Nếu không thay đổi, Vinasun đã phá sản rồi

29/04/2018 11:46 AM | Kinh doanh

Nếu không linh hoạt thì Vinasun đã phá sản do không theo kịp taxi công nghệ về điều kiện kinh doanh, thuế, bảo hiểm,...Đây là khẳng định của ông ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) tại đại hội cổ đông thường niên vừa tổ chức.

Nếu không thay đổi, Vinasun đã phá sản rồi

Theo ông Hỷ, so với cách đây 1 năm, Vinasun đã tự tin đứng trên 2 chân của mình. Điều này nhờ vào thay đổi chiến lược kinh doanh, mà nếu không linh hoạt thì Vinasun đã phá sản do không theo kịp taxi công nghệ về điều kiện kinh doanh, thuế, bảo hiểm,...

Giải thích cụ thể về chiến lược, ông Tạ Long Hỷ cho biết, Vinasun vẫn giữ lại lõi kinh doanh taxi truyền thống, nhưng mở rộng mảng kinh doanh thương quyền và đặt xe qua ứng dụng Vinasun (app Vinasun).

Xe thương quyền là cách Vinasun tăng đầu xe, thu hút thêm tài xế, nhưng gánh nặng về chi phí quản lý giảm (vì Vinasun chỉ chia phần doanh thu cho tài xế theo tỉ lệ ăn chia, còn các khoản như đóng bảo hiểm, tiền lương, đầu tư xe,... thì nhường mua thương quyền chịu), giúp gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Hiện nay, thế mạnh của Vinsun vẫn là 80% doanh thu đến từ các điểm tiếp thị gần 20% là khách vẫy taixi trên đường, và phần còn lại đến từ app.

Nguyên nhân, Vinasun vẫn chưa thế áp dụng tính tiền xe taxi qua app vì cơ quản lý nhà nước chưa cho phép, mà buộc tính tiền qua đồng hồ. App này chỉ mới sử dụng để ước lượng giá trên xe taxi.

Theo Phương Minh

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm