Hạnh phúc vợ chồng sẽ thăng hoa gấp bội nếu cả hai đều biết “nhậu”

08/08/2016 08:27 PM | Sống

Nghe có vẻ phi lý, nhưng đây là một kết luận được rút ra từ các nhà tâm lí học hàng đầu thế giới.

Hạnh phúc vợ chồng sẽ thăng hoa gấp bội nếu cả hai đều biết “nhậu”
(Ảnh: Internet)

Không hiếm để tìm những lời cằn nhằn về việc nhậu nhẹt của các bà vợ đối với chồng mình. Những nguyên nhân đưa ra là không tốt cho sức khỏe, mất thời gian, vô bổ, lãng phí... Thế nhưng một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Journals of Gerontology B: Psychological Sciences cho biết rằng, các cặp vợ chồng đều có khả năng "nhậu" thì sẽ hạnh phúc hơn so với những cặp đôi kẻ biết người không.

10 năm là khoảng thời gian tiến hành nghiên cứu về việc rượu bia ảnh hưởng đến thế nào trong mối quan hệ hôn nhân . Người tham gia sẽ phải trả lời các câu hỏi về số lượng rượu tiêu thụ trong tuần, phản ứng của đối phương khi mình chếnh choáng hơi men.

Và cuối cùng, những cặp đôi ở độ tuổi từ 40 – 50 luôn có đời sống tình cảm phong phú gắn bó hơn, và ít cằn nhằn về nhau hơn nếu cả hai cùng biết uống rượu đôi chút. Ngược lại, sẽ có sự không hài lòng về bia rượu ở các cặp đôi người biết uống, người thì không.

Tiến sĩ Kira Birditt – người tiến hành cuộc nghiên cứu rút ra rằng “Khoảng thời gian thư giãn, được sống thật với chính mình khi uống rượu cùng nhau sẽ khiến các cặp vợ chồng hạnh phúc hơn”.

Tuy nhiên, kết quả này không phải là khuyến khích vợ chồng hãy tập uống rượu cùng nhau, mà nó khuyến khích”hãy làm việc cùng nhau”, nếu uống cả hai cùng uống, nếu không cả hai cùng không thì mối quan hệ sẽ dễ chịu và gắn bó hơn.

Vấn đề mấu chốt của một mối quan hệ không phải đo lường bằng bia rượu mà đo lường bằng khoảng không gian dành cho nhau.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm