Hãy làm những điều "khó chịu" này khi còn trẻ để không hối tiếc sau này

04/06/2016 03:03 PM | Sống

Những điều làm cho bạn khó chịu đôi khi lại khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

Hãy làm những điều "khó chịu" này khi còn trẻ để không hối tiếc sau này

Dưới đây là 14 điều có thể làm cho bạn thấy không thoải mái nhưng nếu thực hiện được những điều này, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thay đổi đến không ngờ.

1. Đặt câu hỏi về mọi thứ

Chúng ta thường rất khó chịu khi phải đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh và tìm kiếm câu trả lời. Nhưng hãy cứ thử vượt ra khỏi quy tắc xem, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

2. Hãy thật thà

Luôn thật thà trong mọi hoàn cảnh không phải là một điều dễ dàng, nhưng đó chắc chắn là một điều giá trị. Hãy đối xử chân thành với tất cả những người xung quanh, nói cho họ biết bạn yêu quý hay ghét họ. Và điều gì làm cho bạn ghét họ.

3. Ngồi thiền

Thi thoảng, việc đi chậm lại và tìm kiếm sự bình yên bên trong tâm hồn sẽ là điều rất khó khăn. Trong những trường hợp đó, bạn hãy ngồi thiền để giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường trí tuệ và nhận thức.

4. Thức dậy thật sớm

Hãy dậy sớm trước khi mặt trời mọc bởi đó là khoảng thời gian lý tưởng để bạn học tập hay làm việc. Bạn có thể thức dậy từ 5 giờ sáng khi mọi người vẫn còn đang ngủ, bạn sẽ cảm nhận được việc khởi đầu ngày mới trong sự bình yên là thế nào.

5. Làm một việc gì đó sáng tạo

Rất nhiều người nói rằng họ muốn sáng tạo. Nhưng họ lại đi về nhà, vừa xem tivi và vừa uống rượu vang. Thay vì sợ bị từ chối và thất bại, bạn hãy thử làm một việc gì đó sáng tạo để giải phóng bản thân khòi những điều bó buộc xung quanh.

6. Kiểm tra sổ chi tiêu

Hãy theo dõi từng đồng mà bạn đã bỏ ra cho từng khoản chi tiêu mỗi tháng như sửa ô tô, mua bảo hiểm đến cà phê và khoai tây chiên. Điều quan trọng là bạn hãy cố gắng thanh toán mọi thứ bằng tiền mặt bởi khi phải “vét sạch” ví để trả tiền, bạn sẽ cân nhắc kỹ hơn trước mỗi khoản chi tiêu của mình.

7. Tham gia tình nguyện

Tham gia tình nguyện hoàn toàn không phải là một việc phi lợi nhuận và vô bổ như nhiều người vẫn nghĩ. Làm tình nguyện sẽ giúp bạn cảm thấy mình như một phần của tổ chức lớn hoặc cả cộng đồng.

8. Kiểm soát chế độ ăn

Kiểm soát tất cả những thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày cũng như việc luyện tập thể dục của bạn có thường xuyên không. Bạn sẽ không thể biết được mình đã tiêu thụ bao nhiêu dưỡng chất, đừng, và chất béo mỗi ngày nếu như không kiểm soát chế độ ăn thường xuyên.

9. Chỉ ăn thực phẩm đủ dưỡng chất

Sau khi đã kiểm soát chế độ ăn, bạn hãy tập trung vào những thực phẩm có chưa nhiều dưỡng chất. Điều này sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn mặc dù đôi khi đó là một quyết định khó khăn do bạn bị hạn chế các món ăn cũng như chi phí tốn kém hơn.

10. Nói trước đám đông

Điều này đôi khi thật đáng sợ, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được khả năng thực sự của mình cho đến khi bạn tập nói trước đám đông. Hãy tham gia các công lạc bộ hoặc hội, nhóm trong thành phố, bạn sẽ nhận ra rằng ban đầu ai cũng có những nỗi sợ giống nhau.

11. Nói chuyện với người lạ

Bạn muốn nói chuyện với một người lạ mà bạn rất hâm mộ nhưng lại không dám đến gần họ. Bạn hãy bắt đầu làm quen với họ ngay, điều tồi tệ nhất cũng chỉ là việc bạn bị từ chối thôi mà. Nhưng bù lại, bạn sẽ cảm thấy tự tin và giao tiếp tốt hơn.

12. Cất điện thoại trong túi

Lần cuối cùng ngồi trong nhà hàng hay quán bar, bạn đã mở điện thoại ra bao nhiêu lần, bạn chụp bao nhiêu cái ảnh và “check in” ở những đâu. Hãy dừng ngay việc đó lại, bạn đang sống quá phụ thuộc vào điện thoại và mạng xã hội. Bạn hãy thử để điện thoại trong ví và đi người không, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thay đổi một cách rõ rệt.

13. Chỉ làm một việc trong một khoảng thời gian nhất định

Bạn đừng cố ôm đồm mọi thứ vượt quá khả năng của mình, hãy tập trung vào một việc quan trọng nhất trong một khoảng thời gian. Vấn đề lớn nhất của những người không thành công là vì họ không biết mình thực sự muốn gì và cần gì.

14. Hoàn thành những mục tiêu “không thể”

Những mục tiêu “không thể” xuất phát từ chính suy nghĩ của bạn. Bạn ngại khó khăn và nghĩ rằng mình không thể làm được việc đó. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, chỉ cần bạn có nỗ lực và quyết tâm, bạn sẽ biến những điều không thể thành có thể.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba thách thức Amazon, triển khai nền tảng B2B dành cho các công ty Mỹ, thu phí thấp hơn đối thủ, tham vọng chiếm lĩnh thị trường lớn gấp 6 lần bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo tài chính, Alibaba đạt gần 56 tỷ USD doanh thu và 12 tỷ USD thu nhập ròng trong năm tài chính gần đây nhất, trong khi Amazon báo cáo doanh thu 233 tỷ USD và 10 tỷ USD thu nhập ròng trong năm 2018.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm