Đối mặt với "ngày Halloween" trong sự nghiệp của bạn

21/10/2014 09:52 AM | Nghề nghiệp

Trong mỗi chúng ta vẫn luôn tồn tại một nỗi sợ ma quỷ. Tương tự, sự nghiệp, công việc của bạn luôn có những thứ để sợ, lo lắng. Tuy nhiên sự sợ hãi có thật sự mang lại điều tồi tệ như bạn nghĩ?

Đối mặt với "ngày Halloween" trong sự nghiệp của bạn

Ngày lễ Halloween đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Cứ tới ngày 31/10, chúng ta lại có những phen "lạnh sống lưng" khi phải đối mặt với những thứ mình sợ hãi. 

Trong sự nghiệp của bạn cũng vậy. Dù ít hay nhiều, sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với những lễ "Halloween" trong sự nghiệp, đẩy bạn vào nỗi sợ hãi, lo lắng. Tuy nhiên sự sợ hãi chưa chắc mang lại điều tồi tệ như bạn nghĩ. Một lời khuyên là hãy giữ vững tinh thần Halloween. Đó là thoải mái, vui vẻ và một chút phấn khích.

Những nỗi sợ vô nghĩa

Nhiều người sợ ma quỷ nhưng quên rằng, sự tồn tại của chúng đến nay cũng chưa ai chứng minh được là có hay không. Đây là kết quả của trí tưởng tượng. Cũng như trong công việc, chúng ta có thói quen tự sáng tác những hình ảnh tiêu cực cho chính mình rồi hoảng sợ. Chúng ta lo lắng cho dự án mới, sợ phát biểu trước đám đông, sợ thua kém đồng nghiệp, không được thăng chức tăng lương … hoặc tệ hơn là có nguy cơ mất việc. Sợ hãi thường làm trì hoãn tiến độ và hiệu quả công việc nhưng may mắn thay, sợ hãi do chính chúng ta tạo ra nên hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Sợ mà vui

Một trong những điều tôi thích ở Halloween là ai cũng sợ ma quỷ nhưng lại thích thú, hào hứng với lễ hội mang đậm chất hù dọa, ma quái này. Có nhiều người nói với tôi, họ tham gia Halloween vì muốn đối mặt với nỗi sợ hãi và vượt qua nó. Vậy thiết nghĩ, tại sao chúng ta không đón nhận nỗi sợ hãi trong công việc theo tinh thần của lễ hội Halloween?

Mỗi ngày hãy thực hiện một điều bạn sợ hãi

Tôi tin không có cách nào vượt qua những sợ hãi trong công việc tốt hơn là đi xuyên qua nó. Hãy cùng nhau đồng ý rằng sợ hãi sẽ theo đuôi chúng ta suốt cuộc đời. Do đó, thay vì ngồi thụ động và nhìn ngắm sợ hãi, hãy bắt tay tìm ra nguyên nhân và giải quyết triệt để chúng. Có điều chắc chắn rằng khi nhìn thấu đáo nỗi sợ bạn sẽ thấy rằng chúng không nghiêm trọng như mình nghĩ. Xét ở góc độ tích cực, sợ hãi cũng chính là động lực để bạn hoàn thành tốt công việc nhằm ngăn chặn kết quả xấu sẽ đến với mình. Vì vậy, mỗi ngày hãy thực hiện một điều làm bạn sợ hãi để thời gian qua đi, bạn thấy mình thật sự tiến bộ. Khi đã trải qua những giai đoạn đáng sợ trong sự nghiệp, bạn sẽ mỉm cười bởi đó chỉ là một khoảnh khắc nhất thời và chẳng to tát gì. Cũng như trong lễ hội Halloween, bạn hóa trang và hòa mình ngay trong sự sợ hãi về tinh thần, lúc đó bạn biết rằng, nỗi sợ hãi là vô nghĩa.

>> Tôi "dưới" chuẩn, làm sao để kiếm được việc trong mơ?

THANH NGUYỄN-  CEO Anphabe

 

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm