tinh thần, lúc đó bạn biết rằng, nỗi sợ hãi là vô nghĩa.

>> Tôi "dưới" chuẩn, làm sao để kiếm được việc trong mơ?

THANH NGUYỄN-  CEO Anphabe

 

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm